06:00 | 23/05/2019

Kim Tử Long ăn gian bất chấp khiến sam – Ngô Kiến Huy “cười lăn cười bò”

Tintuc - Theo dõi Phản Ứng Bất Ngờ tập 7, khán giả yêu thích bộ môn cải lương đã vô cùng phấn khích khi có sự xuất hiện của hàng loạt các nghệ sĩ “gạo cội”.

Tập 7 Phản Ứng Bất Ngờ vừa lên sóng với sự tham gia của các khách mời: NSƯT Hữu Quốc, vợ chồng Điền Trung – Lê Thanh Thảo, Bình Tinh, Trinh Trinh và đặc biệt là Kim Tử Long – người đã được cấp chứng nhận “siêu cấp ăn gian” qua nhiều lần tham gia gameshow Thiên Đường Ẩm Thực, Giọng Ải Giọng Ai,…

Trước sự xuất hiện của “Thánh ăn gian” nổi danh showbiz, NSƯT Hữu Quốc và cặp vợ chồng Điền Trung – Lê Thanh Thảo, cũng là những người ở cùng một đội tỏ ra khá e dè và quyết định đặt tên đội là Thôi Kệ, với ngụ ý là… thôi kệ Kim Tử Long ăn gian mình vẫn thắng. Trong khi đó, gia đình Kim Tử Long – Trinh Trinh – Bình Tinh lấy tên đội là Sao Cũng Được.

VÒNG 1 – LƯỢT THI THỨ NHẤT: VƯỜN CÂY CỦA BA

Đội Thôi Kệ là đội đầu tiên thực hiện thử thách trong vòng này. Với thử thách mang tên Vườn Cây Của Ba, 3 người chơi sẽ phải đứng lên 3 chiếc thảm được làm bằng… vỏ sầu riêng. Trong đó chỉ 2 người được mang dép còn 1 người còn lại phải đứng lên vỏ sầu riêng bằng …chân trần. Nhiệm vụ của đội Sao Cũng Được là quan sát và tìm ra người chơi đó.

Nhận thấy thử thách đứng trên vỏ sầu riêng còn chưa “đủ đô”, MC Ngô Kiến Huy và Sam còn yêu cầu 3 thành viên của đội Thôi Kệ vừa hát một câu cải lương vừa nhún nhảy theo giai điệu. Mặc đội đối thủ ra sức “diễn sâu”, Kim Tử Long quyết định loại Lê Thanh Thảo ngay từ đầu và đổ dồn mọi nghi ngờ lên NSƯT Hữu Quốc. Tuy nhiên do “phu nhân” Trinh Trinh và con gái Bình Tinh đều muốn chọn chồng của Lê Thanh Thảo nên cuối cùng đội Sao Cũng Được chốt đáp án người đang đứng trên vỏ sầu riêng bằng chân trần là Điền Trung. Quyết định này đã khiến đội Sao Cũng Được mất đi cơ hội ghi 1 điểm trong vòng này vì Lê Thanh Thảo mới là người thật sự đứng bằng chân trần.

VÒNG 1 – LƯỢT THI THỨ HAI: THƠ THẨN THẨN THƠ

Tiếp nối vòng 1 là phần thực hiện thử thách của đội Sao Cũng Được với thử thách mang tên Thơ Thẩn Thẩn Thơ. Đây là thử thách buộc các người chơi phải làm thơ đối lại câu thơ MC đã đề ra. Cả 3 người chơi đều được cầm trên tay 3 quyển sổ nhưng chỉ duy nhất 1 quyển sổ được ghi sẵn đáp án. Nhiệm vụ của đội Thôi Kệ là phải tìm ra được người chơi đang giữ quyển sổ đó.

Lần đầu tiên trên sân khấu, khán giả được thưởng thức trình đối thơ “siêu đẳng” của 3 người nhà Kim Tử Long. Với khả năng quan sát tinh tế, NSƯT Hữu Quốc nhanh chóng chỉ ra Kim Tử Long đang là người giữ quyển sổ có đáp án. Nghe theo đàn anh, vợ chồng Lê Thanh Thảo và Điền Trung cũng thống nhất câu trả lời cuối cùng là Kim Tử Long. Cũng chính lúc này, “Thánh ăn gian” Kim Tử Long đã có dịp chứng tỏ “đẳng cấp ăn gian” của mình bằng cách thừa lúc mọi người không để ý, nhanh tay đổi quyển sổ với “phu nhân” Trinh Trinh. Tuy không thành công vì bị phát hiện kịp thời nhưng hành động “ăn gian bất chấp” của Kim Tử Long cũng đã khiến MC Sam – Ngô Kiến Huy “bái phục”, đội bạn “chào thua” còn khán giả thì “cười nghiêng ngả”.

Kết quả sau vòng 1, tỉ số giữa 2 đội là 1-0 nghiêng về đội Thôi Kệ của NSƯT Hữu Quốc – Điền Trung – Lê Thanh Thảo.

VÒNG 2: TAY ẢI TAY AI

Ở phần thi này, mỗi đội chơi sẽ cử ra 1 thành viên ưu tú nhất để tăng khả năng đánh lừa đối thủ. Riêng chương trình cũng cử ra một đại diện xuất sắc là… MC Ngô Kiến Huy. Trong khi đội Thôi Kệ chọn Hữu Quốc thì đội Sao Cũng Được đề cử Kim Tử Long ra “chiến đấu”.

