09:57 | 24/07/2015

Hùng Thuận rủ bạn diễn đi phượt tại Bình Định

6

Góp mặt trong chương trình “Lữ Khách 24h” tuần này là diễn viên Hùng Thuận.

Chàng trai gắn với nghiệp diễn từ nhỏ nhưng vẫn đang cố gắng khẳng định và tìm một vai diễn phù hợp bản thân từ sau cái bóng quá lớn của Cậu bé An (phim Đất Phương Nam). 2015 là một năm đáng nhớ khi anh gặp lại bạn diễn ngày xưa là Phùng Ngọc (Thằng Cò) đang gặp khó khăn. Mặc dù gặp phải một số dư luận trái chiều xung quanh câu chuyện nhưng Hùng Thuận đã bỏ qua hết để nhanh chóng giúp đỡ bạn hết khả năng, đồng thời, những kỷ niệm thơ bé “cháy lại” và nam diễn viên tự nhủ với bản thân cần cố gắng hơn nữa để không phụ lòng khán giả vẫn luôn yêu quý anh bấy lâu.

Cùng tham gia với Hùng Thuận là bạn thân, nam diễn viên Thanh Bình. “Hùng Thuận quen với Thanh Bình năm 2010 khi hai anh em diễn chung một sân khấu và gần như lập tức thân với nhau. Thanh Bình là một người bạn rất tốt, chỉ có một tật xấu là rất hay đến trễ.” – “bé An” chia sẻ về người bạn thân.

“Lữ Khách 24h” lần này đưa cả hai đến Bình Định - vùng đất đầy hào hùng của Tây Sơn Tam Kiệt. Tuy nhiền năm tháng trôi qua, nhưng với nhiều cố gắng bảo tồn của người dân địa phương, nhiều giá trị văn hóa từ hơn 300 năm trước vẫn còn được gìn giữ đến hiện tại. Hai lữ khách sẽ có cơ hội tìm hiểu cách làm bánh ít lá gai, nón ngựa (loại nón truyền thống ngày xưa quân Tây Sơn sử dụng đánh trận), tìm hiểu võ cổ truyền Bình Định...

Ngay đầu hành trình, Thanh Bình đã cho cả đoàn chờ... 2 tiếng khi chuyến bay của anh gặp trục trặc kỹ thuật. Đến trễ, nên anh bắt đầu thử thách ngay và không có nhiều sự chuẩn bị như bạn đồng hành nên đã gặp không ít khó khăn sau này. Thanh Bình nhận được thử thách tìm nghệ nhân Đỗ Văn Lan để học các làm chiếc “nón ngựa” truyền thống của đội quân Tây Sơn. “Một chiếc nón được làm thủ công mất rất nhiều thơi gian nhưng có thể sử dụng cả trăm năm vẫn không bị hỏng. Chỉ đáng tiếc là nghề này hiện đang mai một dần. Ước mơ lớn nhất của nghệ nhân Đỗ Văn Lan (người hướng dẫn tôi) chỉ là kiếm được học trò để truyền nghề.” – Thanh Bình chia sẻ.

Không chật vật như bạn lữ hành, Hùng Thuận rất cực hào hứng khi biết được anh phải tìm hiểu cách làm bánh ít lá gai. Nam diễn viên tiết lộ anh rất có tâm hồn ăn uống. “Lá gai phải phơi khô, ngâm nước cho nở ra, sau đó luộc lên, vắt khô rồi xay thành bột bánh. Phải nhồi bột khi còn nóng thì mới hiệu quả. Mỗi ngày, một người dân có thể làm tối đa hai thiên bánh. Bánh ít rất ngon, bột mịn, nhân tuyệt vời. Thật sung sướng khi nhận thử thách này.” – Hùng Thuận cho biết.

Hành trình của hai lữ khách Hùng Thuận – Thanh Bình được phát sóng vào 17h30 chủ nhật 26/07 trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/FanclubLuKhach24h để cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình.


Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...