18:55 | 12/08/2015

‘Bỏ’ nghề MC, Đại Nghĩa háo hức đi làm nông dân

112

Người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi bắt gặp MC Đại Nghĩa đang vắt sữa bò trong một nông trang ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy cùng lúc đảm nhiệm vai trò MC của nhiều chương trình truyền hình nhưng Đại Nghĩa vẫn nhận lời ‘đứng lớp’ để hướng dẫn các bé The Kid Host – Người dẫn chương trình tương lai về kỹ năng phối hợp đồng đội. Xuất hiện tại Nông trang Xanh, Đại Nghĩa nhanh chóng thu hút ánh nhìn của mọi người trong trang phục trẻ trung, đặc biệt là chiếc nón dù bảy màu ‘siêu’ dễ thương. Lần đầu cùng các học trò nhí trải nghiệm một ngày làm nông dân, nam MC tỏ ra hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động như vắt sữa bò, bắt cá hay trồng nấm…

Theo Đại Nghĩa, kỹ năng phối hợp đồng đội là một kỹ năng cần thiết và giúp ích rất nhiều cho mọi người khi làm việc nhóm, nhất là những người dẫn chương trình tương lai. Anh hướng dẫn các bé The Kid Host là những cá thể độc lập, khi kết hợp với nhau phải biết cách thảo luận, phân chia công việc và nghiêm túc tuân theo những kế hoạch đề ra thì sẽ đạt được kết quả tốt. Đại Nghĩa cũng chỉ ra những lợi ích của làm việc nhóm như giúp các bé phát huy hết khả năng của mình, phá vỡ bức tường ngăn cách giữa các thành viên trong nhóm để tạo ra sức mạnh tổng thể. Điều này có ý nghĩa rất lớn với các bé bởi sau phần chia sẻ kiến thức của MC Đại Nghĩa, các bé sẽ được phân chia nhóm ngẫu nhiên, phối hợp với đồng đội để hoàn thành ‘bài tập thử thách’ mà chương trình đặt ra.

 

Trong đó, 12 bé đi tiếp (trong tổng số 18 bé) sẽ được chia làm 4 nhóm ứng với 4 chủ đề: Trồng rau, trồng nấm, vắt sữa bò và bắt cá. Các thành viên trong nhóm sẽ tự phân chia công việc phù hợp với khả năng của mỗi người và phối hợp ăn ý nhau để hoàn thành tốt các thử thách trên. Với mỗi nhóm 3 bạn, bạn nhỏ đầu tiên sẽ là người tiếp nhận thông tin gốc từ các cô chú hướng dẫn, sau đó các bạn phải truyền thông tin lại cho bạn trung gian sao cho thông tin đầy đủ và chính xác hết mức có thể. Bạn trung gian sẽ tiếp tục chuyển tải thông tin tiếp nhận được đến bạn thể hiện cuối cùng, để giới thiệu với khán giả truyền hình.

Ở tập 5, một số bé thể hiện rõ cá tính cũng như khả năng đặc biệt của mình khi kết hợp cùng đồng đội. Nếu Nguyệt Minh từng gây ấn tượng khi giới thiệu chiếc áo dài khá chi tiết và hấp dẫn trong tập 3, thì ở buổi học về kỹ năng phối hợp đồng đội, cô bé có đôi mắt kiếng màu hồng này lại gây chú ý bởi trí nhớ đặc biệt khi truyền đạt lại quá trình trồng và thu hoạch nấm cho bạn dẫn của mình. Còn bé Minh Hiếu, Ý Thanh lại thuyết phục hoàn toàn 3 nữ giám khảo xinh đẹp khi có phần dẫn trôi chảy, sinh động và lôi cuốn người xem.

Tập 5 – Kỹ năng phối hợp đồng đội của The Kid Host – Người dẫn chương trình tương lai, do MC Đại Nghĩa trực tiếp giảng dạy sẽ được lên sóng HTV9 lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 14/8/2015. Kính mời quý khán giả đón theo dõi!

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...