16:30 | 09/07/2021

Halsey gây bão toàn cầu khi công bố bìa album đầy ý nghĩa mang tên ‘If I Can’t Have Love, I Want Power’

Tintuc - Sau ‘Maniac’ ra mắt vào năm 2020, Halsey chính thức quay trở lại cùng album phòng thu thứ 4 ‘If I Can’t Have Love, I Want Power’ vào ngày 27/08/2021 tới đây.

Halsey chính thức nhá hàng những tin tức đầu tiên cho album phòng thu thứ 4 sắp ra mắt của mình, tựa đề ‘If I Can’t Have Love, I Want Power’ cũng như hình ảnh hé lộ bìa sản phẩm lập tức thu hút hàng loạt sự chú ý trên khắp các mạng xã hội vì thông điệp và độ ‘táo bạo’ mà nó mang lại. 

Một đoạn clip đã được đăng tải trên kênh Youtube của nữ nghệ sĩ quay lại khoảnh khắc cô nàng lạc bước ở Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (hay còn được viết tắt là The Met), một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Dẫn dắt từ những kiến trúc cổ điển ấn tượng qua từng khung hình, Halsey cuối cùng dừng lại trước tấm màn chắn đỏ khổng lồ, kéo xuống để lộ một bức tranh nghệ thuật cũng chính là bìa sản phẩm ‘If I Can’t Have Love, I Want Power’. 

Chính Halsey sẽ là người sáng tác các ca khúc trong album lần này. Cô sẽ tiến hành quá trình thu âm cho album cùng với Trent Reznor và Atticus Ross, vốn được biết đến là thành viên của ban nhạc Rock Nine Inch Nails, những nhà soạn nhạc tài năng từng đoạt các giải thưởng tại Oscar, Golden Globe và cả Grammy danh giá. 

‘If I Can’t Have Love, I Want Power’ đặc biệt mang lại một ý nghĩa hết sức lớn lao cho Halsey cùng màu sắc khác biệt so với những sản phẩm trước đó:

“Album lần này sẽ được chú trọng khai thác khía cạnh hạnh phúc lẫn những mặt tối của việc mang thai và có con. Thực sự mà nói thì bìa album lần này rất quan trọng với tôi vì nó đã gói gọn xuất sắc những tầng cảm xúc mà tôi trải qua suốt những tháng này. 

Được truyền cảm hứng từ sự đối lập điển hình qua thuật ngữ tâm lý về khu phức hợp ‘Madonna and the Whore’, tôi muốn khẳng định rằng khát khao được thể hiện tính dục của bản thân và cả việc tôi cho đi cơ thể này để làm một món quà chào đời cho con tôi là hai khái niệm có thể tồn tại song song với nhau một cách mạnh mẽ. 

Cơ thể của tôi từ lâu đã thuộc về thế giới này theo nhiều định nghĩa khác nhau, và đây là hình ảnh tuyên ngôn rằng tôi sẽ bắt đầu đấu tranh cho cơ thể này nhiều hơn, đòi lại quyền tự chủ và nuôi dưỡng niềm tự hào cùng nguồn sức mạnh trở thành động lực cho chính con người tôi. 

Ảnh bìa album lần này nhằm tôn vinh cơ thể người phụ nữ trong quá trình mang thai và sau khi sinh, một thứ vô cùng đẹp đẽ. Chúng ta còn một chặng đường rất dài để xoá bỏ sự kỳ thị của xã hội về những hình ảnh cơ thể người mẹ hay việc cho con bú. Tôi hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên đúng đắn.”

Trong xuyên suốt sự nghiệp của mình, Halsey đã thu về hơn 60 triệu đơn vị cho các album và đĩa đơn được chứng nhận bởi RIAA. Và trên toàn cầu cô ấy đã bán hơn 150 triệu đơn vị cho các single của mình. ‘If I Can’t Have Love, I Want Power’ là album tiếp theo sau ‘Maniac’ - album từng có màn xuất hiện ấn tượng ở vị trí No.1 BXH Billboard Top Current Albums. Trở thành album đầu tiên trong năm 2020 nhận được chứng nhận Bạch Kim tại Mỹ và hàng loạt quốc gia khác. 

Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Halsey tiếp tục khẳng định bản thân mình khi tiến xa hơn ở cả những địa hạt khác, mang tầm ảnh hưởng của mình lan tỏa đến muôn nơi. Cuốn sách đầu tiên của nữ nghệ sĩ - ‘I Would Leave Me If I Could: A Collection of Poetry’ đã xuất sắc thống lĩnh vị trí bán chạy nhất trong tháng 11 vừa rồi theo tờ New York Times công bố. Ghi danh tên tuổi vào danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất của năm 2020 theo tờ TIMES, Halsey nhận về hơn 20 giải thưởng khác tại các lễ trao giải AMA, MTV VMA, GLAAD,... 

Ngoài ra, Halsey còn tiếp tục dùng tiếng nói của mình để đứng lên đấu tranh cho những giá trị cô tin tưởng, bao gồm chủ đề về quyền phụ nữ, sức khỏe tâm lý và cả cộng đồng LGBT.. 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...