14:30 | 24/06/2019

Hạnh Thuý vì bệnh ung thư hàm mà bán hết gia tài của Hoàng Mèo

Tintuc - Đàn heo vốn để dành cho em trai làm vốn hỏi cưới vợ, nhưng vì căn bệnh ung thư Hạnh Thuý cũng phải “cắn răng” mà bán đi.

Góp mặt trong tiểu phẩm tình huống của tập 30 Bác sĩ gia đình vừa phát sóng vào 12g50 chủ nhật ngày 23/6 trên THVL1, Hạnh Thuý trở nên điêu đứng vì mắc bệnh ung thư hàm. Em trai của Hạnh Thuý là Hoàng Mèo hoảng hốt khi nghe hung tin: “Chị bị ung thư hàm rồi Hoàng ơi, chị bây giờ rất cần nghỉ ngơi. Biết đâu đây là giây phút cuối cùng chị được nhìn mặt em!”. Hoàng Mèo bối rối cực độ trước lời trăn trối của chị gái. Hạnh Thuý lại tiếp tục dặn dò: “Chị chỉ muốn dặn em nhớ tìm một người con gái nào đó dịu dàng, nết na, hiền hậu, xinh đẹp, công dung ngôn hạnh như chị thì em hãy lấy nghe!”.

“Ban đầu chị nghĩ cái răng này của chị nó bị sâu, nhưng rồi bây giờ nó đau, nhức hết cả hàm và nửa đầu… Chị cũng tính hết rồi, chị bán mỹ phẩm online cũng gom được ít tiền cỡ 300 triệu, rồi chị bán đàn heo để dành cho em lấy vợ luôn được 35 triệu!”, Hạnh Thuý than thở. Ban đầu còn bị nữ diễn viên làm cho hoang mang nhưng khi nghe kỹ những triệu chứng của Hạnh Thuý, Hoàng Mèo chẩn đoán Hạnh Thuý chỉ bị sâu răng mà thôi.

Tuy nhiên hai chị em lại nảy sinh mâu thuẫn khi Hạnh Thuý quyết định đi mua thuốc giảm đau uống chứ không đi khám răng như lời khuyên của Hoàng Mèo. Lời qua tiếng lại không giải quyết được vấn đề, Hoàng Mèo đã nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ Trần Hùng Lâm, Tổng thư ký Hội cấy ghép Nha khoa TP. HCM.

Việc khám răng định kỳ là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ lẫn người lớn. Theo bác sĩ, việc khám răng sẽ giúp tầm soát được những bệnh thường gặp ở răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hoặc những bệnh lý về nha chu. Từ 3 tuổi, bố mẹ nên cho con có những tiếp xúc đầu tiên với việc khám răng để tạo thành thói quen sau này. Thời gian khám răng định kỳ được bác sĩ khuyên là 6 tháng, nhưng khi nào thấy đau răng do sâu hay viêm tuỷ hoặc đau răng khôn thì chúng ta nên đi khám răng ngay lập tức. Ngoài ra, nếu thấy hơi thở có mùi lạ hay không hài lòng với nụ cười của mình thì cũng không nên chậm trễ việc khám răng. Nếu người bệnh ỷ lại việc cơn đau đã dừng mà không đến cơ sở nha khoa khám bệnh kịp thời thì sẽ có nguy cơ nhận hậu quả do bệnh tiến triển nặng hơn. Sau khi hiểu được tầm quan trọng của việc khám răng định kỳ, Hạnh Thuý đã đồng ý với Hoàng Mèo sẽ đi chữa sâu răng ngay.

Đón xem tập 31 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 12g50 Chủ nhật, ngày 30/6 trên THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...