15:00 | 10/06/2019

Hạnh Thuý suýt bán vội nhà cửa vì con gái vị bệnh nan y

Tintuc - Bàng hoàng nghe tin con gái cưng có khối u bên trong khoang miệng, diễn viên Hạnh Thuý tá hoả nghe chồng lấy hết giấy tờ nhà đất đi cầm cố chữa bệnh cho con.

Thật may mắn, đây chỉ là tình huống trong tiểu phẩm mở đầu của Bác sĩ gia đình tập 28 vừa phát sóng chủ nhật tuần này. Hạnh Thuý đang yên ổn ở nhà thì lại bị chồng và con mình làm cho hoảng sợ khi đột nhiên thông báo con gái bị bệnh nan y. Nghe chồng quát bảo đi lấy giấy tờ nhà để đi cầm cố để có tiền cho chữa bệnh nữ diễn viên vội vàng đứng lên. Tuy nhiên Hạnh Thuý cũng giữ được một chút bình tĩnh mà quay lại xác nhận vấn đề. Dù biết con bị bệnh nan y nhưng Hạnh Thuý cũng muốn biết rõ là bệnh gì. “Con có khối u trong miệng nè!”, nghe xong nữ diễn viên liền “xanh mặt” đòi xem tận mắt khối u trong miệng con gái. Thế nhưng sự thật không hề nghiêm trọng như chồng và con cô tưởng tượng, Hạnh Thuý cho biết: “Trong miệng con chỉ là răng khôn mọc lên, rồi vì không vệ sinh răng miệng sạch sẽ nên nó viêm và sưng lên thôi mà! Con chỉ cần đi ra bác sĩ mổ lấy cái răng khôn đó ra là được rồi!”. Đã yên tâm khi biết không phải là khối u nhưng chồng của nữ diễn viên vẫn không đồng ý để cô dẫn con gái đi nhổ răng: “Không được đâu bà ơi, người ta nói răng khôn là răng cấm, không có được nhổ đâu!”. Đều muốn con hết đau đớn nhưng hai vợ chồng Hạnh Thuý lại liên tục tranh cãi về cách chữa trị, để giải quyết vấn đề Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Hùng Lâm (Tổng thư ký Hội cấy ghép nha khoa TP. HCM) đã chia sẻ những kiến thức y khoa bổ ích.

Mọc răng khôn là nỗi ám ảnh mà ai khi nghe tên cũng phải sợ vì độ đau đớn, khổ sở của nó gây ra cho người bệnh. Theo bác sĩ, việc chỉ định có nên nhổ răng khôn hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng biến chứng. Nếu nứu răng xung quanh răng khôn bị viêm và sưng mà không có cách nào giải quyết được thì bác sĩ sẽ chỉ định bắt buộc phải nhổ. Đồng thời, nếu chiếc răng khôn đó có thể gây sâu những cái răng bên cạnh hoặc nếu xung quanh răng khôn xuất hiện những khối u, nang lớn thì bệnh nhân bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật nhổ răng khôn.

Bên cạnh đó, bác sĩ Trần Hùng Lâm còn khuyên khán giả truyền hình nên đi khám nếu bị viêm đau do răng khôn tái đi tái lại nhiều lần. Đặc biệt, nên tìm hiểu những cơ sở y tế đáng tin cậy để tránh biến chứng sau khi phẫu thuật. Nghe bác sĩ tư vấn, gia đình Hạnh Thuý đã rõ ràng về tình trạng của con mình và quyết định sẽ không chậm trễ việc khám bệnh nữa.

Đón xem tập 29 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 12g50 chủ nhật, ngày 16/6 trên THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...