10:00 | 12/06/2016

Thanh Bùi xuất hiện trong MV Don’t You Need Somebody

Tapchisaoviet - Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Việt Nam cùng góp mặt với các ngôi sao lừng danh thế giới trong sản phẩm âm nhạc mang tính quốc tế.

Mới đây, nhà sản xuất âm nhạc/nhạc sĩ người Mỹ từng giành được giải Grammy - RedOne phát hành MV Don’t You Need Somebody trên trang Youtube với sự quy tụ của hơn 40 ngôi sao thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nghệ sĩ Thanh Bùi và nhóm The Lyricist. Họ là 2 đại diện đến từ Việt Nam xuất hiện trong MV này. Đây được xem là niềm tự hào của hai nghệ sĩ nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung.

Trong Don’t You Need Somebody, các cảnh quay của Thanh Bùi và nhóm The Lyricist được đạo diễn từ biên đạo quốc tế - Alexander Tú, ghi hình tại TP HCM. Các địa điểm mang tính đặc trưng của của thành phố như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, tòa nhà Times Square đều được thể hiện tinh tế và đầy đủ.

Thanh Bui xuat hien trong MV cung Cristiano Ronaldo hinh anh 1
Hình ảnh Thanh Bùi trước chợ Bến Thành trong MV. Ảnh: Youtube

Chia sẻ cảm xúc về vinh dự này, Thanh Bùi tâm sự: “Đây là cơ hội để tôi có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh một Việt Nam tươi trẻ, năng động và phát triển. Bên cạnh đó, bài hát cũng mang đến thông điệp ý nghĩa – chúng ta cần tình yêu nhiều hơn nữa trong cuộc sống này, giữa con người và con người với nhau, để cùng chia sẻ và làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn…”.

Ngoài ra, đó còn là tâm huyết của anh trong việc từng bước mang Việt Nam vươn ra thế giới cũng như mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam.

Thanh Bui xuat hien trong MV cung Cristiano Ronaldo hinh anh 2
Thanh Bùi làm việc cùng Reb One trong lần đầu gặp gỡ vào năm 2015. Ảnh: NVCC

Mối quan hệ giữa Thanh Bùi và Reb One bắt đầu từ năm 2015. Thời điểm đó, nhà sản xuất âm nhạc đến Việt Nam để hợp tác trong một số dự án âm nhạc quốc tế cùng tác giả Tình về nơi đâu. MV Don’t You Need Somebody lần này là một sản phẩm nằm trong chuỗi dự án.

Ngoài ra, MV còn có sự tham gia của các nhân vật quyền lực trong làng giải trí như Jennifer Lopez, Akon, Ryan Seacrest, Randy Jackson, các ngôi sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, James Rodriguez, ngôi sao quần vợt Rafael Nadal…

Thanh Bui xuat hien trong MV cung Cristiano Ronaldo hinh anh 3
Jennifer Lopez là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong MV. Ảnh: Youtube

Thanh Bùi được xem như người tiên phong trong việc kết hợp với các nghệ sĩ quốc tế. Trước Red One, anh từng có các sản phẩm kết hợp với các nghệ sĩ quốc tế như MV Where Do We Go cùng nghệ sĩ Thái Lan Tata Young, nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS trong MV Danger. Sản phẩm này đạt được No.1 trên Bảng xếp hạng Âm nhạc tại Hàn Quốc và Top 3 Billboard Album Thế giới.

Hiện tại, Thanh Bùi đang có kế hoạch phát triển những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình tại thị trường quốc tế, và sẽ cho ra mắt đến khản giả trong thời gian gần nhất.

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...