21:00 | 16/06/2019

Hari Won không tưởng tượng được “ông cụ non 7 tuổi” dám chúc bố ngày càng học giỏi

Tapchisaoviet - Cậu bé 7 tuổi khiến Hari Won, Trịnh Thăng Bình giật mình khi am hiểu về cấu tạo Trái Đất. Bá đạo hơn, cậu bé còn hồn nhiên chúc bố mình ngày càng học giỏi khiến ông bố muốn…chui xuống đất.

Tập 6 của Bố là số 1 vừa được phát sóng vào lúc 19h Chủ nhật, ngày 16/6 trên HTV7 với sự tham gia của 3 cặp bố con Hữu Hoài – Nguyễn Khôi, Minh Thái – Minh Triết, Ngọc Quân – Châu Anh.

Mở đầu vòng thi mang tên “Bố tài năng nhất”, bố con Hữu Hoài – Nguyễn Khôi gây ấn tượng khi vừa trượt pa-tin, vừa hát “Khúc hát cha yêu” – sáng tác của Nguyễn Hoài Anh. Cậu bé 7 tuổi Nguyễn Khôi thu hút sự chú ý của mọi người với vẻ đẹp như con lai, sóng mũi cao vút, đôi mắt to tròn cùng nước da trắng ngần. Tiếp đó, bố con Minh Thái – Minh Triết thể hiện ca khúc “Ba ngọn nến lung linh” vô cùng tình cảm. Về phần đội Ngọc Quân – Châu Anh, hai bố con trình diễn ăn ý qua ca khúc “Một trái tim, một quê hương”. Sau phần bình chọn của khán giả, đội Hữu Hoài – Nguyễn Khôi dẫn đầu với 115 giây điểm thưởng, bố con Minh Thái – Minh Triết giành được 70 giây điểm thưởng, còn Ngọc Quân – Châu Anh chỉ nhận được 65 giây điểm thưởng.

Cậu bé 7 tuổi phát biểu về Trái Đất khiến Hari Won giật mình

Đến với vòng 2 mang tên “Bố giỏi nhất”, sự điềm đạm, thông minh của cậu bé Nguyễn Khôi 7 tuổi khiến Hari Won, Trịnh Thăng Bình ngạc nhiên. Khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, Nguyễn Khôi có cách nói chuyện chững chạc, trưởng thành hơn tuổi. Khi Hari Won yêu cầu các bé thử nói tên bất cứ thứ gì bắt đầu bằng chữ “T”, bé Nguyễn Khôi trả lời ngay: “Tây nam bộ” khiến hai MC “đứng hình” bởi không ngờ một đứa bé lớp 2 lại có tư duy phức tạp như vậy.

Không dừng ở đó, Nguyễn Khôi còn có những phát ngôn bá đạo, hài hước trong chương trình, khiến khán giả cười lăn. Khi bố Hữu Hoài mang về cho đội 10 điểm thưởng đầu tiên, bé Nguyễn Khôi bất ngờ thể hiện tình cảm với bố: “Con chúc bố hạnh phúc và ngày càng học giỏi hơn”. Câu nói ngô nghê của bé Khôi liền khiến tất cả phì cười. Biết mình nói sai, Nguyễn Khôi liền “chữa cháy”: “À, con lộn. Chúc bố nhiều kiến thức hơn chứ”. Ngồi trên chiếc ghế nâng, bố Hữu Hoài chỉ biết lắc đầu cảm thán: “Có cái lỗ nào không, cho tôi chui xuống với”.

Tiếp đó, với câu hỏi “Liệt kê tên các bộ phim hoạt hình trong vòng 30 giây”, bé Nguyễn Khôi hồn nhiên đặt cược 10 đáp án trong khi bản thân chỉ mới nghĩ ra 4 câu trả lời. Đến lúc này, Hari Won trở nên mất kiên nhẫn: “Cô nghĩ là câu hỏi này bố con sẽ không trả lời được nhiều như vậy đâu. Con có suy nghĩ trước khi đặt cược không hay con chỉ thích đặt cao cho vui thôi”. Sau khi được nữ MC khuyên nhủ, Nguyễn Khôi vẫn cương quyết với sự lựa chọn của mình: “Con tự tin bố của con có thể làm được”. Thế nhưng đáng tiếc, anh Hữu Hoài chỉ kịp trả lời 9 đáp án trong 30 giây.

Thú vị hơn, ở câu hỏi về những loại trái chỉ có một hạt. Hari Won khiến Trịnh Thăng Bình bức xúc khi đưa ví dụ sai cho các bé rằng sầu riêng, mít, táo và nho đều có một hạt. Hari Won liền bị “đàn em” Trịnh Thăng Bình yêu cầu về học lại kiến thức căn bản. Tới lượt của Nguyễn Khôi, cậu bé khiến cả khán trường trố mắt với câu trả lời không thể độc đáo hơn: “Trái có một hạt là Trái Đất. Thiệt đó, Trái Đất chỉ có 1 hạt nhân thôi”. Bố Hữu Hoài cũng công nhận tư duy sáng tạo của con trai là chính xác. Nếu như câu trả lời của Hari Won khiến cô bị yêu cầu học lại sinh học thì bé Khôi lại khiến nhiều người trưởng thành chột dạ và muốn ôn lại kiến thức về… vũ trụ.

Kết thúc vòng thi này, bố con Ngọc Quân – Châu Anh dẫn đầu với 60 giây điểm thưởng, bố con Minh Thái – Minh Triết mang về 40 giây điểm thưởng. Tuy thông minh là thế nhưng do đặt cược không khớp với khả năng của bố, bé Nguyễn Khôi và bố Hữu Hoài chỉ nhận được 30 giây điểm thưởng. Ở vòng thi vận động mang tên “Bố khoẻ nhất”, bố con Ngọc Quân – Châu Anh tiếp tục về nhất 150 giây điểm thưởng, bố con Minh Thái – Minh Triết về nhì với 100 giây điểm thưởng. Bố con Hữu Hoài – Nguyễn Khôi về sau cùng với 50 giây điểm thưởng.

Đến với vòng 4 mang tên “Bố tuyệt vời nhất”, cả ba gia đình đều chọn tham gia phần thi gắp quà thay vì đổi thành tiền thưởng. Bố Hữu Hoài mang về 7 món đồ chơi của nhãn hàng tiNi cho con trai Nguyễn Khôi cùng giải thưởng tiền mặt 500.000 đồng. Đội bố con Ngọc Quân – Châu Anh khiến khán giả thích thú khi gắp thành công 9 món đồ chơi. Tiếp đó, bố Minh Thái chỉ mang về được 3 món đồ chơi cho con trai Minh Triết.

Đón xem tập 7 của Bố là số 1 sẽ được phát sóng vào lúc 19h Chủ nhật, ngày 16/6/2019 trên kênh HTV7.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...