11:08 | 06/07/2018

Quán quân Ngọc Duyên và Á quân Vũ Trần đồng hành cùng sáu đạo diễn trẻ mùa 2 Kịch cùng Bolero

Tintuc - Sau chương trình, Đạo diễn Ngọc Duyên và Vũ Trần đã có 1 năm đầy bận rộn với công việc đạo diễn dàn dựng cho nhiều chương trình, tiết mục. Cả hai sẽ trở lại với chương trình Kịch cùng Bolero mùa 2 với vai trò MC.

Kịch cùng Bolero dùng Bolero làm phương thức để đưa kịch tiếp cận gần gũi hơn với đại đa số khán giả - những người vốn không có điều kiện để thưởng thức kịch ở sân khấu –  đó còn là nơi tôn vinh công sức, lao động của các đạo diễn và mang đến một sân chơi để các đạo diễn trẻ tâm huyết thể hiện và cống hiến tài năng, sáng tạo nghệ thuật.

Quán quân Ngọc Duyên – một đạo diễn nữ tinh tế trong nội dung, cầu kỳ trong dàn dựng, vừa rất dịu dàng đàn bà vừa rất mạnh mẽ trong cách thức chuyển tải thông điệp của từng vở kịch. Và  Á quân Vũ Trần với biệt danh “đạo diễn có thù với đàn bà”, chuyên trị những vở bi kịch, dùng nước mắt và những đớn đau của thân phận đàn bà để bênh vực quyền lợi phụ nữ sẽ xuất hiện cùng nhau trên sân khấu Kịch cùng Bolero sau mùa 1 vô cùng thành công.

 

Sau chương trình, Đạo diễn Ngọc Duyên và Vũ Trần đã có 1 năm đầy bận rộn với công việc đạo diễn dàn dựng cho nhiều chương trình, tiết mục. Cả hai sẽ trở lại với chương trình Kịch cùng Bolero mùa 2 với vai trò MC. Bằng kinh nghiệm “chinh chiến” ở mùa đầu tiên, sự am hiểu về nghề, Ngọc Duyên và Vũ Trần không chỉ là người kết nối tiết mục mà còn bày tỏ những góc nhìn riêng của mình về các các tác phẩm của các đạo diễn trong mùa 2, kể cả khi góc nhìn đó không đồng điệu với các giám khảo. 

 

6 đạo diễn tham gia tranh tài trong Kịch cùng Bolero mùa 2 gồm có Đạo diễn Thái Kim Tùng hiện đang công tác tại Sân khấu kịch 5B cùng các đạo diễn trẻ đang hoạt động tự do đó là đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đạo diễn Minh Nhật vừa đoạt Giải Vàng liên hoan sân khấu kịch toàn quốc cho vở Hiu hiu gió bấc, Đạo diễn Thùy Dương, đạo diễn Bảo Châu và đạo diễn Như Huỳnh – cháu gái của đạo diễn Nguyễn Chánh Tín, em họ của diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Năm nay, số lượng đạo diễn tham gia đông hơn (năm 2017 có 4 đạo diễn), trong đó có 3 đạo diễn nữ (Thùy Dương, Huỳnh Như, Bảo Châu).

 
 
 
 
 

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSƯT Công Ninh. Ngoài ra, mỗi tập chương trình sẽ có thêm 2 giám khảo khách mời đó là những nghệ sĩ uy tín và tên tuổi trong nghề như NSƯT Hữu Quốc, Đạo diễn Việt Trinh, NSƯT Thoại Mỹ,….Chương trình có 13 tập và đưa chia làm 3 vòng thi. Vòng 1 (gồm 8 tập), 6 đạo diễn sẽ dàn dựng các tiểu phẩm theo chủ đề mà BTC đưa ra. Cứ sau 4 tập, đạo diễn có tổng điểm thấp nhất sẽ phải dừng chân. Vòng thứ 2 (4 tập), 4 đạo diễn còn lại sẽ được chia thành 2 cặp ngẫu nhiên và thi đấu đối kháng với nhau theo chủ đề của BTC. Sau 4 tập, mỗi cặp sẽ có 1 đạo diễn phải dừng chân và 2 đạo diễn xuất sắc còn lại sẽ bước vào vòng 3 – tức là đêm Chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân. Tổng giải thưởng của Kịch cùng Bolero 2018 lên đến gần 400 triệu đồng, trong đó giải Nhất là 150 triệu đồng.

 

Chương trình Kịch cùng Bolero 2018 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Bột giặt nhiệt ABA và Binky. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 9/7/2018.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...