07:00 | 18/08/2017

Tiến Luật và Kiều Minh Tuấn say xỉn tại làng rượu Bàu Đá

Tapchisaoviet - Sau một ngày thỏa thích trải nghiệm vùng biển Quy Nhơn với rất nhiều những hoạt động thú vị như: tắm biển Kỳ Co, lặn ngắm san hô, thưởng thức bữa tiệc hải sản thịnh soạn ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống bên bờ biển Ghềnh Ráng, hành trình Việt Nam Tươi Đẹp tiếp tục cùng Kiều Minh Tuấn và Tiến Luật bắt đầu những trải nghiệm tiếp thú vị tiếp theo ở vùng đất này.

Nhắc tới Quy Nhơn người ta không chỉ nhắc tới biển mà còn là nhắc tới một mảnh đất giàu những nét đẹp về văn hóa và ẩm thực. Một trong những địa điểm mà Kiều Minh Tuấn và Tiến Luật một mực muốn đặt chân đến chính là làng Rượu Bàu Đá. Nức tiếng khắp vùng từ Bắc Chí Nam, làng Rượu Bàu Đá từ lâu đã trở thành một trong những thành tố xây dựng nên tên tuổi của mảnh đất miền Trung này. Bước qua cánh cổng làng nghề, một không gian văn hóa lâu đời gần như hiện hữu rõ rệt trước mắt.

Rượu Bàu Đá phải trải qua rất nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự lành nghề và kiên nhẫn của người làm mới trở nên thơm ngon và níu lòng bao nhiêu du khách phương xa. Ghé thăm nhà một người dân có thâm niên trong làng nghề, Kiều Minh Tuấn và Tiến Luật đã được mời thưởng thức những ly rượu nóng hổi vừa được lấy ra từ mẻ chưng cất. Cả hai đã được một phen hú vía khi được cô chủ mời rất nhiều loại rượu quý của làng làng rượu Bàu Đá, được xem như của hiếm chỉ dùng để mời những vị khách quý.

 
 
 

Ẩm thực Quy Nhơn, nhất là hải sản cũng là một trong những thứ không thể bỏ qua. Ngồi bên ban công một nhà hàng cao tầng ngắm nhìn bờ biển Quy Nhơn thưởng thức những món hải
sản được chế biến đậm đà hương vị Việt mang lại một cảm giác hưởng thụ tuyệt vời. Quy Nhơn còn níu kéo du khách bốn phương bằng nét đẹp của văn hóa và tín ngưỡng. Kiều Minh Tuấn và Tiến Luật đã ghé thăm Tháp Đôi để lắng nghe những câu chuyện về lễ nghi thờ cúng và kiến trúc lâu đời nhuốm màu lịch sử Chăm Pa. Kiều Minh Tuấn và Tiến Luật cũng được dịp trải nghiệm và thưởng thức những màn trình diễn võ thuật cổ truyền nức tiếng bốn phương ngay tại mảnh đất đã khai sinh ra - đất võ Bình Định.

 
 
 

Từ tình đất đến tình người, hương vị của biển cả, của bề dày văn hóa lâu đời… vẫn hiện hữu trong sự phát triển từng ngày của Quy Nhơn – Bình Định. Cộng hưởng tất cả mọi thứ, Quy Nhơn đã níu chân hành trình Việt Nam Tươi Đẹp quyến luyến không nỡ khép lại khi rời khỏi mảnh đất này.

 
 
 

Tập tiếp theo của Việt Nam Tươi Đẹp được ghi hình tại Quy Nhơn với sự tham gia của Kiều Minh Tuấn và Tiến Luật sẽ phát sóng trên HTV9 vào lúc 17g, chủ nhật, 19/8 và phát lại trên HTV7.

Hình ảnh: VIVIAN

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...