10:00 | 23/07/2019

Lâm Vỹ Dạ bị hàng xóm “tố” đối xử không tốt với mẹ chồng

Tintuc - Nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ chịu tiếng oan vì dám “giam lỏng” mẹ chồng khi tham gia tiểu phẩm mở đầu tập 34 chương trình Bác sĩ ngày nay được phát sóng vào 12g50 Chủ nhật, ngày 21/7 trên THVL1.

Diễn viên Công Ninh rất yêu quý mẹ chồng của Lâm Vỹ Dạ là Kiều Mai Lý nên mỗi buổi sáng đều chờ gặp bà trên đường. Thế nhưng dạo này Công Ninh lại không thể gặp được bạn già của mình, ông băn khoăn: “Ngộ quá, bình thường sáng sớm bà ấy sẽ tập thể dục chạy qua chạy lại, mà sao mấy hôm nay không thấy xuất hiện. Mình có đem quà để tặng mà không thấy bà ấy đâu hết”.

Than thở vài câu, đến lúc định bỏ về, Công Ninh bắt gặp Kiều Mai Lý đi ra quét sân: “Đây rồi, bạn của tui đây rồi! Ủa sao mấy hôm nay bà không đi tập thể dục?”. Biết được tin Lâm Vỹ Dạ không cho mẹ chồng ra ngoài tập thể dục, diễn viên Công Ninh bực tức với Lâm Vỹ Dạ: “Con dâu gì mà kì vậy, con dâu gì mà quản thúc mẹ chồng không cho mẹ chồng đi ra ngoài vậy? Tui nói thiệt nha, tui mà có con dâu như vậy là biết tay tui”.

Vừa đi chợ về, Lâm Vỹ Dạ phải đã chịu tiếng xấu, cô bực tức quát lại: “Nè chú kia, chú nói gì đó! Chú ngon thì chú nhào vô xử tui đi!”. Thấy con dâu và bạn già tranh cãi quyết liệt, Kiều Mai Lý ngăn cản và giải thích mình bị thoái hoá xương khớp nên con dâu mới không cho đi tập thể dục. Công Ninh lại cho rằng như vậy là sai vì nhiều người vẫn tập luyện khi bị thoái hoá xương khớp.

Để giải quyết mâu thuẫn và tìm hiểu người bệnh thoái hoá xương khớp có nên tập thể thao không, Lâm Vỹ Dạ tìm đến bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP. HCM.

Theo bác sĩ, quan niệm người bệnh thoái hoá khớp xương phải hạn chế vận động là hoàn toàn sai. “Khớp không được vận động thì phần sụn sẽ ngày càng mau hư và khi người ta ngồi một chỗ không vận động thì sẽ dễ bị stress. Khi đó, người bệnh không chỉ đau khớp gối mà còn đau toàn thân vì stress có thể dẫn đến rất nhiều bệnh khác, làm cho người bệnh suy sụp tinh thần”, bác sĩ Nam Anh chia sẻ.

Chính vì những tác hại đó, bác sĩ khuyên người bệnh thoái hoá xương khớp càng phải vận động điều độ. Những bộ môn được bác sĩ khuyến khích chính là bơi lội, chạy xe đạp, đi bộ hoặc tập dưỡng sinh,…

Sau khi nghe những chia sẻ kiến thức y khoa của bác sĩ, Lâm Vỹ Dạ đã hiểu ra quan niệm của mình là sai lầm hoàn toàn và hứa sẽ thay đổi, cùng mẹ chồng tập thể thao đều đặn.

Đón xem tập 35 của Bác sĩ gia đình sẽ được phát sóng vào lúc 12g50 Chủ nhật, ngày 28/7/2019 trên kênh THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...