12:01 | 01/07/2019

NSƯT Công Ninh bị lang băm lừa bàn thuốc giả khi mắc bệnh nan y

Tapchisaoviet - NSƯT Công Ninh vừa trải qua giai đoạn khổ sở vì bệnh viêm phổi mà còn suýt bị lang băm lừa bán cho thuốc giả.

Cách đây không lâu, những người yêu mến NSƯT Công Ninh từng một phen “ú tim” khi nam diễn viên tiết lộ đã phải đương đầu với căn bệnh viêm phổi nguy hiểm. Nam diễn viên sinh năm 1961 cho hay nếu bệnh tình của mình không được chẩn đoán và chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang ung thư. Tuy nhiên sau thời gian tích cực dưỡng bệnh, ít hoạt động nghệ thuật để dành thời gian trị bệnh, NSƯT Công Ninh đã hồi phục và bắt đầu trở lại hoạt động nghệ thuật.

Tại tiểu phẩm mở đầu của của Bác sĩ gia đình tập 31 phát sóng ngày 30/6 trên THVL1, Công Ninh cùng với Hữu Đằng đã chung tay vạch mặt người phụ nữ bán thuốc trị xơ gan “rởm”.

Theo lời kể của Hữu Đằng, lang băm này nghe ngóng được anh bị bệnh viêm gan và mon men đến giới thiệu cho anh một loại thuốc được làm thảo dược. Đặc biệt, khi uống loại thảo dược này, không cần kiêng kị gì, mà còn có thể uống rượu. Thấy quá vô lý, Công Ninh đã bàn kế Hữu Đằng mời người bán thuốc đến nhà giao thêm “hàng”. Thấy bệnh nhân của mình khoẻ mạnh, sắc mặt hồng hào lại còn thoải mái uống rượu, tên lang băm rất hào hứng, tự tân bốc thuốc của mình như thuốc tiên.

Tuy nhiên khi Hữu Đằng giả vờ đau ở vị trí gan, người bán thuốc này lại biến sắc rồi chối phăng trách nhiệm. “Cô cho nó uống thuốc gan sao mà giờ nó đau như vầy nè! Cô có chịu trách nhiệm không?”, diễn viên Công Ninh chấp vấn. “Tui chỉ kê thuốc thôi, còn bị đau mà muốn tìm người chịu trách nhiệm thì vào bệnh viện mà tìm bác sĩ”, nữ “lang băm” tráo trở cho biết. Hết cách giải quyết, Công Ninh đã nhờ đến bác sĩ Bùi Trọng Hợp, Trưởng khoa Chuyên khoa Nhiễm bệnh, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM giải đáp thắc mắc về bệnh xơ gan.

Đối với thông tin dùng thảo mộc để tự chữa trị bệnh xơ gan, bác sĩ cho rằng đó là thông tin sai lệch. Khi bị bệnh xơ gan, chúng ta có thể trị bệnh thông qua việc ăn uống hàng ngày. Bác sĩ khuyên bệnh nhân cũng như khán giả truyền hình nên thay thế thịt bằng đậu hũ hay rau cải để giảm lượng protein từ động vật. Ngoài ra bệnh nhân xơ gan không được ăn muối quá 2g trong bữa ăn hàng ngày. Việc nghe lời “lang băm” uống những loại thảo dược lạ và không được dặn dò việc kiêng cử trong ăn uống là rất sai lầm.

Đặc biệt, bác sĩ còn cho biết cách phòng tránh bệnh xơ gan là nên đi tầm soát bệnh viêm gan siêu vi B để có hướng điều trị sớm hoặc tiêm ngừa phòng chống bệnh viêm gan siêu vi B. Bởi vì một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan chính là bệnh viêm gan siêu vi B. Hơn thế, việc hạn chế uống rượu bia cũng chiếm phần quan trọng trong việc phòng chống xơ gan.

Sau khi nghe chia sẻ kiến thức y khoa từ bác sĩ, Công Ninh và Hữu Đằng đã dẫn nữ lang băm đến cơ quan chức năng để trình báo.

Đón xem tập 32 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 12g50, Chủ nhật ngày 7/7/2019 trên kênh THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...