07:43 | 29/09/2017

Ngỡ ngàng khi Puka khoe giọng hát cải lương tại Long An

Tintuc - Tiếp tục chuyến hành trình cùng Việt Nam Tươi Đẹp trở về Long An - quê hương của Hứa Minh Đạt, như đã hứa với Puka, Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ đã dành cả buổi chiều thăm thú các làng nghề truyền thống, ruộng vườn, nơi nuôi trồng những nông sản đặc trưng.

Địa điểm đầu tiên, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ và Puka tìm đến là một làng nghề truyền thống nổi tiếng khắp cả nước - Làng trống Bình An. Ngôi làng vẫn nhộn nhịp tiếng thử trống, tiếng gõ tiếng đục bao năm không dứt bên dòng sông Vàm Cỏ Tây. Gần 200 năm trước, nghề trống đã được thai nghén ở mảnh đất này để mãi muôn đời sau tiếng trống vang thanh và cả tiếng tăm của ngôi làng đã lan rộng khắp mọi miền tổ quốc và cả bạn bè năm châu.

 
 

Chia tay với làng trống Bình An, tiếng trống giòn giã vẫn vang lên dưới những mái nhà, ba nghệ sĩ đi đến những vườn trái cây đặc sản nức tiếng của vùng đất Long An. Long An được bao bọc bởi nhiều kênh rạch nên đất đai quanh năm màu mỡ, là điều kiện thuận lợi cho người dân trồng trọt các loại cây trái miệt vườn sông nước. Những loại nổi bật như thanh long, dưa hấu, chanh, khóm… đã trở thành mặt hàng mang lại sản lượng cao, cung cấp cho các tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu. Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ cùng Puka đi hái trái chanh không hạt, rồi ngồi xuồng len lỏi vào con rạch để hái trái khóm Bến Lức.

 
 

Chào tạm biệt những cô bác nông dân chất phác, thật thà, ba nghệ sĩ chọn đến một không gian thoáng mát, nơi có nhiều căn nhà cổ mang nét văn hóa của cả 3 miền Việt Nam. Ngồi thưởng thức bữa ăn tối ấm cúng với những món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, cùng lắng nghe các cô chú ngân vang những câu hát đờn ca tài tử. Puka vô cùng thích thú thưởng thức không gian âm nhạc lắng đọng này và đã vui vẻ góp giọng, nhưng với giọng hát đặc trưng của mình, Puka đã làm cho mọi người bật cười thú vị. Lâm Vỹ Dạ cũng đã ngẫu hứng hát tặng mọi người một đoạn cải lương đầy cảm xúc.


Những hình ảnh đẹp và cảm xúc về mảnh đất Tây Nam Bộ - Long An, với hành trình trải nghiệm của Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ & Puka sẽ được phát sóng lúc 17g, ngày 01/10 trên kênh HTV9, và chiếu lại trên kênh HTV7.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...