15:00 | 18/06/2020

Đàm Phương Linh đồng hành cùng với du lịch Đài Loan

Tintuc - Đài Loan từ lâu đã nhận được sự chú ý của mọi người bởi là 1 trong những nơi đầu tiên ta có thể nghĩ đến khi muốn đi du lịch sang nước ngoài. Không chỉ có món ăn ngon, bổ, rẻ, người dân thân thiện mà những địa danh như Đài tưởng niệm, Bảo tàng, Cố cung, khu mua sắm Ximending, Tháp Taipei 101, những ngôi làng cổ,…luôn là những nơi cần tới chúng ta truyền tai nhau mỗi khi đặt

Thế nhưng, bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 mà đã khiến mọi thứ “đóng băng”. Không hề ngồi yên, ngay lập tức Đài Loan đã có nhiều biện pháp để cố gắng ngăn chặn cơn đại dịch lần này, từ đó cả thế giới đều có thể thấy rằng dù Đài Loan không phải 1 đất nước lớn nhưng tinh thần và sự chung tay của tất cả mọi người đã khiến nơi này càng thêm ấn tượng, trở thành “hình mẫu Đài Loan” điển hình.

Trải dài qua những thước phim trong chương trình “Phải lòng Đài Loan” – chương trình được phát hành từ Bộ ngoại giao đã cho khán giả thấy những hình ảnh rõ nét hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, từ việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ người dân trong cộng đồng đến việc nghiên cứu vác-xin hay thiết thực chính là sản xuất khẩu trang và phát miễn phí. Điều này vô cùng quan trọng và rất đáng tự hào trong thời điểm căng thẳng của cả thế giới.

Với sự góp mặt của nhiều MC nổi tiếng từ các quốc gia như Đại sứ hòa bình của Liên Hợp Quốc Rovilson Fernandez, hay Blogger Valerie Tan (Philippine), MC Mesty Hanyta và Alfian Phang (Indonesia), Sherry Ibrahim (Malaysia), MC Đàm Phương Linh (Việt Nam).

Sau khi được chứng kiến nền y học tiên tiến của Đài Loan, đặc biệt là khám chữa bệnh qua video trực tuyến, dịch vụ thông minh, thậm chí người dân vẫn có thể an tâm nghỉ ngơi, mua sắm bình thường trong đỉnh dịch, họ cho rằng, nhân tố quyết định đến hiệu quả phòng dịch chính là tinh thần phối hợp ăn ý giữa người dân và chính phủ. Thông điệp “Virus không tồn tại khoảng cách” và cùng nhau “We beat the challenge together!”.

Từ trung ương đến địa phương, từ xã hội đến các sở ban ngành nhà nước, công ty tư nhân đến các cửa tiệm nhỏ lẻ đều đồng loạt tự giác tiến hành công tác phòng dịch như: Rửa tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa người với người để chống lây lan bệnh dịch. Sự tự giác của người dân Đài Loan từ đó đã trở thành một hình mẫu tuyên truyền chống dịch thành công nhất.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...