16:01 | 07/01/2018

Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017

Tintuc - Thí sinh Đàm Phương Linh chọn chủ đề khá hóc búa đó là tình yêu đồng tính. Trong trang phục tomboy, Phương Linh chọn cách hóa thân thành một người đã từng trải qua nhiều tổn thương trong tình yêu đồng giới.

Dù cách phát âm còn đôi chỗ chưa được tự nhiên, song bài dẫn của Phương Linh cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên khi cô xuất hiện. Khán giả dường như lặng đi theo từng bước chân cô độc của Phương Linh, theo từng biểu cảm trên gương mặt của cô và dõi theo câu chuyện mà Phương Linh chia sẻ. Cô mở đầu bài dẫn với những lời tâm sự buồn bã, gần như tuyệt vọng khi cho rằng có những người dù cố gắng đến đâu đi nữa cũng không có được hạnh phúc, bình yên cho mình.

Tuy nhiên, sau cùng, họ vẫn hy vọng vào một tình yêu chân thành đang chờ đợi mình nên sẽ không ngừng tìm kiếm tình yêu. Và sau những hoang mang đúng - sai, loay hoay với sóng gió cuộc đời, nhẫn nhịn định kiến thì cuối cùng họ sẽ lựa chọn ra đi đến nơi mình thuộc về để tìm được bình yên, chấm dứt những ngày bơ vỡ, lạc lõng. Ca sĩ Phương Thanh hỗ trợ phần thi của Đàm Phương Linh với ca khúc Trò đùa của tạo hóa (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận), ca khúc trong bộ phim Lô Tô.

 
 
 

Mặc dù mang đến nhiều cảm xúc cho người xem nhưng Phương Linh lại bị cuốn quá sâu vào câu chuyện khiến cho vai trò của người dẫn chương trình bị nhạt đi. Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét: “Phương Linh có vẻ như nghe bài hát “Trò đùa của tạo hóa” chưa kỹ nên dường như bài hát khá khó với bạn. Hôm nay Đàm Phương Linh cố khoác 1 chiếc áo cho chững chạc hơn, nhưng tôi lại thấy 1 cô bé đang kể chuyện tình, quá nhập vai làm mất đi hình ảnh của người đang dẫn chương trình, rất rệu rã. Cảm xúc rất nhiều nhưng cái anh cần là người dẫn dắt cảm xúc đó, em cố gắng thoát vai, tỉnh táo hơn để làm vai trò người dẫn chương trình”. Giám khảo Phước Lập đồng tình với NSƯT Vũ Thành Vinh vì nếu như Đàm Phương Linh lồng ghép khéo léo giữa nhân vật trong câu chuyện và bản thân, để sau đó cô thoát khỏi nhân vật và bước ra dẫn dắt câu chuyện thì sẽ rất hay. 

 
 
 

Giám khảo Trác Thúy Miêu ví von: “Đáng ra Đàm Phương Linh phải là người hướng dẫn viên du lịch để mọi người đi theo thì em lại bỏ mọi người đi 1 mình. Là 1 người dẫn chương trình trẻ, em không cần sống nhiều và yêu nhiều, đó là lý do mọi người tìm đến nghệ thuật vì nghệ thuật cho chúng ta không gian trải nghiệm và kiếp sống khác. Và khán giả của thế hệ người dẫn chương trình mới tìm đến câu chuyện của em để thử bước vào để xem nếu tôi là một trò đùa của tạo hóa thì qua thông điệp của người dẫn chương trình này, người ta sẽ hiểu cảm giác bị cô lập là như thế nào. Bạn đã không làm điều đó mà chỉ một mình chị Phương Thanh làm điều đó qua ca khúc Trò đùa của tạo hóa”. Giám khảo Tùng Leo khuyên Đàm Phương Linh khi dẫn dắt đừng mặc định mình phải đóng vai để mọi người hiểu bi kịch ra sao mà đưa ra các vấn đề để chọn cách tiếp cận tốt nhất phù hợp với mình.

Sau phần thi chính, 2 thí sinh có điểm số cao nhất là Phương Uyên (38 điểm) và Quang Quý (37,5 điểm) an toàn bước vào vòng trong. 2 thí sinh có số điểm thấp hơn là Đàm Phương Linh (35,25 điểm) và Quang Huy (37,75 điểm) phải bước vào phần thử thách tăng cường để giành chiếc vé duy nhất còn lại. Hai thí sinh có 90 giây để thể hiện quan điểm qua việc điền vào các mệnh đề còn trống mà ban tổ chức đưa ra. Với mệnh đề “Hạnh phúc là khi…”, thí sinh Quang Huy đã cho rằng “Hạnh phúc là khi biết trân trọng ngày hôm nay” bởi có nhiều người hay mơ mộng viễn vông về tương lai, ngày mai mà không trân trọng hiện tại. Với mệnh đề “Thành công là khi…”, Đàm Phương Linh cho rằng “Thành công là khi thật sự sống”, khi được sống với niềm đam mê, thỏa mãn với những gì mình đang có. Trong phần thử thách tăng cường, với phần trình bày tự tin, mạnh mẽ và thông điệp tốt, Quang Huy đã chinh phục ban giám khảo với số điểm 38,25 giành chiếc vé thông hành vào vòng tiếp theo, thí sinh Đàm Phương Linh phải chia tay chương trình với số điểm 35. 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...