12:18 | 11/01/2018

Nghệ sĩ Việt Hương giúp bà con lợp lại mái nhà

Tintuc - Dù đang bận rộn với lịch trình những ngày cuối năm, nghệ sĩ Việt Hương vẫn dành thời gian để thực hiện tâm nguyện đến bà con. Cùng chia sẻ hành trình lần này với Việt Hương là ông xã ca – nhạc sĩ Hoài Phương và cô con gái Elyza vừa từ Mỹ về.

Điểm dừng chân lần này của nữ nghệ sĩ là thôn Bình Lộc 2, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Đây là nơi chịu ảnh hưởng khá nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua. Trên đường đi, hình ảnh cánh đồng xác xơ lá cháy, đồng ruộng đìu hiu vì thất bát, những mái nhà trơ trọi, liêu xiêu vì gió thổi tốc mái, bay cửa... khiến nghệ sĩ Việt Hương không khỏi xót xa, đau lòng.

 
 

“Cơn lũ đi qua, người dân mất đi kế sinh nhai, mất luôn mái nhà, ướt hết cả tập vở của con nhỏ. Hương bước vào nhà mà nhói lòng vì từ trước đến sau trống huơ trống hoác. Người dân ở đây nói với Hương tiền mua sắm lại tập vở, bàn ghế cho con ngồi học, tiền mua gạo còn xoay xở khó khăn, nói chi đến tiền gắn lại cánh cửa, lợp lại mái nhà”, nghệ sĩ Việt Hương xúc động nói.

Dẫu biết sức một người không thể cáng đáng quá nhiều nhưng Việt Hương vẫn làm hết khả năng của mình để giúp đỡ bà con nghèo ở thôn Bình Lộc 2. Rất chu đáo, chị đến từng nhà để hỏi thăm hoàn cảnh và lắng nghe những chia sẻ về nhu cầu cấp thiết nhất để giúp đỡ đúng cái người dân cần. Không chỉ trò chuyện với người lớn, nghệ sĩ Việt Hương cùng gia đình mình còn tận tâm hỏi thăm những em nhỏ để biết chính xác điều các em mong muốn là gì và đáp ứng.

 
 
 

Trong khi đó, chị Kim Liên không nén được sự xúc động khi kể về những ngày nhà thiếu trước hụt sau này. Tiền lợp lại mái tôn bị gió thổi bay đi mất cũng chưa biết kiếm ở đâu khi chồng chị đau yếu mấy năm nay, còn chị thì nghề nghiệp không ổn định, lại còn phải chăm 3 con nhỏ. Nghệ sĩ Việt Hương trao tận tay chị Kim Liên 8 triệu đồng để hỗ trợ gia đình chị sửa nhà. Bằng sự sẻ chia chân thành nhất, Việt Hương nói: Em gửi chị số tiền này để mình sửa lại mái nhà, thiếu em đưa thêm, nếu có dư chị để dành mua gạo. Quan trọng nhất là chị phải giữ gìn sức khoẻ để chăm lo cho các con nhỏ.

 

Trong trang phục bà ba gần gũi, Việt Hương như hoà mình vào đám đông, như một người con, cháu, chị em lâu ngày về thăm nhà, thăm bà con xóm giềng chứ không hề có khoảnh cách, xa lạ như một người nổi tiếng.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...