08:39 | 02/10/2015

MC Đại Nghĩa xây nhiều con đường từ thiện, tiền từ vẽ tranh thuê

Tapchisaoviet - Sáng 1.10, MC Đại Nghĩa vui mừng thông báo tin anh cùng một số bạn bè trong hội từ thiện vừa khánh thành con đường ở ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang (Long Khánh, Đồng Nai) để bà con nơi đây có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Theo chia sẻ của MC Đại Nghĩa, anh cùng nhóm từ thiện của mình chọn ấp Bàu Cối vì đường sá ở khu vực này thường lầy lội, bùn sình vào những ngày mưa gió. Sau nhiều tháng trời xây dựng, con đường đã được làm lễ khánh thành vào sáng 1.10 trong sự vui mừng, hân hoan của nhiều bà con nơi đây. Từ nay, nhiều người ở xã Bảo Quang sẽ được đi trên con đường khang trang, rộng rãi và sạch, đẹp hơn. 

 
 
Là một trong những người cùng chung sức, đóng góp vào quỹ từ thiện xây đường cho những thôn xóm nghèo, Đại Nghĩa khá xúc động khi chứng kiến sự cố gắng của mình và nhiều người nay đã có "trái ngọt". Anh viết lên trang cá nhân: "Sáng nay, Nghĩa và chị Hạnh Mỹ đã xuống khánh thành con đường ở ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang (Long Khánh). Con đường đẹp lắm, rộng rãi, sạch sẽ và quang đãng. Cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, góp phần hoàn thành con đường này".
Qua đó, nhiều người càng bất ngờ hơn khi biết Đại Nghĩa còn có nghề tay trái là vẽ tranh, anh đã dùng năng khiếu này để vẽ thuê (theo yêu cầu của khách hàng) và tích góp số tiền bán tranh để làm từ thiện. 
 
 
 
 
Mỗi bức tranh của Đại Nghĩa được bán với giá trung bình từ 1-2 triệu đồng. Điều đáng nói, dù vẽ theo yêu cầu và bán giá thấp nhưng mỗi lần chấp bút, Đại Nghĩa đều làm hết sức nghiêm túc và kỹ lưỡng. Nhiều khách hàng mua tranh với tâm thế làm từ thiện là chủ yếu đã bất ngờ khi nhận bức vẽ "đẹp hơn suy nghĩ và mong đợi".
 
 
Được biết, trước đó, Đại Nghĩa cùng nhóm từ thiện đã hoàn thành việc xây dựng 5 cây cầu và 20 giếng nước cho một số xã ở các tỉnh miền Tây, với tổng chi phí gần 680 triệu đồng. Sau buổi khánh thành con đường ở xã Bảo Quang, nhóm từ thiện của anh sẽ tiếp tục khởi công xây dựng một con đường ở huyện Long Thành (Đồng Nai)
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...