12:31 | 25/07/2015

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

18

'Lúc nào em cũng nghe kể lại những lời không hay sau lưng, đôi khi làm em kinh ngạc bởi quá khác sự thật về mình', Hà Hồ viết.

Status số 1

Tiền sẽ giúp bạn thật đẹp trong mắt mọi người dù bạn đứng hay ngồi, lúc uống và cả lúc nhồm nhoàm ăn. Tiền cũng giúp những ca từ đẹp đẽ nhất luôn gắn liền với bạn, đó cũng là điều mà mỗi chúng ta sống cả đời muốn đạt được.

Hãy cầu nguyện cho tiền luôn ở bên ta lúc sướng hay đau khổ, lúc khoẻ mạnh hay ốm đau, vì nếu không vậy, ta sẽ phải rất mạnh mẽ để chấp nhận sự thật! - Diễm Hương (Hoa hậu Thế giới người Việt 2010)

Status số 2

Sau gần 24 giờ làm việc không chợp mắt, tự cho mình nằm ườn trên giường. Nghiệm ra hàng ngàn bài học quý giá cho bản thân. Có một điều em luôn tin, đó là sống tốt, sống đúng ắt sẽ hạnh phúc theo cách sống của mỗi người. Có thể trước mắt là những ngổn ngang của sự soi xét và chưa rõ ràng, nhưng thời gian sẽ sắp xếp ngăn nắp lại mọi thứ để đặt về vị trí của sự thật.

Có điều hay ho là, lúc nào em cũng được nghe kể lại những lời không hay sau lưng, đôi khi làm em kinh ngạc bởi quá khác so với sự thật về mình. Nhưng em lại luôn được nghe những lời nói trước mặt, thậm chí là thì thầm bên tai với nội dung: "Em à, anh nhớ em". Ồ, em đã hết cái tuổi tin vào điều mơ hồ, đặc biệt là những thứ gió có thể thổi bay đi. Nhưng em lại đến với cái tuổi tin vào bản thân rằng mình xứng đáng được nghe những điều đó và bỏ qua những điều không đáng kia...

P/S: Cái cảm giác mà em thích nhất trong tình yêu là chỉ yêu bằng ánh mắt thôi, chỉ thích ngắm từ xa thôi. Nên "anh" cứ hãy đi tìm và em cứ trốn. Yêu thế hay hơn nhỉ? - Hồ Ngọc Hà (ca sĩ)

ha-ho-5004-1437741219.jpg

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Status số 3

Những ngày này, em biết anh mệt nhiều, cày nhiều, tất bật nhiều. Mình cùng háo hức chờ Happy. Đêm nào anh cũng sờ bụng em, nằm nói xàm cho "ẻm" nghe. Sáng dậy phải hun "ẻm" và mẹ "ẻm" một cái mới đi làm. Về nhà phụ được gì cho em thì anh sẽ phụ, sẽ làm hết, không để em ì ạch một mình. Tối sẽ rót sữa cho em uống, ngâm chân cho em, mở nhạc em nghe, dỗ dành em. Hơn 4 năm rồi, tụi mình vẫn từng đêm nằm kể nhau nghe chuyện buồn vui hàng ngày, khuyên nhủ, chia sẻ, động viên, làm nhau cười và nắm tay nhau ngủ. Cuộc đời ngoài kia có bao nhiêu giông bão, anh vẫn ở bên em, và giờ sẽ là "mẹ con em".

Người ta vẫn nói, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng em không hơn thua hay so đo với bất kỳ ai. Với em, được làm bạn đời với anh, được anh yêu thương, được cùng nhau bước hoài, là đủ! - Ái Châu (Á hậu Phụ nữ qua ảnh 2005)

(Á hậu Ái Châu ngọt ngào tâm sự về ông xã Huỳnh Đông trước ngày cô sinh con trai đầu lòng).

Status số 4

Cách đây vài hôm, Nghĩa nhận được của một chị đóng góp vào việc xây cầu đào giếng số tiền 102 triệu đồng. Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến giờ Nghĩa nhận được từ một Mạnh Thường Quân. Dĩ nhiên là quý lắm, trân trọng lắm!

