23:12 | 27/07/2018

Bệnh viện JK giúp khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho người sứt môi hở hàm ếch

Tintuc - Vừa qua,Y Khoa Hiện đại được diễn ra tại Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn với nội dung “Giải pháp tạo hình thẩm mỹ mũi-môi cho bệnh nhân sứt môi hở hàm ếch ở độ tuổi trưởng thành’. Đây được xem là món quà ý nghĩa cho bệnh nhân bị hở hàm ếch bẩm sinh.

Sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh thường gặp, tại Việt Nam ước tính cứ 500 đến 1.000 trẻ chào đời sẽ có 1 trường hợp bị dị tật trên. Khoa học đã xác định, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những dị tật ở trẻ là do người mẹ bị thiếu a xít folic trước và trong thai kỳ, ngoài ra là các yếu tố nhiễm trùng, nhiễm xạ trong thai kỳ hoặc di truyền.

Vừa qua,Y Khoa Hiện đại được diễn ra tại Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn với nội dung “Giải pháp tạo hình thẩm mỹ mũi-môi cho bệnh nhân sứt môi hở hàm ếch ở độ tuổi trưởng thành’. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu cho bệnh nhân bị dị tật mũi môi trong bệnh lý sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh 16 tuổi trở lên. Tham gia thảo luận trong chương trình là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ.

Sứt môi, hở hàm ếch là một trong những dị tật có nhiều trường hợp mắc phải. Để tìm lại nụ cười  tươi xinh, sự tự tin và niềm lạc quan trong cuộc sống cho các bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch là một “cuộc chiến” không phải ngày một ngày hai. Đồng cảm cùng với người bệnh, hơn 6 tháng nay thạc sĩ bác sĩ Lê Viết Trí cùng đội ngũ y bác sĩ của Viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã “âm thầm” phẩu thuật cho trên 20 trường hợp giúp các bệnh nhân khắc phục khuyết điểm trên khuôn mặt, có được diện mạo mới đẹp đẽ hơn.

Theo bà Ana Trà Lương đại diện cho Viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn (235 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3) cho biết các trường hợp sứt môi, hở hàm ếch được cơ sở này sẽ thực hiện chỉnh sửa miễn phí 100% cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn và giảm từ 50% -  90% cho từng trường hợp. Các trường hợp đã thực hiện gần đây đã có phản hồi lại. Họ cảm ơn bác sĩ đã giúp họ có được một cuộc sống đúng nghĩa, chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân, hoà nhập với cộng đồng, sẵn sàng đón nhận tình yêu và niềm vui đến.

Một trong những bệnh nhân được bác sĩ Lê Viết Trí cùng dội ngũ y bác sĩ của Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch chị Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm (28 tuổi, sống ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) chia sẻ “Từ nhỏ, Trâm đã mơ làm cô giao dạy mầm non, nhưng biết giọng nói khó nghe do sứt môi sẽ khiến các bà mẹ không dám gửi con nên Trâm rút lui. Sau nhiều ngày trăn trở với cánh cửa nghề nghiệp hạn hẹp, em chọn ngành kế toán. Theo em, nghề này chỉ vật lộn với con số hơn là giao tiếp. Thế nhưng, nhiều năm đi làm, em lại tự ti vì giọng nói khó nghe khi giao dịch với khách hàng. Đây là một trong những lý do khiến Trâm lang thang các cơ sở làm đẹp để tìm cách chỉnh lại dị tật vùng mũi – miệng do sứt môi hở hàm ếch gây ra. Từ khi được bác sĩ  Lê Viết Trí cùng đội ngũ y bác sĩ của Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn phẫu thuật, cuộc sống của tôi đã có rất nhiều thay đổi, tôi cảm thấy thoải mái, không còn cảm giác mặc cảm, tự ti về dị tật của mình nữa. Tôi tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp với mọi người. điều khiến tôi hài lòng nhất là cảm thấy mình đẹp hơn rất nhiều sau cuộc phẫu thuật này. Và tôi thật sự cảm ơn bác sĩ  Lê Viết Trí và Viện Thẩm Mỹ JK Nhât Hàn rất nhiều.”

Thạc sĩ bác sĩ Lê Viết Trí, CEO của Viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn cho biết, dị tật khe hở môi và vòm miệng là bệnh bẩm sinh, chiếm 0,1-0,2% tổng số trẻ sơ sinh, gây rối loạn chức năng ăn uống, đường thở, phát âm, ảnh hưởng tâm lý. Cách điều trị hiệu quả là phẫu thuật tạo hình, phục hồi chức năng cho môi, mũi, vòm miệng nhưng đến 80% ca để lại biến dạng lệch lạc môi mũi. Trước đây chưa có kỹ thuật nào để sửa chữa biến dạng này.

Do đó, Viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã đưa kỹ thuật phẫu thuật tạo hình mũi tái cấu trúc Osteno để khắc phục di chứng này cho các em từng chỉnh sửa chưa thành công. Bệnh nhân sẽ được ghép trung bì mỡ vào những phần khuyết của môi, tạo hình lại sẹo môi, tạo hình mũi tái cấu trúc bằng công nghệ Osteno, tạo hình vách ngăn, trụ mũi, cánh mũi, đầu và sóng mũi. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ thực hiện được cho người từ 16 tuổi trở lên vì sụn mũi đã phát triển đầy đủ.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...