07:28 | 28/11/2018

Chương trình Khi cần chia sẻ đến với kiều bào tại Đài Loan

Tintuc - Các nghệ sĩ Quỳnh Hương, Thanh Bạch, Hạnh Nguyên, Quốc Đại, Lân Nhã, Nam Cường vừa trở về lại Việt Nam sau chuyến lưu diễn giao lưu cùng bà con kiều bào tại Đài Loan vào ngày 25/11 vừa qua.

Đây là chương trình nằm trong dự án “Khi cần chia sẻ” của MC Quỳnh Hương phát tâm thực hiện theo nhiều lời mong mỏi từ kiều bào tại Đài Loan. Với dự án này, MC Quỳnh Hương đã dành toàn bộ phần nhuận bút và doanh thu của sách Yên (vừa phát hành vào tháng 9 năm nay) để tâm huyết thực hiện một buổi giao lưu – chia sẻ kết hợp âm nhạc mang tên Khi cần chia sẻ – Đến với bà con kiều bào tại Đài Loan, được thực hiện tại Đài Bắc vào ngày Chủ nhật 25/11 và được livestream trên trang Fanpage của nữ MC để bà con khắp nơi trên thế giới cùng theo dõi.

Chương trình nhằm kết nối tâm tư, chia sẻ tình cảm hướng về những người lao động Việt Nam tại Đài Loan, các cô dâu Việt, các thế hệ thiếu niên sinh ra từ những cuộc hôn nhân Đài – Việt với sự trợ duyên từ các Chư Tăng Ni tại một số chùa Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc).

MC Quỳnh Hương và các Chư Tăng Ni

Chương trình khởi duyên thực hiện từ sau chuyến đi đến Đài Loan của MC Quỳnh Hương vào tháng 9 vừa qua, khi được tiếp xúc và lắng nghe những tâm tư tình cảm từ chính bà con kiều bào mình, và nhận thấy một thực tế vô cùng lớn trong đời sống tinh thần của bà con đang sinh sống tại nước ngoài, là khao khát có một chương trình, dự án là cầu nối để khoay khoả nỗi nhớ quê, nhớ người thân.

Và cùng với đêm nhạc Khi cần chia sẻ, các anh chị em nghệ sĩ cùng phát tâm tham gia, không nhận thù lao để cùng thực hiện một đêm giao lưu chia sẻ đầy ý nghĩa cùng bà con kiều bào. Đó là các nghệ sĩ: Thanh Bạch, Hạnh Nguyên, Quốc Đại, Nam Cường, Lân Nhã. Nhân dịp này, chương trình cũng tổ chức cho hơn 70 thành viên từ Việt Nam sang Đài Loan để cùng hoà vào không khí thân tình, giao lưu với bà con kiều bào trên đất Đài Loan (Trung Quốc).

Các nghệ sĩ Việt tham gia chương trình

Các nghệ sĩ Việt đã thể hiện các ca khúc đầy tâm tư tình cảm, thay nỗi lòng xa nhà, nhớ quê của rất nhiều bà con xa xứ. Ca sĩ Hạnh Nguyên đã mang đến một cảm xúc chạnh lòng với những cô dâu Việt trên đất Đài qua ca khúc Duyên phận (Thái Thịnh).

Cũng từ đó MC Quỳnh Hương mở ra nhánh nội dung về đối tượng này, với các câu chuyện đầy đau xót về thân phận và nỗi niềm của người phụ nữ khi về làm dâu nơi xứ người.

Bên cạnh một thực tế “đầy nước mắt” của những phận đời, MC Quỳnh Hương còn cho thấy được những “điểm sáng” khi giao lưu trực tiếp với một cô dâu Việt Nam sinh sống trên đất Đài, với nỗ lực và ý chí quyết tâm không ngừng học hỏi, cô đã có được những thành công nhất định, và còn có thể giúp đỡ những đồng hương bằng chính những kiến thức và điều kiện hiện tại của bản thân.

Với sự tin tưởng vào niềm vui sẽ đến, ca sĩ Quốc Đại và Hạnh Nguyên cùng gửi đến ca khúc Duyên quê (Hoàng Thi Thơ) với mong muốn ai rồi cũng có cuộc sống sum vầy, hạnh phúc.

Qua câu chuyện của những cô dâu Việt, MC Quỳnh Hương không chỉ cho thấy một thực trạng hiện tại của các cuộc hôn nhân lấy chồng Đài Loan, mà còn cùng tìm ra những nguyên nhân dẫn đến điều đó, bởi vì theo chị phải “tiên trách kỉ, hậu trách nhân” (nghĩa là: Nhìn nhận bản thân mình trước, rồi mới trách lỗi của người).

Bởi vì chị đã chứng kiến những câu chuyện, cũng là cô dâu Việt Nam, nhưng nếu biết thương yêu gia đình chồng bằng chính các tâm yêu thương của mình đối xử với gia đình ruột, đừng mang ý định là lấy chồng để “bòn rút” tiền của nhà chồng mang về, thì nhà chồng sẽ không còn phải mang tâm lý cảnh giác, ác cảm và sẽ mở lòng hơn để thương yêu.

MC Quỳnh Hương giao lưu với kiều bào tại Đài Loan

Hơn nữa, với các gương cô dâu Việt thành công, cũng cho thấy rằng, người phụ nữ Việt mình trên đất Đài nếu biết chịu khó làm ăn và không ngừng học hỏi thì sớm muộn gì nhất định cũng sẽ “thoát khổ”. Và cũng nhắn nhủ đến gia đình các cô dâu Việt, đừng tạo áp lực, để con cái mình phải vì đồng tiền mà bất chấp làm mọi thứ, đừng vì sĩ diện mà che giấu đi nỗi đau mà cả hai bên đang cùng chịu đựng, thay vì có thể chia sẻ và cùng động viên nhau vượt qua khó khăn.

Và từ chính “hậu quả” từ những cuộc hôn nhân không hạnh phúc trên đất Đài, đã có thế hệ các đứa bé con lai sinh ra, các em rơi vào tình cảm thiếu tình cảm của cha hoặc mẹ, hoặc mất đi phương hướng cuộc đời.

Ca sĩ Lân Nhã

Để thay cho mong ước của các em về mái ấm gia đình, ca sĩ Lân Nhã đã gửi đến ca khúc Dấu chấm hỏi(Thế Hiển). Cùng với đó, MC Thanh Bạch đã có một tiết mục vô cùng sinh động giao lưu cùng các em, để các em có được những giây phút vui tươi, hồn nhiên mà đáng lẽ ở tuổi các em phải được hưởng.

Nhóm đối tượng tiếp theo mà chương trình nhắc đến là rất đông những bà con mình đang hợp tác lao động trên đất Đài với những khó khăn và nỗi nhớ quê nhà da diết. Ca sĩ Nam Cường thể hiện ca khúc Nước ngoài (Phan Mạnh Quỳnh) đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người theo dõi.

Ca sĩ Nam Cường

Dự án thiện nguyện năm nay của MC Quỳnh Hương với đêm nhạc Khi cần chia sẻ tại Đài Loan được xem là bước “trải nghiệm” đầu tiên cùng ê-kíp, để mong muốn hiện thực hoá giấc mơ có được một chương trình là cầu nối – kết nối cộng đồng bà con người Việt đang sinh sống trên toàn cầu, cùng một tâm hướng về những điều an lành và hạnh phúc trong thời gian sau này.

MC Thanh Bạch giao lưu cùng các em nhỏ tại chương trình
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...