16:07 | 30/06/2016

DJ Oxy: Tôi ăn mặc sexy không phải để kiếm đại gia và muốn nổi tiếng

Tapchisaoviet - Là một nữ DJ nổi tiếng tại Sài thành, tuy nhiên ít ai biết được Oxy từng có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Đến với nghề đã là một khó khăn nhưng sống với nghề cô còn vấp phải nhiều định kiến xã hội hơn nữa.

Hãy cùng Tapchisaovet.vn trải lòng cùng cô gái nhỏ nhưng ý chí và tinh thần không nhỏ này qua cuộc trò chuyện sau.

 

*DJ là nghề thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên Oxy là nữ và còn khá trẻ tuổi, vậy bạn đã gặp khó khăn gì khi đến với nghề?

Những ngày đầu tôi đến với nghề DJ cũng gặp khá nhiều lời ra tiếng vào. Thời gian đó nhiều người không biết DJ là làm gì, khi tôi chia sẻ cùng bạn bè tôi quyết định theo đuổi nghề DJ họ đã cười, họ cho tôi là một cô bé khờ.  Còn nhớ mãi câu nói của họ, “nếu  Dj Oxy làm được DJ thì họ sẽ đi bằng cái đầu chứ không đi bằng hai chân nữa”. Trong suốt thời gian học tôi không được tập luyện với máy DJ nhiều, trong lớp cũng có nhiều học viên, riêng tôi là học viên không tính phí, nên các bạn học chung cũng khá ganh tỵ, họ thường giành máy tập của tôi, chính vì vậy tôi đã nhìn thấy được nhiều điểm sai của họ mà rút ra kinh nghiệm cho mình.

 
 

*Cơ duyên nào đưa bạn đến với nghề DJ – một ngành nghề khá vất vả, không phải “thêu thùa may vá” như những người con gái khác?

Phải nói chính xác là tôi là một cô gái xuất thân từ ngôi nhà lá, ngay từ nhỏ tôi đã đối mặt với nhiều khó khắn để vượt nghèo. Ngày bước lên Sài Gòn chân còn dính phèn, chưa được thưởng thức nước ngọt ra sao.  Bước vào năm 16 tuổi Dj Oxy chuẩn bị học xong bổ túc, tôi muốn tìm một ngành nghề để nuôi sống mình, nhưng tôi chưa nghĩ mình sẽ chọn nghề DJ vì tôi không biết cuộc sống về đêm là như thế nào. Tình cờ tôi qua nhà bạn chơi thì thấy anh trai của bạn ấy dạy DJ, vì quá tò mò nên tôi đã lên mạng tìm hiểu, thấy nghề DJ cũng giống nghề ca sĩ nên hôm sau tôi đã nài nỉ anh trai của bạn mình để theo học. Tôi đã quyết tâm ngồi ngoài cửa lớp học mấy ngày, sau đó mới được nhận vào học.

*Phong cách sexy là xu hướng ưa chuộng của các DJ nữ bây giờ, tuy nhiên bạn có chấp nhận “lột bỏ” nó để trở về với hình ảnh của cô gái 16 tuổi ngày xưa?

Nghề DJ là phải ăn mặc đẹp, trang phục phải hoàn hảo khi đứng trên quầy DJ chơi nhạc. Phụ nữ chọn trang phục sexy thì chuyện đó quá bình thường, không có ai bắt buộc DJ nữ phải ăn mặc sexy mà thường đa số họ tự chọn gu thời trang cho mình. Riêng tôi thì chưa bao giờ suy nghĩ ăn mặc sexy để được nổi tiếng, nhưng tôi thích mình lúc nào cũng nóng bỏng và đó là phong cách ưa chuộng hiện tại của tôi.

*Trên sân khấu bạn là người mạnh mẽ, cá tính nhưng ngoài đời bạn lại dịu dàng, nữ tính. Bạn có thể chia sẻ thêm về tính cách đối lập này cho khán giả?

Cuộc sống đời thường của tôi không phải dịu dàng, cũng không phải cá tính, mà là một Oxy đầm tính, nói chuyện dạ thưa ăn uống nhìn trước nhìn sau, để ý từng chút, rất kỹ tính. Đi ra ngoài tôi luôn chọn trang phục phụ hợp với nơi mình tới. Khi đi cafe cùng bạn bè tôi chọn trang phục chất, đi công việc kinh doanh thì tôi chọn trang phục công sở. Nhiều khi tôi đi diễn tôi còn thấy ngạt nhiên về mình, tôi khó chịu thường ngày khi lên sân khấu đã biến mất.  Muốn gắng bó với nghề DJ lâu hay không là do chính mình, nếu như quyết tâm theo duổi nó đến cùng thì 50 hay 100 tuổi vẫn mãi làm nghề DJ. Chỉ khi nào công việc làm ăn kiếm tiền gấp 3 lần nghề DJ thi lúc đó tôi mới giải nghệ.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, chúc bạn thành công trong nghề và luôn giữ lửa cho nghề DJ trong tương lai.

 

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...