07:00 | 23/08/2018

Chắp cánh giấc mơ điện ảnh cùng “Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018”

Tintuc - Giải thưởng Phim ngắn HTV là nơi để các bạn bước vào thế giới của những câu chuyện và thực hiện giấc mơ trở thành đạp diễn chuyên nghiệp.

Chiều ngày 22.08.2018, tại hội trường lớn của Đài TH TP. HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí giữa BTC – BGK Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 với đại diện của hơn 50 cơ quan báo đài truyền thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.  Trước đó, những thông tin về Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đã giới thiệu 2 giám khảo đầu tiên là nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, DOP K’Linh.
Cũng tại sự kiện, BTC và BGK đã nhận được sự chú ý từ báo giới với những câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018.

 
 
 
 
 
 

Đa phần những câu hỏi đều xoay quanh tính mục đích, phương pháp bồi dưỡng và phát triển nhân tài sau khi Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 kết thúc. Đại diện BGK là diễn viên Trương Ngọc Ánh đã không ngần ngại gọi những thí sinh tài năng tham gia Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 là những “cục Vàng” và nhiệm vụ của cả BTC và BGK là phải làm sao để cục Vàng đó thực sự phát huy được hết giá trị cũng như qua chế tác sẽ ra những thành phẩm đẹp. Bà Đoàn Khánh Mai, Trưởng ban Khoa giáo Đài TH TP. HCM, lại nhấn mạnh chuyện làm sao để giữ được nhân tài trong thời điểm mà mọi cơ hội rộng mở với các nhân tài trẻ và đó là điều mà BTC đau đầu sau khi giải thưởng kết thúc để trả lời câu hỏi của phóng viên về sự quan ngại các tài năng trẻ không có đất dụng võ sau khi tham gia Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 .  

 
 
 
 
 

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, BTC và BGK đã đi đến một quyết định mang tính đột phá chỉ có tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 là: BGK không chỉ là người cầm cân nảy mực chọn nhân tài mà sẽ là những cá nhân tham gia trực tiếp vào các dự án tương lai của các thí sinh đoạt giải sau này tương ứng với từng chuyên môn của từng giám khảo. Ví dụ như nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh có thể đảm nhận một vai nữ, DOP K’Link sẽ phụ trách phần hình ảnh, Giám khảo Bích Ngọc sẽ lo phần sản xuất, biên kịch Trần Khánh Hoàng sẽ lo phần kịch bản, v.v… Đây được cho là điều đặc biệt và duy nhất chỉ có tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018. 

Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên 2018 được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích tìm kiếm và giới thiệu những gương mặt mới, những ý tưởng độc đáo cho ngành sản xuất phim ảnh và quảng cáo, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các nhóm và cá nhân say mê phim ảnh, nhất là những ai ấp ủ một giấc mơ được thử thách tình yêu của mình dành cho nghệ thuật thứ 7 khi đứng sau máy quay và tạo nên một câu chuyện. 

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...