00:39 | 11/10/2017

Bố Ngọc Ánh The Voice Kids: “Chưa bao giờ nghĩ việc cho bé đi hát để kiếm tiền từ sớm”

Tintuc - Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Bố Ngọc Ánh để hiểu thêm tính cách, tài năng và cuộc sống của học trò Vũ Cát Tường.

Lý do và điều đặc biệt gì khiến gia đình cho bé Ngọc Ánh tham gia '' Giọng hát Việt nhí 2017''?

Tôi thấy đây là một sân chơi mà ở đó các bé thực sự được trải nghiệm về âm nhạc. Có rất nhiều game show về âm nhạc nhưng ở GHVN trải qua các mùa đến nay. Cá nhân tôi đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như tính trải nghiệm mà qua đó các bé học được 1 giá trị đích thực trong cuộc sống, trưởng thành hơn, được phát triển về tư duy cũng như các giá trị về cuộc sống.

Điều đặc biệt ở GHVN là 1 sân chơi công bằng lành mạnh và đầy bổ ích. Một sân chơi cho thấy tính công tâm đầy thuyết phục để tìm kiếm và phát triển những tài năng về âm nhạc thực thụ 

-Giọng hát chính là “vũ khí” của bé mà khán giả nhìn nhận được, tuy nhiên anh nghĩ con gái mình còn có thế mạnh gì để phát triển trong tương lai?

Đến với GHVN 2017 bé nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương từ khán giả. Nếu nói là ''vũ khí" thì tôi không dám nhận nhưng về quan điểm cá nhân tôi xem đây như là 1 ''động lực''. Chính khán giả sẽ chấp cánh cho bé để từ đó bé sớm nhận ra những giá trị sâu sắc trong cuộc sống. Sẽ là 1 tiền đề như 1 khuôn mẫu về những điểm sáng trong nhân cách sống. Qua đó những bước đi của bé trong tương lai luôn hướng tới sự hoàn thiện bản thân không chỉ là ở lĩnh vực âm nhạc mà còn ở tất cả những khía cạnh của cuộc sống.

Được biết, gia đình đã gặp sự cố lớn về tài chính, anh có thể chia sẻ về “khủng hoảng” này?

Tôi cũng như gia đình đã gặp phải 1 sự cố lớn về tài chính, đó cũng chính là giai đoạn khi bé ra đời. Tôi không đánh giá hết được những rủi ro trong kinh tế thị trường của giai đoạn phát triển kinh tế, cũng như sự thiếu kinh nghiệm trong quản lý nên để lại hậu quả nặng nề. Ngành may mặc của gia đình bị phá sản, thêm vào đó lĩnh vực đầu tư bất động sản của công ty cũng bị thua lỗ. Dư âm của chúng vẫn còn kéo dài đến ngày hôm nay vẫn chưa giải quyết hết.

 

Thực tế mà nói thì chúng chưa ảnh hưởng đến tâm lý của bé quá nhiều. Vì bên cạnh bé còn có 1 tình yêu thương rất đặc biệt đến từ ông nội. Bé cũng dần dần hiểu được những mất mát trong đời sống tinh thần của gia đình. Điều đặc biệt ở bé là không xem đó là 1 nỗi buồn mà luôn biết khắc phục với những suy nghĩ mạnh mẽ để vượt khó.

Với những sóng gió và sự khó khăn gia đình luôn tìm cách để vượt qua nó. Ông nội của cháu là 1 sĩ quan quân đội nghỉ hưu, luôn che chở cho cả gia đình bằng những đồng lương ít ỏi. Mẹ cháu 1 mình vững tâm nuôi con bằng cách nhận những đơn hàng may gia công về sản xuất. Chúng tôi sống trong 1 vùng quê với đầy sự đùm bọc, yêu thương của mọi người, đây cũng chính là 1 nguồn động lực cho bé thêm tự tin trong cuộc sống, tất cả các thành viên trong gia đình không riêng gì 1 mình bé đều phải ý thức cho sự tự lập để vươn lên trong cuộc sống

– Việc học xa nhà, anh có lo lắng gì cho bé?

Với 1 nghị lực quyết tâm của con, chúng tôi lúc đầu cũng rất băn khoăn về điều kiện và hoàn cảnh xa nhà nhưng vì ước mơ cháy bỏng của con nên gia đình cũng đầy cố gắng theo những hành trang của con. Cá nhân tôi phải thay đổi công việc từ miền Nam về Hà Nội  trong khi mọi việc đang diễn ra trong những khó khăn chồng chất .

Đến với chương trình GHVN, bé được cô Hương Tràm đánh giá với tính cách “tăng động” và khuyên con phải được rèn dủa để trưởng thành hơn trong sự khiêm tốn. Quả thực tôi cũng như gia đình không nghĩ rằng bé sẽ nhận được nhiều đến như vậy. Bé nhận được cả 1 sự thay đổi lớn trong nhân cách rõ ràng trở thành 1 con người biết sống, yêu thương, chia sẻ và đầy trách nhiệm.

- Bước tới chặng đường này và nhận được rất nhiều lời khen anh có tự tin con mình có thể trở thành quán quân?

Bước tới chặng đường này với tôi những lời khen cũng như những lời động viên của khán giả luôn xem nó là 1 nguồn động lực cho bé để bé phát triển tài năng với 1 niềm tin mạnh mẽ. Hơn bao giờ hết, sự tin yêu của mọi người sẽ luôn là 1 niềm tin hy vọng lớn cho con mình trưởng thành , những giá trị của cuộc sống chúng được đến từ nơi đó. Bản thân bé cũng xác định sự may mắn của mình là những cơ hội và tình thương yêu của những bạn bè đang trao cho mình 1 trách nhiệm .

“Giấc mơ” chinh phục “quán quân” thì bé nào khi tham gia chương trình đều là có và cháy bỏng. Với tôi và bé là 1 niềm tin cho sự “cống hiến” để “trưởng thành”.

 Gia đình rất khó khăn nhưng anh phải bỏ tất cả mọi thứ để theo bé vào Sài Gòn, anh gặp phải những khó khăn nào?

Chúng tôi đã từng gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Khi đưa bé vào Sài Gòn tham gia GHVN 2017 đó chính là sự thay đổi trong công việc cá nhân với 1 khoảng thời gian dài chúng tôi đã phải tạm gác thậm chí sau này là thay đổi công việc vì những sự đam mê của con . Chúng tôi luôn xem đó là 1 động lực để cố gắng vượt qua. Hành trang theo con luôn là những cảm xúc lúc vui lúc buồn những giọt nước mắt để rồi chúng là những niềm hạnh phúc.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...