15:00 | 23/09/2019

Universal Music Group “lấn sân” vào thị trường âm nhạc Đông Nam Á

Tintuc - Một bản tin vui đối với ngành âm nhạc của Châu Á, Universal Music Group chính thức lấn sân vào thị trường âm nhạc Đông Nam Á, nằm trong chiến lược mở rộng thị trường trên toàn cầu.

Trong chiến lược này, UMG sẽ mở rộng thị trường Châu Á, và phát súng đầu tiên là mở trụ sở tại Singapore – đi kèm hai văn phòng cho thuơng hiệu thu âm lớn: Def Jam và Astralwerks. Kế hoạch tiếp theo của Universal sẽ mở rộng tại thị trường Việt Nam cũng như các nước khác của Châu Á có sự tăng trưởng đáng kể của ngành âm nhạc trong thời gian tới.

Trước mắt, trong tuần này – UMG sẽ khai trương trụ sở chính nhằm hỗ trợ đội ngũ A&R và Marketing tại Malaysia, Indonesia, Indochina, Thái Lan, Philippines, và Singapore – vùng lãnh thổ thuộc Châu Á có tổng cộng dân số hơn 700 triệu người.

Kế hoạch đầu tiên của UMG khi phát triển thị trường Đông Nam Á sẽ là khai trương thương hiệu Def Jam đình đám, cũng như xây dựng trung tâm đào tạo âm nhạc điện tử cho thương hiệu Astralwerks.

Thương hiệu Hip-Hop đình đám Def Jam đổ bộ Châu Á trong thời gian tới

Gia nhập vào trụ sở này sẽ có sự nhúng tay của công ty chuyên phân phối nhạc, công nghệ tiếp thị toàn cầu – Ingrooves, và Spinup – là công ty chuyên tập trung vào phát triển và nâng đỡ các nhân tài mới muốn phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình.

Chiến lược phổ biến nhất của Universal sẽ tập trung vào mảng A&R (Artist & Repetoire) trên khắp nội địa, và trao đổi cách thức truyền thống mà các hãng thu âm tiếp cận các thị trường mới nổi. Tất cả những yếu tố trên đều phải có sự quan sát chặt chẽ từ các văn phòng chính tại Mỹ cũng như Châu Âu.

Tuy nhiên, với việc UMG lấn sân vào Đông Nam Á này là một thử thách trọng tâm mà các nhà đại diện cần phải hết sức lưu ý – đó là việc bảo vệ bản quyền của một nghệ sĩ.

Song song đó, UMG cũng sẽ tiến hành thành lập hàng tá bản quyền cho các nhà sáng tạo, nhà xuất bản và đồng thời là nhà sản xuất trong khu vực.

Và ở một diễn biến xoay quanh đến chủ đề nóng hổi này thì Calvin Wong – chủ tịch UMG tại Đông Nam Á tiết lộ thêm là UMG sẽ bắt tay lên kế hoạch mở chi nhánh tại Việt Nam – đất nước chữ “S” với dân số chuẩn bị đạt lên tới 100 triệu người vào cuối năm nay.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...