Với thử thách Tay Ải Tay Ai, 3 người chơi sẽ bước vào trong chiếc hộp có màn che kín, chỉ chừa đầu và 2 bàn tay ra ngoài. Trong số 3 người, chỉ có 1 người dùng chính bàn tay của mình, 2 người còn lại dùng tay của nhân viên chương trình. Với nhiệm vụ đoán đúng người đang dùng tay thật, đội nào đoán đúng sẽ ghi về cho mình 2 điểm và giành quyền ưu tiên cho vòng thi thứ 3, ngược lại, đội đoán sai sẽ không có điểm nào.

Để kiểm tra phản ứng của 3 người chơi có trùng khớp với động tác tay, các thành viên còn lại đã thay nhau đưa ra yêu cầu để họ diễn tả bằng tay, thậm chí MC Sam còn nhờ đến sự trợ giúp của “bé Đậu Bự” dùng thước kẻ đánh vào tay của các người chơi khiến họ liên tục la oai oái còn khán giả thì “cười đau ruột”. Vì đã quá thân thuộc nên Trinh Trinh, Bình Tinh, Điền Trung, Lê Thanh Thảo nhanh chóng nghi ngờ bàn tay đưa ra không phải của Kim Tử Long hay Hữu Quốc. Cả 2 đội đổ dồn nghi ngờ về Ngô Kiến Huy và quyết định chọn anh chàng là người đang sử dụng bàn tay thật. Cũng chính vì vậy mà 2 đội đều ghi trọn vẹn 1 điểm của vòng này.

VÒNG 3: CHIẾC BÁNH NGỌT NGÀO

Với lợi thế chiến thắng ở 2 vòng trước, đội Thôi Kệ được quyền chỉ định 2 thành viên đội Sao Cũng Được là Kim Tử Long, Bình Tinh và tự cử Điền Trung của đội mình lên thực hiện thử thách ở vòng này.

Thử thách mang tên Chiếc Bánh Ngọt Ngào chính là các người chơi phải ăn bánh sandwich trong 3 chiếc đĩa khác nhau và 1 trong số đó là dĩa bánh sandwich nhân mù tạt. Nếu Kim Tử Long chọn nét diễn xuất khá “lố” khi giả vờ như ăn phải “bánh có độc”, phun nước khiến Điền Trung đứng cạnh “hưởng trọn” thì Điền Trung và Bình Tinh lại tỏ ra dứt khoát hơn, 1 lần nuốt trọn chiếc bánh khiến mọi người “bái phục”.

Để chốt đáp án, Hữu Quốc và Lê Thanh Thảo thống chất chọn Kim Tử Long là người ăn bánh có nhân mù tạt. Riêng Trinh Trinh đặt niềm tin vào Điền Trung. Và kết quả được hé lộ, đĩa bánh của Điền Trung đúng thật có chứa nhân mù tạt như Trinh Trinh dự đoán nên đội Sao Cũng Được đã ghi 2 điểm và tỉ số bấy giờ là 3-2 nghiêng về đội Sao Cũng Được.

VÒNG 4: HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG

Ở vòng thi cuối cùng, mỗi đội sẽ cử 1 thành viên xuất sắc nhất để lên sân khấu chịu thử thách của chương trình. Đội đoán đúng sẽ nhận về 2 điểm. Đội Sao Cũng Được cử Kim Tử Long còn Đội Thôi Kệ chọn Lê Thanh Thảo để chinh chiến vòng cuối của chương trình.

Mang tên Hương Vị Đặc Trưng, ở vòng thi này, chương trình sẽ bày sẵn 3 ly nước, trong đó có 2 ly chứa nước ép bưởi, 1 dĩa còn lại chứa nước cốt chanh cực kì chua và tức nhiên rất khó uống. Tương tự như các vòng trước, nhiệm vụ của người chơi là phải uống cả 3 ly nước và đánh lừa đội đối thủ để họ không biết đâu là ly nước chanh.

Ở lượt thử thách của mình, Lê Thanh Thảo đã uống lần lượt 3 ly nước với nét mặt “tỉnh rụi” khiến đội Sao Cũng Được vô cùng bối rối. Tuy nhiên cuối cùng cả đội vẫn quyết định chọn ly số 1. Kết quả, ly nước cốt chanh thật sự nằm ở vị trí số 3 khiến đội Sao Cũng Được không ghi được điểm nào trong vòng thi này.

Đến phần thể hiện của Kim Tử Long, nam nghệ sĩ cũng một lượt uống cạn cả 3 ly nước mà mặt không hề biến sắc. Đội Thôi Kệ tỏ ra khá băn khoăn nhưng vẫn nhanh chóng chọn vị trí số 1. Đáp án chương trình đưa ra lại là ly số 2 khiến đội Thôi Kệ phải chịu chung số phận với đội đối thủ, một lần nữa không ghi được điểm.

Như vậy, kết quả chung cuộc, đội Sao Cũng Được ghi được tổng cộng 3 điểm, nhận được số tiền thưởng tương đương 3 triệu đồng. Đội Thôi Kệ ghi được 2 điểm, nhận số tiền thưởng 2 triệu đồng.

Đón xem Phản Ứng Bất Ngờ tập 8, được phát sóng vào lúc 20g35, thứ 4 ngày 29/05 trên kênh HTV7.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...