06:00 | 25/06/2020

Ba anh em Ngọc Sơn hạnh phúc khi gặp mẹ

Tintuc - Gia đình nam danh ca Ngọc Sơn có dịp đoàn tụ sau khi mẹ ruột trở về từ Mỹ để điều trị bệnh.

Mới đây, 3 anh em Ngọc Sơn, Ngọc Hải, Ngọc Hà, ca sĩ Quách Tuấn Du, Cao Ngọc Cường,... đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để đón mẹ sau một thời gian dài xa cách và đưa bà đi điều trị tại một bệnh viện uy tín tại Sài Gòn.

Được biết, nhiều tháng nay, mẹ ruột của Ngọc Sơn sang Mỹ để thăm con gái cả Thu Hiền (hiện đang làm bác sĩ tại bang California – Mỹ) và chữa trị khối u ở cổ. Trước nay sức khỏe bà rất tốt, hầu như không vướng bệnh tật gì nghiêm trọng nên anh em Ngọc Sơn không suy nghĩ nhiều mà đồng ý chiều theo ước nguyện này của bà.

Tuy vậy, trong quá trình điều trị, sau khi bác sĩ tiêm 2 liều thuốc đặc trị sau cùng bà đã bị phản ứng thuốc do không hợp với thể trạng người lớn tuổi. Vì vậy bà chẳng ăn uống được gì, sức khỏe dần suy kiệt khiến các con lo lắng khôn nguôi.

Sau đó, cả gia đình đã dốc công sức chạy vạy ngược xuôi tìm cách, cuối cùng Ngọc Sơn cũng có thể thu xếp lo cho mẹ về đến quê hương an toàn. Bà được cách ly và các bác sĩ tận tình chữa trị suốt 14 ngày tại Trung đoàn 58 (Quốc Oai – Hà Nội), tiếp đó bà trở về TPHCM để tiếp tục điều trị và theo dõi. Ngay khi nhìn thấy mẹ, anh ôm hôn và động viên mẹ để bà an tâm chữa bệnh.

Mẹ Ngọc Sơn – bà Kim Loan bày tỏ, khi về đến Việt Nam và gặp Ngọc Sơn các con bà cảm thấy khỏe và vui tươi hơn nhiều. Đặc biệt, với sự chăm sóc tận tâm của các bác sĩ nơi “chôn rau cắt rốn” khiến bà hạnh phúc và cảm động. Bà đã dần ăn uống được và có thể đứng dậy trò chuyện, cười đùa, thậm chí nhảy tại chỗ.

Bản thân Ngọc Sơn cũng rất xúc động và cảm kích trước tấm lòng “lương y như từ mẫu” của các bác sĩ ở quê nhà, từ Bắc cho đến Nam. Đó cũng là một lý do lớn khiến anh muốn đưa mẹ về bằng mọi cách, vì anh tin tưởng tuyệt đối vào nền y học nước nhà. Dù nước Mỹ có nền y học tiên tiến nhất thế giới nhưng con người mỗi nơi mỗi khác, khi về đến Việt Nam, được bao bọc bởi hơi thở quê hương là mẹ anh đã khỏe hơn rất nhiều.

Nhờ có sự chu đáo, tận tâm của các bác sĩ, gia đình anh càng ấm lòng hơn nữa. Không chỉ vậy, dù là một đất nước nhỏ bé nhưng y học Việt Nam cũng chẳng thua kém, đặc biệt tinh thần, sự kiên cường, lòng nhân hậu, thương người của con người Việt Nam thì càng đáng quý hơn nữa.

Một thời gian trước, Ngọc Sơn đã làm đơn hiến xác cho y học bởi anh hy vọng và tin tưởng, nền y học Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và cứu giúp được nhiều bệnh nhân, nhiều hoàn cảnh hơn.

Danh ca Ngọc Sơn vốn là người con có hiếu nổi tiếng của showbiz Việt nên hành động này của anh không hề bất ngờ. Ngọc Sơn luôn tâm niệm 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Trong đó, chữ “Hiếu” luôn được anh đặt lên đầu tiên.

Dù là ca sĩ nổi tiếng nhiều năm nhưng ít ai biết, Ngọc Sơn chẳng hề sở hữu “khối tài sản khủng” như nhiều người vẫn đồn đoán. Trong suốt quãng thời gian đi hát, anh dành dụm chắt chiu được bao nhiêu tiền bạc, của cải đều chuyển cho mẹ đứng tên vì đối với anh “Lòng mẹ tình cha là hơn tất cả, tất cả trên đời là hơi thở của con”.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...