06:00 | 16/03/2020

Hà Phương lên báo Mỹ vì chia sẻ niềm vui cho hàng trăm trẻ em mồ côi tại chùa Diệu Giác

Tintuc - Mới đây nhất, thông tin về việc Hà Phương có chuyến thiện nguyện ý nghĩa vào dịp Tết Nguyên Đán với hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh đã được tờ báo nổi tiếng nước Mỹ đưa tin.

Được biết đến với vai trò là một ca sĩ, diễn viên và là nhà sản xuất phim nổi tiếng Châu Á, Hà Phương nhận được sự quan tâm của nhiều với khán giả trong nước lẫn kiều bào người Việt tại Mỹ. Trong chuyến thăm gia đình nhân dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam vừa qua, Hà Phương đã tổ chức hoạt động vui chơi dành cho hàng trăm em nhỏ chùa Diệu Giác. Cô sắp xếp dành ra một ngày dẫn các bé đi ăn uống, xem phim, để các em bớt đi cảm giác thiếu thốn trong những ngày Tết và được ăn, chơi như nhiều bạn nhỏ cùng trang lứa. Qua loạt chia sẻ của Hà Phương trên tờ The Hollywood Times, bạn sẽ hiểu thêm về cuộc sống xung quanh cô. 

Điều gì đã thôi thúc bạn bắt đầu cuộc hành trình giúp đỡ người khác?

Khi tôi lên năm tuổi, tôi đã trải qua bạo bệnh và gia đình khi đó còn khó khăn, không đủ trả viện phí. Trong một bữa ăn tối, tôi được nghe lại câu chuyện này từ bố rằng lúc ấy, gia đình đã phải vay tiền, từng bị siết nợ, trong nhà gần như chẳng còn gì đáng giá. Lúc đó, tôi đã trốn vào góc tối và khóc một mình, tôi thầm cầu nguyện rằng tôi sẽ được ban phước lành, may mắn trong tương lai và phát tâm giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Tôi mong số tiền mà tôi quyên tặng sẽ mang đến niềm hy vọng cho những đứa trẻ mồ côi để chúng biết rằng mình không bị bỏ rơi, đơn độc và sẽ luôn nhận được tình yêu từ tôi cùng những người khác. Thông qua đó, tôi còn muốn gửi gắm đến thông điệp, giá trị sống luôn cố gắng tiến về phía trước và không bỏ cuộc.

Hãy kể về chuyến đi thiện nguyện gần đây nhất của bạn để giúp đỡ những đứa trẻ mồ côi ở chùa Diệu Giác? 

Tôi ở lại Việt Nam khoảng hai tuần để đón năm mới, trước là để thăm bố mẹ và sau là làm công tác từ thiện như tôi luôn mong muốn. Kể từ khi trở thành mẹ, tôi nhận ra sâu sắc rằng các con cần bố mẹ yêu thương rất nhiều. Vì vậy mà vào dịp Tết này, tôi cũng muốn dành chút tình cảm và sự ấm áp cho những đứa trẻ mồ côi ở chùa, đó đều là những em bé rất ngoan ngoãn, dễ thương. Tôi dẫn các bé đi xem phim, ăn uống và cho các em tiền lì xì. Trong số những em nhỏ tôi giúp đỡ, tôi ấn tượng nhất với bé Duyên, tuy không may mắn mắc bệnh down nhưng cô bé lại tỏ ra lanh lợi, năng động lắm. Mỗi lần bé Duyên nắm tay tôi và muốn tôi ngồi bên cạnh, tôi đều thấy xúc động. Hơn hết, đây còn là đứa bé tôi đã gặp khi bé còn rất nhỏ, chưa biết đi, đến năm nay bé đã được 12 tuổi.

Bạn là một ca sĩ hải ngoại. Làm thế nào để bạn có thể nói thay tiếng nói của những người chưa có thành tựu trong xã hội?

Tôi nhận thức được là rất khó để có thể can thiệp vào cuộc sống của bất kì ai. Tôi cũng nhận ra rằng có rất nhiều người trẻ tài năng ngoài kia chưa thể phát triển vì không tìm thấy cơ hội nào. Vì thế, trong một thập kỷ nay, tôi đã phát triển công việc từ thiện của mình đi xa hơn để có thể giúp đỡ cho những tài năng nghệ thuật phát triển. Điển hình là năm 2008, tôi thành lập Quỹ Hà Phương ở Huntington, California với số tiền quyên góp 1 tỷ đô la Mỹ giúp xây dựng trung tâm nghệ thuật đa phương tiện hợp tác với câu lạc bộ Boys & Girls Clubs của Garden Grove. Ngoài ra, tôi cũng tài trợ cho chương trình Hà Phương - Sáng kiến Nữ làm phim trẻ.

Bên cạnh đó, tôi còn đóng góp trong hội Nỗ lực cứu trợ Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận do ông xã Chính Chu và chị gái anh ấy thành lập. Cụ thể như nỗ lực cứu trợ Việt Nam trong các tòa nhà trường học, tài trợ những caphẫu thuật cho các cựu chiến binh và người khuyết tật; đưa các bác sĩ Việt Nam đến Hoa Kỳ để đào tạo. Tôi đã làm rất nhiều việc nên vào năm 2016, tôi đã được vinh danh là nhà tài trợ hàng đầu của UNICEF.

Bạn muốn mọi người nói gì về những đứa trẻ mồ côi của chùa Diệu Giác?

Theo tôi, từ thiện không chỉ có nghĩa là hỗ trợ vật chất mà còn quan tâm và quan tâm đến các giá trị tinh thần.

Bạn có suy nghĩ nào muốn chia sẻ thêm không?

Phương châm làm từ thiện của tôi là dạy một người đàn ông câu cá, và sau đó họ sẽ có cá ăn cả đời. Mục tiêu của tổ chức từ thiện là giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn, trong hiện tại và cả tương lai.

Nguồn dịch từ The Hollywood Times

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...