09:30 | 13/05/2020

Lily Chen tặng quà, xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo tại quê hương Tây Ninh

Tintuc - Sau nhiều tháng ấp ủ, Lily Chen đã hoàn thành xong dự án thiện nguyện nhân văn của mình tại quê hương Tây Ninh khi trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo nơi đây.

Lily Chen xuất thân là người mẫu và gặt hái thành công trong lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh. Năm 2019 là 1 năm đánh dấu nhiều bước ngoặt của Lily Chen trong nghề. Người đẹp may mắn giành giải á quân 1 'Tình Bolero 2019' và gây dấu ấn mạnh mẽ với vai diễn trong phim điện ảnh 'Thất sơn tâm linh'. Hiện tại ngoài việc ra hàng loạt MV bolero được đầu tư bài bản trên kênh Yotube riêng, Lily Chen cũng vừa hoàn thành 1 xong phim truyền hình và đang quay tiếp bộ phim ‘Mẹ Trùm’.

Những ai theo dõi và yêu mến Lily Chen cũng đều biết rõ người đẹp từng có tuổi thơ bất hạnh, mồ côi cha mẹ, sống nhờ trợ cấp xã hội nên cô luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Sau nhiều tháng ấp ủ, Lily Chen đã thực hiện được ước mơ quay về trường cũ tri ân thầy cô, giúp đỡ học sinh nghèo.

Người đẹp tự tay chuẩn bị hơn 100 suất quà, xe đạp, các suất học bổng để tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 ngôi trường: Trường Tiểu học Long Chữ, THCS Long Chữ và trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tại Tây Ninh. Mặc dù trời khá nắng nhưng Lily Chen luôn tự tay sắp xếp từ khâu chuẩn bị, vận chuyển và trao tặng. Chính niềm vui của thầy cô, của các em học sinh giúp cô làm việc mà không biết mệt mỏi.

Lily Chen cho biết: Năm cấp 2 là khoảng thời gian khủng hoảng nhất cuộc đời cô, mẹ bệnh và qua đời, hoàn cảnh khó khăn nên thiếu ăn thiếu mặc. Có lúc Lily Chen muốn bỏ học để đi làm phụ ngoại nhưng thầy cô động viên rất nhiều mới giúp cô hoàn thành được hết năm lớp 9. Vì gia cảnh khó khăn nên Lily Chen nghỉ học, đi làm công nhân 1 năm để lấy tiền và quay lại trường học thêm 3 năm cấp 3 và tốt nghiệp. Chính những khó khăn cô đã trải qua là động lực để Lily Chen giúp đỡ các em học sinh nghèo.

Nữ nghệ sĩ mong muốn câu chuyện của mình sẽ giúp các em có thêm nhiều động lực cố gắng vượt khó vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội và không được bỏ học dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Quay lại tri ân mái trường mình từng học, Lily Chen khiến thầy cô xúc động vì cô là học sinh đầu tiên quay về trường xưa. Các thầy cô ai cũng nhớ mãi hình ảnh học sinh Trần Như Ngọc (Lily Chen) với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thường xuyên ngất xỉu do đói ăn, thiếu chất và suýt nghỉ học giữa chừng nhiều lần. Thầy cô ai cũng xúc động vì Lily Chen đã vượt lên số phận và có những thành công trong cuộc sống.

Người đẹp luôn hi vọng mình sẽ có nhiều dịp quay lại tri ân thầy cô, giúp đỡ học sinh nghèo. Lily Chen nhờ thầy cô để mắt trong trường nếu có hoàn cảnh nào đặc biệt khó khăn thì hãy báo cho cô để cô có sự động viên giúp đỡ kịp thời tránh trường hợp phải nghỉ học do không có tiền.

Photo: Nguyễn Tiến Hưng

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...