22:00 | 13/10/2017

Phí Phương Anh và Lilly Nguyễn dang nắng 40 độ hát Duyên phận tại Đầm Ô Loan - Phú Yên.

Tintuc - Sau khi thưởng thức bữa trưa no nê trên biển, Lilly Nguyễn, Lê Hà, Phí Phương Anh và Chúng Huyền Thanh tiếp tục chuyến hành trình khám phá mảnh đất Phú Yên tại đầm Ô Loan, làng chiếu Cói Tuy An và ngắm hoàng hôn trên gành đá dĩa.

Dưới cái nắng gắt hơn 40 độ, bốn cô nàng xinh đẹp vẫn hào hứng, không ngại nắng chèo thuyền ra giữa đầm Ô Loan - nơi gắn liền với những sự kiện lịch sử và được công nhận là danh lam, thắng cảnh cấp quốc gia. Qua lời kể của người dân địa phương, Đầm Ô Loan được hòa quyện bởi hai dòng nước ngọt và mặn cùng phù sa từ thượng nguồn đổ về nên sản vật vô cùng đa dạng và phong phú như sò huyết, hàu, cua ghẹ đặc biệt là tôm đất. Nơi đây, vào mỗi dịp tết bà con địa phương thường tổ chức lễ cầu ngư, đua thuyền, bơi lội.

Cũng tại đây, dưới cái nắng như đốt cháy người nhưng Lilly Nguyễn, Lê Hà, Phí Phương Anh và Chúng Huyền Thanh vẫn say mê ngắm cảnh đẹp yên bình của xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh, thể hiện ca khúc “Duyên phận” và xem người dân bắt hàu. Phấn khích trước thành phẩm của người dân lặn hụp sau một thời gian bắt hàu, bốn người đẹp tiếp tục theo chân bác nông dân về nhà để trổ tài nướng hàu. Trong chế độ giảm cân như Lilly Nguyễn và Chúng Huyền Thanh thì hai cô nàng vẫn không thể nào cưỡng lại món hàu ngon, chắc thịt tại Ô Loan.

 
 
 
 
 

Còn say mê trước những con hàu ngọt lịm nhưng các cô nàng vẫn ra tay thử sức dệt chiếu tại làng chiếu Cói ở Tuy An. Đây là lần đầu tiên, Lilly Nguyễn, Lê Hà, Phí Phương Anh và Chúng Huyền Thanh có được những trải nghiệm bình dị và dân dã như vậy. Sau một ngày rong đuổi, dàn học trò “The Face” của Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn, tuy được chế biến từ những nguyên liệu dân dã nhưng chứa đựng văn hóa ẩm thực Phú Yên.

 

Khép lại chuyến hành trình, Lilly Nguyễn, Lê Hà, Phí Phương Anh và Chúng Huyền Thanh đã cùng nhau đón hoàng hôn tại gành đá dĩa, cả bốn đã cùng đấm mình giữa chốn hoang sơ của thiên nhiên xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh. Để thực hiện chuyến hành trình cùng Việt Nam Tươi Đẹp tại Phú Yên, cả bốn người đẹp đã gặp rất nhiều khó khăn về địa lý. Phí Phương Anh đã bay từ Hà Nội vào, Lê Hà từ Đắk Lắk, thêm vào đó là cái nắng hơn 40 độ của mảnh đất Phú Yên.


Phú Yên đọng lại trong bao người bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng ẩm thực mang đậm chất riêng đã tạo nên một mảnh đất êm đềm, quyến rũ và thanh bình. Lilly Nguyễn, Lê Hà, Phí Phương Anh và Chúng Huyền Thanh sẽ đưa khán giả tiếp tục với hành trình tại Phú Yên trong tập phát sóng Việt Nam Tươi Đẹp lúc lúc 17h, chủ nhật, ngày 15/10 trên HTV9 và phát lại trên HTV7.

Hình ảnh: VIVIAN

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...