09:59 | 20/05/2016

Tiết lộ 5 điểm nổi bật của phim Lấy Chồng Sớm Làm Gì?

Tapchisaoviet - Lấy Chồng Sớm Làm Gì? do M&T Pictures sản xuất, bộ phim tâm lý xã hội đương đại kể về chuyện tình đầy trắc trở của Hương (Thúy Ngân) trong phim. Phim sẽ lên sóng HTV7, từ ngày 28/05/2016.

 

Hãy cùng điểm lại một số điều đặc biệt của Lấy Chồng Sớm Làm Gì? được đoàn phim tiết lộ sau khi bộ phim kết thúc bấm máy.

Bởi do hoàn cảnh đưa đẩy từ một vụ tai nạn, nhân vật Hương (Thúy Ngân) bị mất trí nhớ và gặp Bác sĩ cứu mình - Thành Nhân (Nhan Phúc Vinh), cả hai luôn gặp trắc trở và khó khăn trong tình cảm để đến với nhau. Trong phim, Thúy Ngân - Á hậu trang sức, Top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 là nữ chính, số phận buộc cô truân chuyên vượt qua nhiều hoàn cảnh, cô phải lựa chọn giữa tình yêu hiện tại (Nhan Phúc Vinh) và người chồng quá khứ (Thanh Bình) cùng đứa con gái nhỏ. Cô mạnh mẽ vượt qua tất cả để đi đến kết thúc mặc dù điều đó ngoài ý muốn nhưng đúng đắn và hợp tình với hoàn cảnh của cô. Phim lên sóng hứa hẹn phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả nhưng vẫn chứa đựng một thông điệp nhẹ nhàng, lay đọng lòng người.

1. Á hậu trang sức Thúy Ngân lấy chồng, mới phát hiện… đã có chồng

Với chi tiết một cô gái sắp lấy chồng bỗng phát hiện ra mình từng có chồng, đạo diễn Trần Cảnh Đôn cùng một số biên kịch khác đã chắp bút cho tác phẩm, cũng như tạo cấu trúc đường dây cho phim. Ý tưởng của phim bắt đầu từ chi tiết nhỏ nhưng đầy mới lạ. Đó là tứ chính, diễn biến của bộ phim đều xoay quanh nội dung này. Hương trong phim đang rung động trước tình yêu và sống cuộc đời mới hạnh phúc thì những ký ức trước đây, vừa quen thuộc vừa xa lạ bỗng quay về ám ảnh cô trong những giấc mơ. Đạo diễn Trần Cảnh Đôn chia sẻ đây là bộ phim mà anh vừa viết vừa hình dung các cảnh quay, ý tưởng thực hiện ở trong đầu.

2. Tình mẹ là điểm nhấn của Lấy Chồng Sớm Làm Gì?

Sau khi trải qua 40 tập phim, khán giả xem truyền hình sẽ hiểu được thông điệp cuối cũng như chủ đề của phim là: “Tình yêu vốn là một điều cao đẹp mà người phụ nữ thường ấp ủ, trân trọng. Nhưng khi tình yêu đó đặt lên bàn cân với tình mẫu tử, nghĩa vợ chồng thì đức hạnh của người phụ nữ một lần nữa được tỏa sáng”. Kết thúc phim, dù Hương có đau khổ hay day dứt cho tình yêu như thế nào thì cô ấy vẫn là một người mẹ - với tình yêu vô bờ bến dành cho con gái. Khán giả sẽ buồn man mác, day dứt cho trò đùa trớ trêu của số phận Hương, để rồi thốt lên: “lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn… ”.

3. Tên phim Lấy Chồng Sớm Làm Gì? gợi nhớ “Sao Em Nỡ Vội Lấy Chồng”

Từ tên phim Lấy Chồng Sớm Làm Gì? khiến khán giả tò mò và liên tưởng đến bài hát “Sao Em Nỡ Vội Lấy Chồng” hay “Lá Diêu Bông” do nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác vào năm 1990. Nội dung bài hát kể về một người thiếu nữ thề ước với người con trai yêu cô rằng: nếu tìm được “lá diêu bông” thì sẽ lấy người ấy làm chồng. Người con trai cất công đi tìm chiếc lá nhưng người yêu của anh đã đi lấy chồng từ thuở nào. Có thể thấy, nội dung của Lấy Chồng Sớm Làm Gì? cũng có nhiều nét tương đồng về nội dung bởi sự hối tiếc muộn màng về tình yêu của cặp đôi Thúy Ngân và Nhan Phúc Vinh, để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả xem phim.

4. Mô-típ Lấy Chồng Sớm Làm Gì? được kể như “Truyện Kiều”

Trong “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du, cuộc đời Thúy Kiều là nhân vật chính, trung tâm trong tác phẩm. Mô-típ kể chuyện của Lấy Chồng Sớm Làm Gì? cũng có nhiều nét tương đồng với “Truyện Kiều”, khi cả hai nhân vật chính trong truyện và phim đều bất hạnh. Và nhân vật nữ chính đi đến đâu thì câu chuyện, những mâu thuẫn, tình huống sẽ xảy ra đến đó. Lấy Chồng Sớm Làm Gì? tuy không có nhiều tuyến nhân vật như “Truyện Kiều” nhưng các nhân vật trong phim như Thành Nhân (Nhan Phúc Vinh), Hoàng Anh (Bảo Trúc), Nghĩa (Thanh Bình), Rạng (Oanh Kiều)… mỗi người đều có màu sắc và cá tính riêng, bổ trợ thêm cho cuộc đời trái ngang của Hương (Thúy Ngân) trong phim.

5. Thúy Ngân thể hiện “nét thanh xuân” trong một vai diễn khó

Hương là dạng nhân vật mà Thuý Ngân chưa từng được thể hiện trước đây. Thúy Ngân cũng chia sẻ khi đọc kịch bản, cô càng đọc càng bị cuốn hút bởi hoàn cảnh và tính cách nhân vật trong phim. Nhân vật của cô là người có nội tâm phức tạp nhưng hơn cả đó là tình yêu vô bờ bến mà cô dành cho con gái mình. Để có thể diễn đạt và truyền tải đến khán giả những cảm xúc lẫn lộn của người mất trí nhớ, là cả một vấn đề với cô. Khó khăn nhất chính là áp lực tâm lý làm sao để thể hiện một cách trọn vẹn vai Hương.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn chia sẻ về vai diễn của Thúy Ngân: “Đây là một vai diễn khá phù hợp với Thúy Ngân. Bởi tuổi đời cùng tuổi nghề khá trẻ, Thúy Ngân đã thể hiện được nét chân thật, mộc mạc cũng như thanh xuân mang đến nét duyên mới, cuốn hút khán giả đón nhận nhân vật của cô ấy”. Thanh xuân trong nghệ thuật biểu diễn tức là không dùng quá nhiều kỹ thuật diễn, cùng một vai diễn, người diễn viên có nhiều cách thể hiện khác nhau, người dùng kinh nghiệm, người dùng kỹ xảo và người thì dùng bản năng. Đối với phim ảnh, diễn viên khi đóng những bộ phim đầu thường chân thật, mộc mạc. Cách diễn này nếu giữ gìn trong suốt cuộc đời sự nghiệp thì cũng rất là khó”.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...