11:02 | 05/12/2017

Bác bỏ tin đồn thiên vị, ca sĩ Phi Nhung thẳng thừng chê con gái hát live chưa hay

Tintuc - Ngay đêm thi đầu tiên có sự xuất hiện của mẹ nuôi trên ghế nóng, Quỳnh Trang đã nhận phải những góp ý rất thẳng của Phi Nhung.

Được mệnh danh là “thiên thần bolero”, lại là con gái nuôi của nữ giám khảo Phi Nhung, thí sinh Quỳnh Trang thu hút sự chú ý ngay từ vòng đầu tiên của Solo cùng Bolero. Bên cạnh những ưu thế đó, cô gái nhỏ nhắn cũng đối mặt với rất nhiều áp lực về việc được mẹ nuôi ưu ái. Tuy nhiên, ngay đêm thi đầu tiên có sự xuất hiện của mẹ nuôi trên ghế nóng, Quỳnh Trang đã nhận phải những góp ý rất thẳng của Phi Nhung.

Trong đêm thi, Quỳnh Trang chọn ca khúc Chuyện hợp tan (sáng tác Quốc Dũng - Nguyễn Đức Cường) - một chọn lựa khá mạo hiểm bởi đây là ca khúc rất khó hát. Giám khảo Quang Linh nhận xét: “Quỳnh Trang có giọng hát bắt micro, hay, đầy đủ âm cao, trung, trầm hơi thiếu 1 tí, nếu lên nửa tông nữa hát sẽ không bị như vậy. Đây là bài hát rất khó, bài hát trữ tình mang chất dân ca nhiều, nếu có phê bình thì anh phê bình em đã chọn bài hát quá khó để đi thi”. Danh ca Họa Mi: “Quỳnh Trang chọn 1 bài hát không dễ, trắc trở nốt, giọng cao tốt nhưng xuống trầm không tốt”. Không bênh vực con gái và cũng không giấu diếm việc Quỳnh Trang chính là con gái nuôi của mình, Phi Nhung đã thể hiện mình là một giám khảo kỹ tính và là một người mẹ nghiêm khắc với con khi nhận xét: “Giọng của con thấp, không đẹp, trong studio thì hay hơn nhưng khi đi hát live thì phải tập luyện lại”.

 

Cặp thí sinh thứ 3 khá thú vị khi cả hai đều đến từ dòng nhạc khác. Thí sinh Hoài Long xuất thân là nghệ sĩ cải lương và cô ca sĩ tự do Bảo Hân được biết đến qua những ca khúc trẻ trung sôi động. Cả hai thể hiện 2 ca khúc nói về những oán trách dành cho người tình phụ. Trong ca khúc Lá thư cuối cùng (sáng tác Mộng Long), Hoài Long vào vai chàng trai nhận lá thư chia tay của người yêu trước khi cô đi lấy chồng. 

Chất giọng cao, khỏe, mùi của Hoài Long đã khiến khán giả say sưa theo từng câu hát của anh. Anh cũng tập luyện khá kỹ để không bị ảnh hưởng cách hát của cải lương. Tuy nhiên, về phần diễn thì theo các giám khảo, Hoài Long cần tiết chế. Ngược lại với Hoài Long, Bảo Hân lại chưa có được tâm lý thoải mái trong diễn xuất nên cô thể hiện ca khúc Tuyết lạnh (sáng tác Lê Dinh - Phương Trà) còn hơi bị cứng.  

Nhận xét về phần thể hiện của 2 thí sinh, ca sĩ Quang Linh phân tích: “Hoài Long có dáng vóc, khuôn mặt ăn sân khấu nên sẽ được nhiều người yêu thích khi theo dòng nhạc này. Em hát và diễn hay, tuy nhiên nên lưu ý phần hát và diễn xuất nên bớt lại vì người xem sẽ biết em từ cổ nhạc bước sang, hơi cường điệu 1 tí. Bảo Hân hát dễ thuyết phục người nghe nhưng diễn xuất cần nhấn, luyến, phải thể hiện sự hờn trách 1 chút để thể hiện đúng cảm xúc của bài hát”. 

Danh ca Họa Mi khen giọng Hoài Long tình cảm, dày, diễn xuất tốt, còn Bảo Hân có giọng trong trẻo, rõ ràng, nhưng nên để ý câu vào từng đoạn chưa đúng cao độ. Ca sĩ Phi Nhung cũng nhận xét: “Bảo Hân có giọng mạnh, rõ chữ, tuy nhiên hơi yếu và diễn hơi cứng. Phải khen Hoài Long chuyển từ ca cổ qua hát Bolero nhưng không dính líu ngân nga của ca cổ”. Với những lời khen của các giám khảo, Hoài Long là thí sinh nhận được số điểm cao nhất của đêm Chung kết 1. 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...