06:00 | 16/10/2020

Hari Won cân tài cân sức trong thử thách nấu ăn cùng Lâm Vỹ Dạ, nhưng Khánh tia chớp mới chính là cứu tinh đưa đội mình chiến thắng

Tintuc - Tập đầu Bếp Vui Bùng Vị chứng kiến màn đối đầu quyết liệt giữa “team du học” Hari Won và “team bụi đời” Lâm Vỹ Dạ. Trong cuộc chiến nấu ăn ở vòng 2 và 3, thật bất ngờ khi 2 đội cân tài cân sức với nhau. Tuy nhiên với sức mạnh càn quét của mình, Quốc Khánh đã mang về nhiều ưu thế hơn và giúp “team bụi đời” giành chiến thắng.

Vòng 1 của chương trình có tên gọi Chọn đúng trúng ngay, tại vòng này, cả 2 đội phải dùng kiến thức cũng như kỹ năng về ẩm thực của mình để nhận biết và phân loại các nguyên liệu dễ gây nhầm lẫn. Thử thách càng khó hơn khi cả 3 thành viên của mỗi đội bị cột 3 chân vào nhau và di chuyển bằng giày có độ bám dính để tranh nhau lấy nguyên liệu. Ở lượt đầu tiên, các thành viên được nghe 1 đoạn âm thanh và phân biệt đó là tiếng nhai của bánh tráng hay bánh gạo. Kết thúc đoạn âm thanh, đội Lâm Vỹ Dạ đã tiến lên nhanh chóng và Quốc Khánh giành lấy được dĩa bánh gạo nhưng bất ngờ té ngã. Thừa cơ hội đó, Ngọc Thanh Tâm đã chớp ngay thời cơ “giật trên tay” Quốc Khánh mang về cho “team du học” 10 điểm đầu tiên.

Quốc Khánh giận tím người và đe dọa đội Hari Won: “Bên đó đi ngang qua hẻm nhà em là biết tay liền”. Ở lượt đấu thứ 2, cả 2 đội bị bịt mắt và dùng vị giác để nếm thử món ăn có trong đĩa là trứng gà hay trứng vịt. Nhanh chân hơn, đội Hari Won đã lấy được đúng trứng vịt và tiếp tục làm tăng quỹ điểm của mình lên 20. Lượt đấu cuối cùng của vòng 1 là dùng thính giác để phân biệt tiếng húp sợi mì gói hay sợi bánh canh, tuy không nhanh chân bằng đội Hari Won nhưng đội Lâm Vỹ Dạ lại may mắn hơn khi chọn đúng tô mì gói và giành được 10 điểm đầu tiên, đúng như câu Quốc Khánh và Lâm Vỹ Dạ đã nói đầu xuôi đuôi lọt, nãy giờ đã xui thì cái đuôi chắc chắn sẽ lọt.

Sau vòng 1, đội Hari Won tạm thời dẫn đầu với 20 điểm. Ở vòng 2 có tên gọi Muốn nấu thì đấu, 2 đội sẽ được xem 1 đoạn clip mà đầu bếp sẽ giới thiệu về 1 món ăn, các thành viên sẽ phải ghi nhớ thông tin về nguyên liệu, sau đó chơi 1 trò chơi vận động để giành lấy nguyên liệu về cho đội của mình và nấu món ăn giống như đoạn clip. Sau trò chơi, nếu thiếu nguyên liệu, mỗi đội có thể đổi 5 điểm hoặc cử người trợ giúp cho đội còn lại để lấy 1 nguyên liệu, kết quả của món ăn sẽ được chính Masterchef Nguyễn Thanh Cường và MC Trường Giang đưa ra đánh giá, đội nào nấu ngon hơn sẽ được 10 điểm.

Sau khi xem xong clip cánh gà nhồi tương ớt mà đầu bếp thực hiện, 2 đội bước vào trò chơi vòng 2. Tất cả 6 thành viên sẽ bị cột vào nhau và mang 1 chiếc giỏ phía trước để nhanh tay giành lấy nguyên liệu về cho đội mình. Với sức mạnh càn quét, Quốc Khánh được trao tặng danh hiệu “Khánh tia chớp” khi đã “cuốn bay” tất cả các thành viên khác và nhanh tay mang về cho đội mình rất nhiều nguyên liệu, thêm phần của Khả Như thì đội Lâm Vỹ Dạ hầu như đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn. Riêng ở đội Hari Won chỉ lấy được mè đen và ngò, nên đành ngậm ngùi hy sinh 15 điểm để đổi lấy 3 nguyên liệu cần thiết nhất là cánh gà, trứng gà và bột chiên xù.

Bước vào phần nấu ăn, đội Lâm Vỹ Dạ vẫn giữ nguyên phong cách lầy lội khi vừa nấu vừa hát hò. Trong khi đó, đội Hari Won, đặc biệt là Ngọc Thanh Tâm và Minh Xù đã phát huy khả năng “chôm chỉa” để lấy nguyên liệu từ đội Lâm Vỹ Dạ. Nổi tiếng với khả năng “ăn gian”, Lâm Vỹ Dạ đã bắt tay cùng Khả Như “chôm” được chảo dầu từ đội Hari Won và giấu đi. Tiếp đó khi đội mình không còn phô mai thì Ngọc Thanh Tâm đã nhanh tay tiếp tục “chôm chỉa” khiến cho Lâm Vỹ Dạ đang nấu ăn phải giận tím mặt, quăng đũa hét lớn và đích thân qua giành lại nguyên liệu của mình.

