08:14 | 07/08/2017

Kyo York, Ngọc Ánh hào hứng tham gia sự kiện Hồn Việt qua Áo Dài

Tapchisaoviet - Ca sĩ Kyo York, Ca sĩ Ngọc Ánh đã vô cùng hào hứng khi tham gia sự kiện Hồn Việt qua áo dài và trao tặng cho bảo tàng phụ nữ Nam Bộ những bộ áo dài đã đồng hành cùng với họ trong từng bước đường sự nghiệp.

Chiều ngày 06/08, Buổi tọa đàm chủ đề “Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam truyền thống và đương đại” với sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ như: Ca sĩ Kyo York, Ngọc Ánh, Hoa khôi Bích Trâm, Nhà văn Minh Ngọc, Nghệ sĩ Hải Phượng, Giáo sư Thái Thị Kim Lan, Nhà nghiên cứu văn hoá Trịnh Bách, …

Chuỗi sự kiện văn hóa Hồn Việt qua Áo Dài diễn ra từ ngày 06/08 tới ngày 15/08 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện bởi những nhà thiết kế, nhà hoạt động nghệ thuật nặng tình với vẻ đẹp văn hóa của người Việt. Sự kiện với mong muốn thông qua hình ảnh tà áo dài xưa và nay để truyền tải những giá trị văn hóa, nghệ thuật ẩn trong đó.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Doãn – trưởng ban tổ chức chuỗi sự kiện Hồn Việt qua Áo Dài chia sẻ: “Với chúng tôi, hình ảnh tà Áo Dài Việt Nam không chỉ đẹp ở những giá trị thẩm mỹ đã được bạn bè năm châu thừa nhận, mà đó còn là hiện thân cho vẻ đẹp của niềm tự hào dân tộc, của những giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ từ ngàn xưa. Thông qua dự án, ban tổ chức rằng đây sẽ là điểm khởi đầu từng bước thúc đẩy toàn xã hội có một thái độ đúng đắn khi ứng xử với truyền thống, văn hóa dân tộc; mà trong đó, Áo Dài là một tượng chưng tiêu biểu.”

Sự kiện còn đặt biệt hơn khi chứng kiến 04 nghệ sĩ nổi tiếng: Nhà biên kịch, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, NSUT Phương Hồng Thủy, Ca sĩ Kyo York, Ca sĩ Ngọc Ánh trao tặng cho bảo tàng phụ nữ Nam Bộ những bộ áo dài đã đồng hành cùng với họ trong từng bước đường sự nghiệp: đó là những bộ áo dài của nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc, của NSUT Phương Hồng Thủy đã theo chân người nghệ sĩ chu du khắp năm châu, là bộ áo dài đã thực sự biến ca sĩ Kyo York trở thành người Việt Nam; và đó cũng là bộ áo dài thấm đượm sắc Xuân của ca sĩ Ngọc Ánh.

 
 
 
Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Doãn, trưởng ban tổ chức chương trình “Hồn Việt qua Áo Dài”, nhà thiết kế áo dài cho chị Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ: “Với tôi, thiết kế áo dài cho nghệ sĩ mặc đã khó, thiết kế áo dài cho chị Ngọc còn khó hơn bội phần. Vì với những người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài như chị Ngọc, họ là những đại sứ văn hóa Việt Nam; thông qua họ mà văn hóa Việt Nam được lan tỏa. Dự án “Hồn Việt qua Áo Dài” cũng từ đó được hình thành, ban tổ chức hi vọng rằng từ những việc dù là nhỏ nhất, dự án sẽ là cú hích nhẹ để dịch chuyển bánh xe xã hội, để mỗi người có thể biết, thể hiểu, thể thương tà áo dài dân tộc”
 
 
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...