11:44 | 03/07/2016

Giày chật cỡ nào cũng trở nên vừa vặn với mẹo này, ai cũng nên biết

Tapchisaoviet - Mẹo cực hay dưới đây sẽ giúp bạn không cần phải đổi hay tặng cho người khác đôi giày mà bạn rất thích nhưng không thể mang vì chật.

Chắc chắn ai cũng từng gặp vấn đề với đôi giày chật, nhất là với giày mới. Không ít lần bạn nổi đóa vì đôi giày mua ở tiệm mang về nhà, cứ tưởng vừa vặn ai dè lại chật ních. Bạn đành phải tốn thêm 1 chuyến đến cửa hàng giày để đổi, mà có khi lại chẳng đổi được đôi ưng ý vì màu yêu thích của bạn đã hết. 

 
Bạn sẽ không còn phải mang giày chật nữa - Ảnh minh họa

Hoặc có khi bạn được tặng đôi giày đẹp vào dịp sinh nhật nhưng lại không thể mang vì không vừa size. Bạn đành phải tặng lại cho người thân hay bạn bè dù trong lòng cứ tiếc hùi hụi.

Một số người vì tiếc đôi giày đẹp mà đành mang giày chật với hi vọng sau 1 thời gian giày sẽ giãn vừa chân. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Đừng lo, chúng tôi sẽ mách cho bạn 1 cách. Nếu đôi giày được làm từ vật liệu tự nhiên, chủ yếu là da, thế thì bạn cứ yên tâm nhé. Hãy áp dụng mẹo sau:

Lấy 2 túi zip (túi có khóa kéo). Đổ nước đầy ¼ túi. Bây giờ hãy đặt chúng vào giày, sau đó đặt đôi giày trong ngăn đá.

Khi nước trong túi đông lại, hãy lấy giày khỏi tủ lạnh. Hãy để yên trong khoảng 20 phút để đá tan. Sau đó lấy túi nước khỏi giày và dùng máy sấy hong khô giày.

 
Phương pháp này hiệu quả nhất đối với giày da - Ảnh minh họa

Mẹo này áp dụng hiệu quả nhất cho giày da. Bạn nên biết rằng phương pháp này có thể làm đôi giày của bạn mở rộng hết cỡ.

Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho giày giả da. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng sau 1 thời gian, bạn sẽ cần lặp lại quá trình này vì da giày có thể bị co lại.

Hãy thử ngay nhé!

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...