16:00 | 11/03/2019

Phim ngắn 48 giờ Việt Nam chiến thắng LHP quốc tế và nhận suất tham gia Cannes

Tintuc - Phim ngắn “Đường Mật” cũng đã được chọn cùng với 13 bộ phim ngắn khác để được dành suất trình chiếu tại “Góc phim ngắn” thuộc Liên hoan Phim Cannes danh giá tại Pháp vào tháng 5 năm nay.

Bộ phim thắng giải Dự án Làm phim 48 Giờ Việt Nam năm 2018 “Đường Mật/Wayless” đã đại diên Việt Nam tham gia Liên hoan phim 48 Giờ toàn cầu và vinh dự chiến thắng giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” vào cuối tuần vừa qua. Bộ phim đã được thực hiện chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ cũng đã vinh danh tên Việt Nam trong top 4 phim xuất sắc nhất Liên hoan (trong hơn 5,000 bộ phim 48 giờ được thực hiện trên toàn cầu trong năm). Ngoài ra, diễn viên nam chính của bộ phim cũng được đề cử giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc nhất” nhưng chưa may mắn thắng giải.

Phim ngắn “Đường Mật” đến từ nhóm Imaginary Friends là câu chuyện kể về một vụ bắt cóc của 2 tay sát thủ chuyên nghiệp nhưng thật ra đằng sau lại là một phi vụ cá nhân bí hiểm. Bộ phim đã xuất sắc chiến thắng giải nhất tại Việt Nam trong cuộc đua gắt gao với những bộ phim ngắn khác và chỉ nhỉnh hơn đội về nhì một chút. Ban giám khảo bao gồm những cái tên đã khá quen thuộc bao gồm Đao diễn Jordan Vogt-Roberts, Đạo diễn Phan Gia Nhât Linh, Nhà sản xuất Jenni Trang Le và Nhà quay phim/sản xuất Bảo Nguyễn, đã vô cùng đau đầu và vượt qua rất nhiều tranh luận mới có thể quyết định cái tên thắng cuộc trong năm vừa qua.

Đạo diễn Phan Gia Nhat Linh phát biểu về chiến thắng của Viêt Nam tại đấu trường quốc tế: “Chiến thắng của Imaginary Friends tại Filmapalooza hoàn toàn xứng đáng khi mà Ban Giám khảo của Dự án Làm phim 48 Giờ Việt Nam đã phải tranh luận rất nhiều để chọn bộ phim của nhóm cho giải thưởng cao nhất hồi năm ngoái, bởi chúng tôi đều mong muốn giới thiệu đến thế giới một bộ phim có tầm vóc và ngôn ngữ điện ảnh ở tầm quốc tế hơn là thoả mãn thị hiếu trong nước. Bế Nguyễn Minh Anh cũng là một đạo diễn quen thuộc của cuộc chơi Làm phim 48 Giờ và với tư cách cá nhân, tôi thấy được những bước tiến của Minh Anh qua từng giai đoạn và tin rằng bạn sẽ còn đi xa trong nghề nghiệp thời gian tới”

Đạo diễn trẻ Bế Nguyễn Minh Anh cũng có đôi lời chia sẻ nhanh chóng sau đêm chung kết “Tôi cảm thấy mình thật may mắn và chiến thắng này đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho tôi để tiếp tục con đường chinh phục ước mơ nghệ thuật cùng mọi người, những thành viên yêu quý trong nhóm của tôi”.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...