05:18 | 30/04/2018

Giải mã thành công của Lễ hội văn hóa và ẩm thực châu Á 2018

Tintuc - Điểm lại những hoạt động trong 6 ngày diễn ra tại Hà Nội và Hạ Long, có thể nói Lễ hội văn hoá và ẩm thực châu Á 2018 đã gặt hái thành công tốt đẹp. Cùng xem, những hoạt động nào đã trở thành tâm điểm trong sự kiện đánh dấu mùa hè 2018.

“Xứng tầm lễ hội” - rất nhiều người đã phát biểu như vậy. Nhưng không phải ai cũng biết, để chạy đua với thời gian, triển khai chương trình lễ hội ở hai thành phố Hà Nội và Hạ Long, Ban tổ chức đã dùng hết tốc lực để tạo ra một chương trình đẳng cấp, gây tiếng vang lớn đầu hè.

Âm nhạc trong lễ hội là chuyện đương nhiên. Với những ngôi sao Việt như Mỹ Tâm, Ngọc Anh, Huỳnh Tiên, Đức Phúc, Hòa Minzy, Erik, OnlyC, Karik, Hoàng Yến Chibi... và các nhóm BB Star, S Girls, Pocket Girls... chương trình âm nhạc đã vượt qua mức mong đợi, đáp ứng được thị hiếu, đáp ứng đầy đủ các yếu tố nghe, nhìn....của khán giả.

Sân khấu MAFF 2018 tại Hạ Long đêm 29/4 là màn trình diễn đỉnh cao kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, nghệ sỹ và pháo hoa rực rỡ bầu trời Quảng Ninh.

Tuy nhiên, chỉ khi có thể nhìn thấy cảnh khán giả vây kín quảng trường 30/10 của thành phố Hạ Long trong đêm nhạc 29/4 mới thấy những gì đã tạo ra một cơn dư chấn thực sự. Markus Schulz ngôi sao tiếng tăm người Đức, Tom and Jame đến từ Hà Lan, Benz - Thái Lan và Asyx Touma của Nhật Bản đã cống hiến một đêm nhạc mà theo nhiều người thì “vô cùng mãn nhãn” và “chưa từng đã hơn”. Lần đầu tiên những DJ nổi tiếng của thế giới cùng đứng chung trên một sâu khấu hoành tráng nhất Việt Nam. Không thể diễn tả được cảm xúc của những cánh tay đưa lên từ “rừng” khán giả trong không gian âm nhạc sôi động và đẳng cấp. Chưa bao giờ ravers Việt có một cuộc chơi đỉnh đến thế, trên một sân khấu hoành tráng và “chất” đến thế.

 

Rừng sao DJ đã khiến cộng đồng ravers thổn thức không muốn chia tay

Đường chạy MonRun khởi động lúc 16:00 chiều cũng là một sự kiện đáng nhớ trong khuôn khổ chương trình. Khuyến khích tinh thần thể thao cộng đồng cùng những màn hoạt náo vui nhộn, những túi màu đã được tung trên đường chạy tạo ra một làn sóng trẻ trung và tích cực. Trên cung đường đẹp nhất của thành phố Hạ Long, hàng ngàn bạn trẻ đã chạy và tham gia đóng góp cho quỹ “Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin”.

 Hoạt động nhân văn này đã thu hút và truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

Những kẻ thích phiêu lưu, ưa mạo hiểm đã được thỏa lòng mong ước khi bay cùng khinh khí cầu khổng lồ. Ngoài ra có thể kể đến các cuộc thi Cosplay, thi KPop cover dance cũng phát hiện được rất nhiều người trẻ tài năng.

 Ngắm lễ hội rực rỡ sắc màu và cảnh đẹp của vịnh Hạ Long trong tầm mắt trên khinh khí cầu sẽ là một kỷ niệm khó quên.

Các đoàn nghệ thuật tham gia chương trình như Nhật Bản. Campuchia, Hàn Quốc và Myanmar ...cũng đã đóng góp rất lớn cho thành công của sự kiện. Bên cạnh đó, các chương trình hoạt náo thú vị được dành cho các đối tượng bạn trẻ và gia đình - trẻ em diễn ra liên tục trên sân khấu.

Ngoài ra không thể không kể đến hoạt động biểu diễn của bartender Duy Khánh, các màn trình diễn nấu ăn của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng và Dương Hải Anh cũng đã thu hút một lượng người tương tác khá cao.

 Và những màn giao lưu ẩm thực với các đầu bếp trong và ngoài nước là những kỉ niệm về văn hóa ẩm thực đậm đà nét Châu Á in đậm trong kí ức của khách tham quan về 1 kì lễ hội MAFF 2018 thành công rực rỡ.

Một lễ hội thành công đến từ nhiều yếu tố nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là sự quan tâm, yêu mến dành cho khán giả. Có thể nói Lễ hội văn hóa ẩm thực châu Á 2018 đã nâng sự kiện lêntầm khu vực.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...