23:01 | 08/09/2017

Hồ Ngọc Hà - Lan Khuê cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh ‘Quê Hương Tôi - Việt Nam Tươi Đẹp’

Tapchisaoviet - Sau một thời gian triển khai thực hiện, hành trình Việt Nam Tươi Đẹp rong ruổi khắp các vùng miền đất nước, đã có rất nhiều điều thú vị đi đôi cùng những thước phim mãn nhãn, những bức ảnh sinh động dành cho chương trình.

Và không chỉ có ekip thực hiện, những người trẻ dành tình yêu cho những cảnh đẹp và bề dày văn hóa của quê hương mình, mà cùng chung tay vẽ nên một bức tranh đất nước muôn màu còn có những nghệ sĩ Việt Nam và rất nhiều những khán giả trên khắp mọi miền đất nước. Chính vì thế, ngay sau khi Việt Nam Tươi Đẹp phát động cuộc thi “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp lẫn các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Cuộc thi “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp” là một cuộc thi ảnh với chủ đề ca ngợi cảnh đẹp, con người, ẩm thực tại các vùng miền đất nước, đồng thời qua đó quảng bá hình ảnh Việt Nam rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Sau gần 2 tháng diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã nhận ảnh dự thi gửi về gần 3.000 bức ảnh từ 1.000 nhiếp ảnh gia chuyên lẫn bán chuyên tham gia dự thi với nhiều tác phẩm đẹp, ấn tượng về chất lượng lẫn nội dung. Ban tổ chức đã chọn ra gần 200 bức ảnh sáng giá để triển lãm.

Triển lãm ảnh “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp” gồm 2 mảng hình ảnh: mảng “Quê hương tôi” là những hình ảnh từ các thí sinh cả nước gửi về chương trình do ban tổ chức lựa chọn ra Top 20 để triển lãm, mảng “Việt Nam Tươi Đẹp” là những hình ảnh do chính ekip chương trình thực hiện trong suốt quá trình quay hình chương trình truyền hình Việt Nam Tươi Đẹp từ Nam chí Bắc,
cũng như từ 2 Music Video: “Việt Nam Tươi Đẹp” và “Vị quê nhà”. Triển lãm ảnh là dịp nhìn lại hành trình trở về quê hương quảng bá du lịch với rất nhiều xúc cảm lẫn dư vị khác nhau của rất nhiều nghệ sĩ đình đám hiện tại, như: Thành Lộc thăm lại một Thành phố Hồ Chí Minh đầy hoài niệm; Hồ Ngọc Hà về quê hương Quảng Bình khám phá Động Thiên Đường; Noo Phước Thịnh trở lại Huế thương; Phan Anh về thăm những ngóc ngách của thủ đô Hà Nội; Ngô Kiến Huy tìm về một Thành phố Hồ Chí Minh xưa cổ; OnlyC cùng Lou Hoàng trải nghiệm những hoạt động tại quê hương Đà Nẵng; Thanh Ngọc trở về quê nội Tiền Giang…

 
 
 

Triển lãm ảnh “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp” chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Số 4 – Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, lúc 18g, ngày 8/9 với sự có mặt của một số nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình thời gian qua. Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê đã cùng đại diện ekip thực hiện T Production và các đơn vị phối hợp thực hiện cắt băng khai mạc triển lãm ảnh. Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho top 10 những bức ảnh xuất sắc nhất của cuộc thi do Hội nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và ban tổ chức phối hợp lựa chọn. Triển lãm sẽ bắt đầu từ 8/9 kéo dài đến hết ngày 17/9/2017.

 
 
 
 

Triển lãm ảnh “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp” dự kiến sẽ tiếp tục được trưng bày tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - tuyến đường trung tâm thu hút nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia và giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi được tổ chức bởi T Production, Gala Nhạc Việt và Nhà Văn hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của nhãn hàng OPPO. Việt Nam Tươi Đẹp đã đi qua những cung đường ngút ngàn; tìm hiểu về những thăng trầm văn hóa, lịch sử; cảm nhận tất thảy những món đặc sản của các vùng miền… rồi cả sự hồn hậu, thân thương, nhiệt tình của con người, ngóc ngách nào của Việt Nam cũng làm say lòng người lữ hành.

 
 

Với tính chất cộng đồng, phi lợi nhuận, Việt Nam Tươi Đẹp là một sản phẩm văn hóa được đầu tư mang hơi thở của thời đại và khắc họa dấu ấn của một Việt Nam sở hữu vẻ đẹp của thiên nhiên rừng vàng biển bạc đi cùng một nền văn hóa bản sắc độc đáo, lâu đời. Việt Nam Tươi Đẹp được xác định là một dự án cộng đồng mang dấu ấn kết hợp văn hóa, du lịch và âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay. Dự án được lên ý tưởng hơn 2 năm với mức độ đầu tư kinh phí lớn cùng lực lượng nhân sự hùng hậu. Việt Nam Tươi Đẹp là một dự án gồm 6 hoạt động chính: Cuộc vận động sáng tác âm nhạc; Thực hiện Album audio Việt Nam Tươi Đẹp; Thực hiện Music Video Việt Nam Tươi Đẹp; Triển lãm “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp”; Chương trình truyền hình Việt Nam Tươi Đẹp, Live Concert “Quê hương tôi – Việt Nam Tươi Đẹp”.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...