Với ý nghĩa “một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên gà sốt tương ớt”, đội của Lâm Vỹ Dạ gây ấn tượng với masterchef Nguyễn Thanh Cường với phần bày trí khá “đường phố”. Trong khi đó, đội Hari Won mang hẳn 3 quả ớt chuông để trang trí cho đúng với tiêu chí của chương trình là “bùng vị”. Cuối cùng, kết quả đội Lâm Vỹ Dạ giành chiến thắng khi được nhận xét món ăn tuyệt vời và tròn vị hơn cả đội Hari Won đồng nghĩa với việc giành được 10 điểm tại vòng này, nâng số điểm của “team bụi đời” lên 20 điểm, đội Hari Won vẫn giữ nguyên 5 điểm sau khi đổi 15 điểm lúc đầu để lấy nguyên liệu.

Ở vòng 3 mang tên Nấu gì thì nấu, sẽ có 6 nguyên liệu được đưa ra cho 2 đội, từ đó các đội trưởng và khách mời sẽ phán đoán hoặc sáng tạo để nấu ra món ăn từ 6 nguyên liệu đó. Khi món ăn hoàn thành, đầu bếp sẽ mang món ăn chương trình gợi ý ra, từ đó đội nào có món ăn được đánh giá cao hơn sẽ giành được chiến thắng và mang về 10 điểm tại vòng này.

Với trứng gà, khô bò, bánh tráng lề, sa tế, rong biển và trứng cút khiến 2 đội bỡ ngỡ không biết phải làm món gì, Hari Won cũng phải thốt lên: “Em muốn đi về” sau khi được Trường Giang hỏi có định hướng gì cho món ăn này không. Sau quá trình chế biến kỳ công bằng cách chiên bánh tráng ăn cùng với các nguyên liệu đi kèm, cuối cùng cả 2 đội cũng đã hoàn thành món ăn. Với sự sáng tạo và ngon miệng hơn, đội Hari Won đã giành chiến thắng ở vòng này và mang về 10 điểm, tuy nhiên đội Lâm Vỹ Dạ vẫn thắng chung cuộc với số điểm là 20, hơn đội Hari Won 5 điểm.

Tại vòng 4 Ăn ngay kẻo lỡ, 2 đội tiếp tục trải qua 1 thử thách trước khi bước vào bữa tiệc thịnh soạn trên bàn ăn, cả 2 đội phải dùng đũa để gắp các nguyên liệu siêu nhỏ, siêu trơn. Sau khi thử thách hoàn thành, cả 2 đội sẽ được thưởng thức bàn tiệc cùng host Trường Giang và cùng bàn luận về các chủ đề hấp dẫn trong cuộc sống. Trải qua thử thách khi dùng đũa gắp các hạt đậu phộng, đậu đen, đậu xanh cực kỳ vui nhộn, thực đơn thịnh soạn với chủ đề “Các món ăn vặt” được mang ra cho MC Trường Giang và 2 đội thưởng thức.

Song song với việc thưởng thức các món ăn, MC Trường Giang đã đưa ra chủ đề khá thú vị để 2 đội bàn luận. Mở đầu câu chuyện, Trường Giang lần lượt hỏi các khách mời đã có người yêu chưa, riêng Khả Như, nam MC chốt hạ:“Các em có người yêu chưa?… Riêng Khả Như thì anh không hỏi?”, khiến khách mời được dịp cười lộn rột.

Với câu hỏi: “Khi yêu có nên giận hay nũng nịu nhau vì những chuyện vặt hay không?”, Minh Xù đưa ra quan điểm: “Theo em nghĩ là lâu lâu cũng nên có, để có thêm gia vị trong tình yêu” khiến MC Trường Giang đồng tình. Riêng Lâm Vỹ Dạ với kinh nghiệm của “người mẹ 2 con” đưa ra ý kiến riêng kèm lời hát hài hước: “Riêng vợ chồng thì lại khác… Lâu lâu lâu thì ta mới giận 1 lần”. “2 vợ chồng mà sáng không hôn nhau trước khi đi làm là giận nha”, câu nói của MC Trường Giang cũng đạt được sự đồng tình từ Lâm Vỹ Dạ và Hari Won. “Buổi sáng dù có gấp cỡ nào, kể cả trong toilet thì cũng phải vào toilet hun 1 cái mới đi”, câu nói hài hước của Hari Won được các khách mời đồng ý hoàn toàn vì cho rằng đã là vợ chồng thì phải có những điều như thế để làm thú vị cho tình cảm của mình. Riêng Quốc Khánh thì cho rằng: “Em ít bao giờ giận người yêu em… Những lúc em giận người yêu em là em chỉ im lặng”, quan điểm của Quốc Khánh khiến MC Trường Giang và Hari Won không đồng tình, nam MC nghĩ rằng: “Em nói vậy là anh không đồng ý. Khi xảy ra mâu thuẫn là phải tranh luận và tranh luận theo kiểu đừng chọn ai đúng ai sai mà hãy chọn hạnh phúc”, câu nói của Trường Giang khiến tất cả đều gật gù đồng ý.

Kết thúc tập 1, “team bụi đời” Lâm Vỹ Dạ, Khả Như và Quốc Khánh đã có cú lội ngược dòng và mang về chiến thắng, trong tuần tới với sự góp mặt của các khách mời cực kỳ “nhộn nhịp”: BB Trần, Hải Triều, Đỗ Khánh Vân, Elly Trần hứa hẹn mang lại 1 tập “vui chấn động” cùng nhiều điều thú vị về ẩm thực. Tập 2 Bếp Vui Bùng Vị sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h thứ Năm – 22/10, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ và ứng dụng Vie ON.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...