01:11 | 06/05/2018

Nguyễn Hải Yến trải lòng về bài hát tâm huyết

Tintuc - Ca sĩ Nguyễn Hải Yến chính thức tổ chức buổi họp báo giới thiệu tới khán giả, người hâm mộ sự tâm huyết của mình qua MV "Đừng nghĩ mình là duy nhất" cũng như chia sẻ với giới truyền thông về dự án album online "Women In Love"

Khi nghe thì thấy ca khúc này nó hơi ngắn, khi xem và nghe thì có cảm giác tựa như phim ngắn nhưng lại hết quá sớm. Vậy sau MV này mình có dự kiến thể hiện rõ hơn ở tổng thể dự án này không?

- Hải Yến cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu dự án này vào năm 2017, Hải Yến đã nói với đạo diễn Cris Nguyễn là muốn làm một dự án phim nên trong MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” cũng có ít nhiều sắc màu điện ảnh.

Còn về bài hát, thú thật Women in love của Hải Yến có khoảng 6 bài, hiện Yến đã có tới 3 bài, nhưng vẫn còn đang thiếu, và cũng chính là vấn đề nan giải nhất hiện tại của Hải Yến cũng như ê-kíp. Yến đang tìm kiếm một cách ráo riết những sáng tác có màu sắc tươi sáng hơn trong cuộc sống để đưa vào album. Như mọi người biết, việc đi tìm những ca khúc ủy mị dễ hơn là những ca khúc có ca từ trong trẻo, tươi vui mà vẫn sang trọng, vẫn đẹp và nhất là không bị đạo nhạc, đó không chỉ là cái khó của cá nhân Hải Yến mà các nghệ sĩ hiện tại bây giờ cũng đang rơi vào tình trạng đó. Nhưng một tin vui là bài mở đầu cho dự án thì khán giả đã được xem trong trưa nay, còn bài kết thúc và bài trọng tâm chính giữa dự án ‘Women In Love’ cũng đã được Hải Yến chuẩn bị sẵn sàng”

 

Còn việc MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” kết thúc nhanh như vậy, ngắn như vậy đều có lý do của nó. Mọi sự kết thúc nhanh buộc khán giả phải tò mò coi cái nối tiếp sẽ mở đầu như thế nào, và ngay cả bản thân người biên tập như Huy cũng đang chờ đợi và tò mò”.

2. Thời gian gần đây Hải Yến đã thay đổi hình ảnh bên ngoài của mình rất nhiều, không còn một Hải Yến cá tính, bụi bụi thậm chí trông khá ngầu, thay vào đó là Hải Yến đàn bà hơn, nữ tính hơn. Đây có phải là hình ảnh mà Hải Yến chọn lựa theo đuổi hay chỉ phù hợp với dự án?

- Hải Yến chia sẻ: “Hải Yến của hiện tại cũng không còn trẻ trung và phù hợp với những phong cách sexy hay táo bạo như những em nghệ sĩ trẻ, hay những dòng nhạc EDM hay Dance sẽ khó với Yến. Nhưng Yến muốn đi thẳng đến mục tiêu 5 hay 10 năm nữa của mình, đó chính là hình ảnh của một “Người đàn bà hát”. Tất nhiên, mỗi người đàn bà có một cá tính riêng, Yến là một trong những người có cá tính mạnh trong cả đời sống hàng ngày lẫn đời sống âm nhạc, chúng tôi hòa mình vào các ca khúc, bản phối trong đó bao hàm cả hình ảnh bên ngoài.

 
 

Hải Yến cũng tự nhân thấy trong khoảng 2 năm trở lại đây, Yến đẹp lên rất nhiều, mọi người cũng thấy và nhiều người khen Yến đấy chứ không phải Yến tự khen. Có lẽ một phần vì Yến không còn những muộn phiền, u uất trong tư duy, Hải Yến tìm được những điều đẹp đẽ hơn trong cuộc sống và cũng nhờ đó, Yến đã tìm ra con đường âm nhạc của mình, không loanh quanh luẩn quẩn trong những cái không thuộc về mình.

Nếu chỉ là một cuộc dạo chơi, Yến chỉ ghé qua một tí rồi lại quay về đúng quỹ đạo của mình, Yến không mất thời gian”.

3. Khi nghe và xem MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” nó có phần ủy mị, buồn và khác nhiều với cá tính của Hải Yến. Vậy Hải Yến sẽ có ý định ra thêm một bản thu nào khác hay không?

- Hải Yến thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Yến xin khẳng định sẽ không có thêm bất cứ một version nào khác bản thu trong MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất”. Bởi khi chúng ta nghĩ ra được 1 bài hát, chúng ta đã nghĩ luôn ra trông nó sẽ như thế nào, đấy là cái mường tượng trong đầu.

