02:51 | 01/07/2017

Đồng Lan thăng hoa với “đứa con tinh thần” của Lê Thanh Hải

Tapchisaoviet - Nữ ca sĩ đã có những giờ phút thăng hoa cùng âm nhạc khi cất cao giọng hát trong buổi biểu diễn mang tên "The Friday 9 Music" được đầu tư bài bản, nghiêm túc và đầy tính nghệ thuật của Lê Thanh Hải.

Trong đêm nhạc mở màn tối qua, khán giả hâm mộ được dịp thưởng thức một số bản nhạc nổi tiếng như: Je t’aime, La vie en Rose  do giọng ca ngọt ngào và ma mị của Đồng Lan trình bày. Nữ ca sĩ đã giúp đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào bằng giọng hát đặc biệt của mình trong một không gian nghệ thuật đầy tinh tế của "The Friday 9 Music".

 
 
 
 

Đặc biệt, toàn bộ số vé trong đêm diễn mở màn đều được tặng thay vì bán vé. Về điều này, đạo diễn Lê Thanh Hải chia sẻ, trong những đêm diễn tiếp theo, vé sẽ được bán, tuy nhiên anh vẫn khẳng định dự án này thực hiện không vì mục đích kiếm tiền. Đây là dự án nghệ thuật mà anh ấp ủ trong suốt thời gian qua, nhằm mục đích đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó sẽ góp phần tạo nên một sự chọn mới dành cho những khán giả muốn thưởng thức âm nhạc chính thống và nghiêm túc.

 
 
 

Việc nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải giới thiệu dàn nhạc mới khiến nhiều người bất ngờ, bởi lẽ trước đó, vào hồi tháng 2/2017, anh cùng nhạc sĩ piano Lê Nhật Quang từng kết hợp tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên “The Rainbow – Cầu Vòng” tại Nhà hát Thành phố với hứa hẹn sẽ gắn bò lâu dài . Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí vào tối qua, nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải cho biết, dự án “The Rainbow” không thể được tiếp tục bởi giữa anh với nhạc sĩ piano Lê Nhật Quang vốn không giống nhau về quan điểm nghệ thuật.

 

Theo đạo diễn Lê Thanh Hải chia sẻ, điều đặc biệt nhất trong dự án lần này đõa là dàn nhạc đã mời được nhạc sĩ Mario Trane, vốn là người có trên 25 năm kinh nghiệm làm việc với dàn nhạc tại Philadelphia (Mỹ) trong vai trò phối, đồng thời gian gia xây dựng 8 Broadway shows bao gồm: Fiddler on the roof/ Peter Pan, They’re Playing Our Song/ Hair, Will Rogers Follies Catskills on Broadway/ Jacques Briel is Alive and Well Annie/ Jacques Briel is Alive and Well Bye Bye Birdie/ Pippen,  Hello Dolly/ City of Angels, Blood Brothers,…

 
 

Để tạo sức hút đối với khán giả, đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết anh sẽ chú ý dung hòa giữa vấn đề nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí. “Tôi không làm nhạc hàn lâm để chứng tỏ điều gì cả. Tôi chỉ muốn mang cảm giác dễ chịu khiến người ta thích nghe. Nhạc giao hưởng tôi không làm, nên phong cách rất đa dạng, có cổ điển, có nhạc giới trẻ, tuy nhiên, tiêu chí phải sạch sẽ, thật sự có giá trị”, anh cho biết.

 
 

Chấp nhận bỏ tiền túi ra để thỏa mãn niềm đam mê dành cho lĩnh vực hòa nhạc đương đại, đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết, thực tế thời gian qua đã có khá nhiều người cho rằng anh bị điên. “Nhiều người nói tôi điên nên mới bỏ tiền làm mà không vì mục đích thu lại lợi nhuận. Họ nói tôi có biểu hiện của chứng tâm thần vì không làm điều giống ai hết. Tuy nhiên, tôi tin mình sẽ thành công. Đối với tôi, đây là cuộc chơi cuối cùng của cuộc đời, nếu chẳng may bị thất bại thì sau này tôi sẽ không làm gì nữa sau 25 năm làm nghệ thuật”, anh nói.

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...