Vài hôm trước nữa, có một người quen của Nghĩa mang 200.000 đồng lên một tòa soạn báo, cũng đóng góp cho việc xây cầu nhưng bị... từ chối. Thế nên dì ấy đã rất ngại khi Nghĩa ngỏ ý rằng hãy đóng góp cho chương trình mà Nghĩa đang làm. Nghĩa biết rằng nhiều bạn cũng có cùng tâm trạng như vậy khi nghĩ rằng số tiền mình góp vào không đáng bao nhiêu.

Các bạn thân mến, khi Nghĩa vận động mọi người để làm những công việc thiện nguyện thì mục đích là mong tất cả mọi người có thể chia sẻ với những người xung quanh, nên dù ít dù nhiều cũng đều đáng quý như nhau cả. Nghĩa đã từng nhận được 50.000 đồng của một em bé 8 tuổi, đó là số tiền mà bé dành dụm từ tiền ăn sáng ít ỏi của mình. Và với Nghĩa, 50.000 đó đáng quý biết bao nhiêu.

Với một người có thu nhập hàng tháng vài chục, thậm chí vài trăm triệu, khi họ bỏ ra 5 hay 10 triệu làm từ thiện đã là quý lắm rồi. Nhưng với một người thu nhập thấp, chỉ 1-2 triệu/ tháng, hay có những người không còn làm ra tiền, thì 100.000 hay 200.000 với họ là một số tiền không nhỏ. Họ đóng góp với mình số tiền đó có nghĩa là họ đã phải phát tâm dũng mãnh lắm.

Vì vậy, khi các bạn làm việc thiện nguyện ở bất cứ đâu, hãy cứ làm bằng cái tâm trong trẻo nhất của mình. Ai nhiều tiền góp nhiều, ai ít tiền thì góp ít, ai không có tiền thì góp sức, góp lời nói ca ngợi hoặc vận động giúp... thì những việc làm đó nói theo nhà Phật thì công đức cũng ngang nhau.

Các bạn đừng ngại, đừng nghĩ rằng thôi đợi đến khi mình giàu thì mới làm từ thiện. Mà biết đến khi nào mới gọi là giàu? Cuộc sống thì ngắn ngủi, vô thường ập đến nay mai, làm sao biết trước được điều gì. Nên thôi, cứ một ngày còn ở trên nhân gian này, thì cứ hãy san sẻ những yêu thương trong khả năng của mình...

Chúc các bạn luôn an lạc và luôn dũng mãnh với những việc thiện nguyện của mình. - Đại Nghĩa (MC truyền hình)

Status số 5

Đừng thay đổi chỉ vì yêu một người mà hãy yêu một người xứng đáng để ta thay đổi. Con người không ai khác đi, chỉ là cách mà chúng ta đối mặt với cuộc sống và thực tế khác đi mà thôi. Mỗi người có mỗi cách đối mặt và chấp nhận riêng, tùy vào mức chịu đựng của bản thân. Có những người gục ngã rồi không thể đứng dậy được chỉ vì họ không dám đối mặt, họ sợ rằng cuộc sống này sẽ luôn làm họ vấp ngã. Còn có những người cứ buông thả mà bước tiếp trên con đường rồi họ bâng quơ cho qua đi những xúc cảm, để rồi quên đi thứ ta thực sự thuộc về. - Cao Thái Sơn (ca sĩ)

Status số 6

- Mẹ ơi, hôm nay nhìn mẹ rất mệt rồi... Mẹ nghỉ đi, sao mẹ cứ phải đi làm mãi thế?
- Mẹ cố gắng để hai mẹ con mình sớm có một ngôi nhà nhỏ Bin à...
- Thôi mẹ ngủ đi đã, mẹ mệt quá rồi kìa.
- Mẹ ngủ ngay đây, con nhìn mẹ thế này có thấy mẹ xấu xí không?
- Mẹ lúc nào cũng rất đẹp ạ, con thương mẹ lắm...

Bạn nào tên là Mệt biến mất luôn! - Thanh Vân Hugo (MC truyền hình)

van-hugo-9419-1437741219.jpg

MC Vân Hugo và con trai.

