13:42 | 26/09/2015

Thủy Tiên khoe cúng tổ nghiệp theo cách đối lập các nghệ sĩ trong showbiz

10

Trái ngược với nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí, ca sĩ Thủy Tiên không ủng hộ việc sát sinh để làm đồ tế lễ.

Mấy ngày nay, các nghệ sĩ trong làng giải trí nô nức kéo nhau đi dâng hương, cúng Tổ ngành sân khấu Việt Nam. Hoạt động được tổ chức nhằm tạ ơn Tổ nghiệp cùng những bậc tiền bối đã gây dựng nên nhiều bộ môn nghệ thuật ý nghĩa. Thông qua đó, họ cũng cầu nguyện sự may mắn, thành công, suôn sẻ trong công việc để tiếp tục cống hiến cho khán giả.

Nếu như trên bàn cúng của nhiều nhóm nghệ sĩ tại các sân khấu kịch ngập tràn đồ ăn được chế biến từ thịt động vật thì mới đây, ca sĩ Thủy Tiên lại sắp xếp 1 bàn lễ hoàn toàn trái ngược với các đồng nghiệp của mình.

thuy-tien-blogtamsuvn1

Thủy Tiên giải thích: “Cúng tổ nghiệp, không sát sinh. Quan niệm của mình danh vọng tiền bạc chỉ trong thoáng chốc chết đi chẳng nắm được thứ gì mà chỉ có mang theo các nghiệp báo mình đã làm, nếu cầu điều tốt đẹp cho mình mà giết bao nhiêu sinh mạng để phục vụ cho điều gì đó, thì bao nhiêu khổ đau hận thù của con vật lúc bị giết. Mình sẽ phải trả lại cho nó. Mỗi người một quan niệm riêng, mình chỉ là 1 cá nhân nhỏ xíu.”

thuy-tien-blogtamsuvn6
Có lẽ vì luôn tâm niệm trong lòng những điều chỉ dạy của đạo Phật nên Thủy Tiên đã chọn cách cúng Tổ nghiệp đối lập với các nghệ sĩ khác.

Theo như những thông tin trước đây, cặp đôi Công Vinh – Thủy Tiên đều chọn cửa Phật, phái Mật Tông làm nơi tu hành. Cả hai đã cùng quy y từ lâu. Công Vinh tâm sự: “Đã từ lâu, hai vợ chồng chúng tôi đều hướng đến những điều tốt đẹp của triết lý Phật giáo, việc quy y càng tạo điều kiện cho chúng tôi tu nhân, tích đức làm nhiều điều thiện”.

Trong mỗi tháng, 2 vợ chồng cũng có những ngày đặc biệt ăn chay, với mong muốn chủ yếu là kiêng chuyện sát sinh. Vào cuối năm ngoái, trong đám cưới của mình, cả hai dành một ngày để làm lễ tại chùa ở Kiên Giang quê Thủy Tiên và sau đó thết đãi tiệc chay tới quan khách.

thuy-tien-blogtamsuvn4
Ngọc Trinh và ekip cúng Tổ nghiệp với mâm đồ đuề huề ngay tại phim trường “Vòng eo 56″ 

thuy-tien-blogtamsuvn5
Minh Hằng cúng Tổ bằng heo sữa quay và bia. Đây cũng là hai món đồ được nhiều nghệ sĩ lựa chọn theo phong tục.

thuy-tien-blogtamsuvn7
MC Minxu Quốc Minh khấn Tổ. Anh cho biết tất cả đều cúng bằng heo sữa quay “là có lý do của nó”.

thuy-tien-blogtamsuvn8
Bàn cúng Tổ tại trung tâm khiêu vũ của Khánh Thi

thuy-tien-blogtamsuvn2

thuy-tien-blogtamsuvn3
Một số hình ảnh về mâm cúng Tổ của các nghệ sĩ Việt

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...