17:30 | 17/06/2019

Hoàng Mèo suýt hại chết con của bạn thân chỉ vì không muốn cho vay tiền

Tintuc - Biết con của ông bạn thân bị bệnh sốt phán ban nhưng Hoàng Mèo cũng không muốn cho vay tiền khám bệnh, lại còn xúi bạn chữa trị bằng liệu pháp dân gian.

Tập 29 Bác sĩ gia đình vừa phát sóng chủ nhật tuần này trên THVL1 với chủ đề “Phòng ngừa và điều trị sốt phát ban” đã mang đến một đoạn phim tình huống khôi hài nhưng cũng mang tính cảnh tỉnh cao. Hoàng Mèo đang thoải mái ở nhà nghỉ ngơi thì ông bạn thân là diễn viên Thanh Tuấn bất ngờ qua thăm và hỏi mượn tiền. Nghĩ ông bạn lại giở chứng ham nhậu nhẹt, Hoàng Mèo liền cằn nhằn: “Nói bao nhiêu lần rồi, bớt ăn nhậu lại đi. Nhậu nhẹt hoài vợ nó nhằn lên nhằn xuống rồi qua đây khóc với vợ tao!”. Dù biết lý do bạn mượn tiền là để cho con khám và chữa bệnh sốt phát ban, Hoàng Mèo vẫn không tin tưởng: “Thôi đi mày ơi, cuộc đời của mày có bao giờ mày tốt lành vậy đâu! Khỏi đi mày ơi!”.

Không những thế, anh khuyên Thanh Tuấn không cần lo lắng đến nỗi phải đưa con đi khám bệnh, anh còn nói rằng sốt phát ban sẽ hết một cách tự nhiên mà không cần thuốc thang gì. “Sốt phát ban dễ trị lắm, mày không được tắm con nè, không cho con ăn tinh bột và không cho con đi ra gió nữa”, Hoàng Mèo chỉ cách chữa sốt phát ban lạ lùng cho bạn mình. Thấy quá vô lý, Thanh Tuấn truy hỏi: “Mấy cái này anh học ở đâu vậy? Ai chỉ anh vậy?”. Thì ra những gì Hoàng Mèo nói chỉ là phương pháp dân gian, không có căn cứ khoa học nào đáng tin. Không thể cãi nhau mãi một vấn đề trong khi bệnh của con trẻ còn đang tiếp diễn, cả hai đã nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ Bùi Trọng Hợp, Trưởng Khoa nhiễm bệnh – Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM.

Theo bác sĩ, bệnh sốt phát ban được gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và thường bị triệu chứng giống với bệnh sởi, bệnh rubella hoặc bệnh tay, chân, miệng. Người bệnh cần phải sớm phân biệt được mình bị sốt phát ban hay là bệnh sởi bởi vì ảnh hưởng của biến chứng của bệnh sởi rất nặng nề, đặc biệt là đối với trẻ em. Những biến chứng nghiêm trọng mà bác sĩ cảnh báo là viêm phổi, viêm tai giữa, suy dinh dưỡng, loét giác mạc,…

Mặt khác, phụ nữ có thai nếu trong 3 tháng đầu thai kì nếu bị nhiễm rubella sẽ khiến thai nhi bị mù mắt, đục thuỷ tinh thể hoặc viêm não,… Vì vậy, nếu thấy người thân có biểu
hiện sốt phát ban thì phải đến bệnh viện chẩn đoán càng sớm càng tốt. “Việc điều trị sốt phát ban nói chung cũng giống như với bệnh sởi và rubella hầu hết là điều trị triệu chứng. Ví dụ như bệnh nhân sẽ được hạ sốt, vệ sinh đường hô hấp, làm sạch mắt – mũi hoặc cho súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn. Đồng thời bệnh nhân cũng được cho theo dõi những biến chứng của viêm đường hô hấp”, bác sĩ Bùi Trọng Hợp nhấn mạnh. Nghe xong chia sẻ kiến thức y khoa của bác sĩ, Hoàng Mèo đã nhận ra cái sai của mìnhkhi xúi bậy Thanh Tuấn, suýt nữa thì anh đã làm hại sức khoẻ con của ông bạn thân rồi.

Đón xem tập 30 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 12g50 chủ nhật, ngày 23/6 trên THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...