21:26 | 27/07/2018

MC Phan Anh - Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ Yên Bái

Tintuc - Hành động ý nghĩa và kịp thời của MC Phan Anh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cùng những người bạn đã giúp bà con vùng lũ Yên Bái bớt đi phần nào khó khăn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn thuộc tỉnh Yên Bái là một trong ba địa phương bị thiệt hại nặng nề với 3 người chết, 15 ngôi nhà bị sập trôi hoàn toàn, 21 căn khác bị thiệt hại nặng nề và 50 hộ phải di dời khẩn cấp. Hiện, cuộc sống của người dân nơi này gặp rất nhiều khó khăn. Mới đây khi có mặt tại bản Tủ, bản Mười của xã Sơn Lương và chứng kiến những thiệt hại do thiên tai gây ra, MC Phan Anh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cùng nhóm bạn đã thăm hỏi, động viên bà con nhân dân khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

 

Đồng thời, đoàn cũng trao 15 phần quà, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi và 21 phần quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa rồi. Tổng giá trị quà tặng trên 200 triệu đồng. Đây được xem là hành động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn và giúp bà con vùng lũ Văn Chấn sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh viết: "Vượt chặng đường hơn 250 km từ Hà Nội, chúng tôi cũng đã đến với bà con ở bản Tủ, xã Lương Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái) nơi bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ dữ vừa qua. Điều đầu tiên khi đặt chân xuống đây, thật sự đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng hoang tàn khi nhà cửa, cây cối, thậm chí các vật dụng trong nhà người dân bị lũ cuốn trôi vẫn còn nằm trơ trọi trên đường.

 
 
 

Nơi đây đã từng là một bản làng đông đúc, và chỉ sau tích tắc, mà theo như lời bà con ở đây kể lại, dấu hiệu cơn lũ ập đến như một tiếng bom nổ, và rồi bao nhiêu mất mát đau thương xảy ra, người mất nhà người mất đi cả người thân, người chạy thoát khỏi cơn lũ nhưng đến quần áo để mặc cũng không còn. Dường như sự việc xảy ra quá nhanh đến nỗi sự bàng hoàng, thất thần vẫn còn hiện rõ trên gương mặt của những người dân nơi đây. Xót xa hơn cho đến bây giờ họ vẫn phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ với nỗi ám ảnh lũ dữ sẽ đến một lần nữa, tối đến họ không còn dám ngủ ở tại ngôi nhà của mình (mà bây giờ cũng chỉ là những túp lều dựng tạm) mà phải đi xin nhờ tá túc ở những ngôi nhà xây trên cao.

 
 

Chuyến đi này cùng anh MC Phan Anh đã mang đến cho Ngân Anh rất nhiều cảm xúc. Cảm thấy bản thân mình sinh ra đã may mắn rất nhiều và mình cần phải dùng sức trẻ của mình để chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn, cũng như nhân rộng đựơc tình thương và sự tương trợ giữa các đồng bào với nhau. Em cảm ơn anh đã tạo điều kiện để em một phần nào góp sức cho chuyến đi ý nghĩa này".

Về phía MC Phan Anh, thông qua trang Facebook riêng, anh cũng có những chia sẻ quanh chuyến đi. Anh cho biết bản thân vừa buồn, vừa thương, vừa đau mà vừa... ức khi nghe bà con kể về trận lũ quét xảy ra hôm 20/7. Trong phần bình luận bên dưới bài đăng của Lê Âu Ngân Anh, MC Phan Anh tâm sự bản thân cảm thấy rất vui khi có dịp hiểu thêm về Hoa hậu Đại dương 2017 và không quên nhắn nhủ đến cô: "Chúng ta cứ làm những việc mình thấy cần làm em à. Còn nhiều người đang chờ mình".

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...