15:54 | 26/01/2017

Cách cắm hoa ly tươi rói, chơi bền qua Tết

Tapchisaoviet - Cách cắm hoa ly tươi lâu, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian chơi hoa thêm vài ngày.
Bí quyết cắm hoa ly tươi rói, chơi bền qua Tết

Là một trong những loại hoa đẹp khi cắm bình, lọ và có thể tươi từ 5-7 ngày nên hoa ly rất được ưa chuộng, đặc biệt vào những ngày Tết. Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho ly, hoa bền màu và chơi được lâu hơn, bạn có thể tham khảo gợi ý cách cắm hoa ly tươi lâu dưới đây.

Việc chọn hoa tươi, đẹp đóng vai trò rất quan trọng để bình hoa ly nhà bạn đẹp và tươi lâu. Khi mua, bạn cần chọn hoa thật tươi, không có lá héo, cành hoa không bị dập nát. Chọn cành có cả nụ và hoa để hoa nở gối nhau sẽ giúp chơi được lâu hơn.

Trước khi cắm, bạn nhớ cắt vát gốc hoa để việc hút nước cho hoa, lá được thuận tiện. Sau đó, bạn ngâm cành hoa vừa cắt vát trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi cắm. Lọ cắm hoa cần được rửa sạch, làm sạch xà phòng bởi chúng làm thay đổi độ pH của nước và là thủ phạm khiến hoa nhanh hỏng.

Để hoa ly tươi lâu, bạn đừng quên cắt sạch những chiếc lá nằm dưới nước. Việc có lá sẽ khiến nước cắm bình bị thối, ảnh hưởng đến chất lượng bình hoa.

Chị Lan (chủ cửa hàng hoa tại chợ hoa Quảng Bá- Hà Nội) mách: "Có nhiều cách để giữ ly được bền, nhưng đơn giản nhất là tuốt bỏ nhụy hoa, hoa có thể bền được thêm 2 ngày".

Bạn có thể bỏ 1-2 viên thuốc B1, thuốc aspirin vào nước cắm hoa ly để giữ độ bền cho hoa. Một cách khác, bạn pha vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp ly tươi lâu hơn rất nhiều vì tăng nồng độ axit trong hoa.

Chị Thanh Huyền (chủ cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết: "Khi thấy trên lọ hoa đã có bông bị héo, tàn cần loại bỏ ngay để bảo quản các bông còn lại. Nếu bỏ vào nước cắm hoa đồng xu kim loại, sẽ giúp cuống hoa kháng khuẩn, lâu bị thối".

Kiểm tra mực nước trong bình cắm và thay nước thường xuyên (khoàng 2 ngày 1 lần), kịp thời cắt bỏ phần thân bị hư hại.

Bình hoa ly muốn "trụ" lâu cần được đặt ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt, bạn cần để bình hoa xa các khu có tivi, tủ lạnh hoặc những vật dụng tỏa nhiệt trong nhà.

Nếu có điều kiện, bạn nên mang bình hoa ra ngoài trời vào buổi tối. Không khí và hơi nước sẽ tiếp cho hoa thêm sức sống, lâu tàn.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...