Ngay khi nghe ca khúc này, Yến đã nghĩ được luôn hình ảnh của mình ra sao, phải hát cái gì, hát như thế nào bản thân mình sẽ không mất nhiều thời gian vào việc suy nghĩ “mình trông muốn thế này, muốn nhìn ra thế kia,…” Cái này thuộc về phạm trù cảm xúc và chuyên môn.

 
 
 
 

Ca khúc này thực chất nó quá ủy mị, khi Yến nghe lần đầu thấy sao như lời nói, nó “đời” quá. Đôi khi chữ “đời” bị đưa vào ca khúc không cẩn thận nó làm chính sáng tác ấy trở nên “rẻ tiền”, nhưng Yến lại thấy “Đừng nghĩ mình là duy nhất” nó đời nhưng không tới mức như vậy và Yến sẽ hát nó theo cách của Yến để ca khúc gần gũi hơn với khán giả.

Bởi theo quan điểm của Hải Yến, dù bạn có là ai, hát có hay bằng trời mà ca khúc quá cao siêu, chữ đời nó không gắn liền với những cảm xúc thực thì cũng khó đến gần được với khán giả nhất là những bạn trẻ.

4. Do nó quá buồn, nên việc tạo hit cho ca khúc khởi động này sẽ khó khăn. Hải Yến nghĩ gì hay quan điểm như thế nào về việc xây dựng bản hit qua nhiều năm hoạt động âm nhạc miệt mài, và việc tìm một bài hit liệu có quá khó khăn với chị?

Thời gian gần đây Hải Yến thấy rất nhiều cái tít bài báo, đọc xong mình thấy choáng luôn, nhưng Hải Yến cũng thấy kệ đi, dù ngoài kia có giông bão thì Yến vẫn ở đây và làm nghệ thuật theo cách của mình.

Chia sẻ thật lòng với mọi người, không ai dám đứng lên và nói rằng: “tôi ra bài này sẽ hit”, không ai dám nói điều ấy cả, may ra có chị Mỹ Tâm hay bạn Sơn Tùng mới có thể nói như vậy, nhưng người ta cũng không bao giờ dám nói ra điều ấy. Thế tại sao Yến phải nghĩ ngợi nhiều về điều ấy, bởi những người có khả năng dám nói người ta còn không nói, không suy nghĩ thì hà cớ gì mình lại nói lại suy nghĩ.

 
 
 
 

Yến nghĩ rằng, việc của một người nghệ sĩ đó chính là chăm chỉ lao động để cho ra những sản phẩm phù hợp với chính bản thân mình thì còn đáp ứng được thị hiếu của khán giả và mong đợi của khán giả. Tôi không ôm hết tất cả khán giả của showbiz Việt này phải yêu giọng hát của tôi mà tôi chỉ cần phục vụ cho những đối tượng khán giả đã yêu mến tôi và mong đợi tôi ra mắt những sản phẩm âm nhạc phục vụ lại cho họ. Việc khoanh vùng khán giả của mình việc đó rất quan trọng đối với một người nghệ sĩ, Hải Yến cũng nằm trong quy luật đấy.

Còn bài hit, dĩ nhiên ai làm ca sĩ cũng muốn cả, nói không là nói xạo, bản thân Hải Yến cũng mong muốn có những bài hát ghi dấu ấn trong lòng tất cả mọi đối tượng khán giả, nhưng ở thời điểm hiện tại chẳng ai dám nói trước điều gì. Ví như chuyện ca khúc “Mưa” của Trung Quân Idol, Yến nghe bạn hát từ năm 2008 khi đi diễn cùng nhau ở Đà Nẵng, 2010 nó mới thành hit. Vậy bây giờ chúng ta không biết được tương lai của bài hát sẽ đi về đâu cả, nên cứ ngồi 1 chỗ và thắc mắc thì mãi chẳng biết kết quả.

 

Với cá nhân Hải Yến, tương lai của Yến là ngày mai vẫn thấy đứng trên sân khấu, xuất hiện trên truyền hình và vẫn còn được cơ hội gặp gỡ mọi người thì đấy mới là những điều Yến suy nghĩ nhiều hơn là làm thế nào để ra một ca khúc thành hit.

Đấy chính là cách giúp Yến đi thẳng đến con đường âm nhạc của riêng mình, thú nhận một điều với khán giả và cảm ơn khán giả, người hâm mộ và truyền thông báo chí đã giúp cho album Top Hit năm 2017 được phát đi rộng rãi, nhờ đó Hải Yến đã có thêm cho mình nhiều khán giả hơn, nhiều show diễn, event cũng như mức cát-sê cũng tăng lên rất nhiều”.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...