Status số 7

Chuyện cộng đồng trong thời gian qua chia sẻ đồng cảm với vụ chú chó bị dán mõm được cứu, mình đoán thế nào cũng sẽ có hàng loạt "thánh" xuất hiện đem ra so sánh với người. Quả nhiên là vậy. Từ già tới trẻ bắt đầu lên tiếng chỉ trích về sự quan tâm của cộng đồng dành cho chú chó. Tại sao các bạn cứ phải đem tất cả hòa lại với nhau thành một thứ cocktail chết tiệt và bắt mọi người uống, dù ngay đến cái mùi cũng không thể ngửi được? Tình thương cho dù đặt ở người hay vật cũng là điều tốt, cũng cùng mục đích hướng con người ta đến cái thiện. Chẳng lẽ tôi không được khóc cho ai đó chỉ vì trên thế giới này vẫn còn những hoàn cảnh tệ hơn? Nực cười quá! Nói như mấy bạn thì những mảnh đời các bạn đem ra minh họa để đánh tráo khái niệm, tôi vẫn có thể tìm ra nhiều hoàn cảnh khác tệ hơn.

Trên hết, khóc cho ai và vì cái gì là lựa chọn của mỗi người. Tôn trọng nhau chút đi. - Vũ Ngọc Sơn (nhiếp ảnh gia)

Status số 8

Không nên sợ những người nóng nảy, hung dữ. Vì cái dữ của họ lộ rõ ngoài mặt, có bao nhiêu hiện bấy nhiêu. Chỉ nên tránh những người thích lấy tiếng hiền nhân, kẻ thích mang danh phúc đức mà lòng dạ cay độc, thâm hiểm, cái ác lẩn sâu trong bảy thước ruột, làm sao biết được dài ngắn ra sao? - Tuệ Nghi (doanh nhân)

Status số 9

Nhà có nuôi một em bé xinh, dạy em vứt rác vào sọt rác. Đi đâu em cũng nhớ.

Cho em đi ăn ngoài tiệm, em thấy dưới sàn có một mẩu nylon nhỏ xíu, em cứ nhảy múa, chỉ trỏ, loạn lên. Bố mẹ không hiểu. Em cứ bảo: "Cô ơi. Cô ơi" (gọi cô nhân viên quán). Tại em chưa nói được nhiều.

Em miêu tả hoài mọi người không nhìn ra. Cuối cùng, em chịu không nổi, nhảy xuống ghế, nhặt miếng nylon bé xíu, đưa cho mẹ: "Vứt rác". À thì ra suy nghĩ của một đứa trẻ chính là như vậy, làm theo những gì được dạy và ghi nhớ điều đó dài lâu, khiến cho người lớn cũng phải bất ngờ.

Chúng ta dạy con cái trở thành người tốt, vậy nên đừng có lơ là, cho dù chỉ là đôi chút. Đừng phủi tay ậm ừ thoả hiệp với cái xấu trước mắt một đứa trẻ ngoan, để đứa trẻ ấy hoang mang không biết thế nào là tốt - xấu nữa. Dạy con như dạy mình, phải nhất quán, phải yêu thương, phải nghiêm khắc.

Mẹ đi tìm quanh quán không thấy sọt rác. Mẹ đưa mẩu nylon cho cô nhân viên nhờ vứt rác dùm, mẹ cũng ngại. Nhưng mẹ biết con gái mẹ làm vậy không sai. Rác phải ở trong sọt rác là đúng rồi, dù chỉ là một cọng, một mẩu cũng thế thôi, cần ở đúng nơi đúng chỗ. - Gào (nhà văn)

Status số 10

Chắc tại mình cổ hủ quá, chuẩn Việt Nam quá nên hoàn toàn không ủng hộ cái gọi là "friends with benefit".

Đã là bạn thì đúng nghĩa là bạn! Nếu đã muốn có "benefit" với nhau thì không phải là bạn nữa rồi, tình bạn chuyển sang thành bạn tình.

"Lover" nhiều khi không hẳn là chồng hay bạn trai đâu nha. Nhưng lại càng không phải bạn! Có ý kiến nói là bạn bè thì sẽ hợp cạ, vui vẻ hơn mà không bị gò bó trong một mối quan hệ. Lover cũng như thế nhé. Ai cũng là con người, đều có nhu cầu sinh lý, nhưng cuộc đời này không thiếu người, đừng lợi dụng tình cảm bạn bè trong sáng, cao quý để thoả mãn bản thân! - Nguyễn Tuyết Nhung (sinh viên)

 


Nguồn: Ngôisao.net
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...