11:09 | 13/03/2017

Chị dâu tương lai là người chẳng biết ngại ngùng, xấu hổ

Tapchisaoviet - Hôm nhà tôi về nhà ngoại ăn tiệc, cả họ hàng ở đó mà chị ngồi gác chân lên đùi anh xem phim, còn anh ngồi gọt trái cây cho chị ăn như người hầu.

Tôi không có gì ác ý, luôn cố gắng làm một "bà cô" thoải mái, nhưng với chị thì thật sự muốn làm ngơ những hành động đó cũng không được, bởi nó cứ kè kè trước mặt, không lần này thì lần khác. Người tôi muốn nói tới là bạn gái anh trai và cũng có thể sẽ là chị dâu tương lai của tôi, đang du học nước ngoài. Cách đây không lâu anh trai tôi dẫn bạn gái về chơi dài ngày. Chị về ở khách sạn vì người thân gần như ở nước ngoài hết rồi, lại không thích ở nhà tôi vì thấy không thoải mái. Anh trai có nhà mà cũng theo chị ra khách sạn ở, lo chị bị "bắt nạt".

Anh trai quen chị khi sang bên đó du học, tính học 2 năm rồi về nhưng lại kéo dài 5 năm vì anh không nỡ xa chị, anh nói kiếm việc làm tạm rồi mới về. Lúc anh trai nói có bạn gái cha mẹ tôi vui lắm vì sắp có con dâu, tôi sắp có chị dâu. Nhưng khi đưa chị về ra mắt thì chị ăn mặc như đi bar. Anh trai cũng nói nhỏ chúng tôi là chị mặc vậy vì quen rồi chứ tính không hư đâu, chỉ tội không cười thì nhìn chị hơi chảnh, lạnh lùng. Chúng tôi cũng nghe anh bỏ qua phần ăn mặc nhưng chị vô tư trả lời ba mẹ tôi như bạn bè trang lứa. Chị ăn cứ như bị bỏ đói cả tuần, trái cây chị ăn không ngừng nhưng cơm ăn nửa bát rồi thôi. Ăn cua thì anh tôi ngồi bóc, chị chỉ việc ăn. Có hôm mẹ tôi kiếm được quả sầu riêng trái mùa, cả nhà vui vẻ ăn mà chị tỏ thái độ như ngồi cạnh đống rác khi bịt miệng, tránh né đủ kiểu. Chị còn cái kiểu thân mật với anh tôi ngay trước mặt mọi người, ai nhìn cũng thấy không hài lòng. Có người còn bảo lấy chị về anh tôi sẽ bị cắm sừng vì nhìn chị là biết kiểu người không chịu ngồi yên.

Hôm nhà tôi về nhà ngoại ăn tiệc, cả họ hàng ở đó mà chị ngồi gác chân lên đùi anh xem phim, còn anh ngồi gọt trái cây cho chị ăn như người hầu, ăn xong lại nhảy lên đùi anh tôi ngồi vô tư như ở nhà, mặc mọi người nhìn ngó. Anh chị còn ra trước sân ôm nhau hôn hít, thơm cổ nhau làm họ hàng tôi chỉ biết lắc đầu, có người còn nói: "Trời ơi! Sao bọn nó không vào phòng luôn đi, đứng chỗ người qua lại mà hôn hít". Chị là Việt kiều, tôi hiểu chị sẽ phóng khoáng hơn chúng tôi nhưng vô tư quá tới phản cảm thì không chịu nổi. Mẹ tôi nói anh xem lại cách cư xử thì anh kêu mẹ tôi làm quá. Trước kia nhà tôi có nói gì anh trai cũng gật đầu rồi suy nghĩ kỹ càng vấn đề sau đó đưa ra kết luận, giờ góp ý gì anh cũng kêu chúng tôi soi quá, để chỗ cho bạn gái anh thở. Anh trai tôi trước kia là người điềm đạm, biết giữ ý mà giờ thì ngược lại.

Thật sự tôi cũng mừng vì anh mình vui nhưng nhìn cách cư xử của chị thì tôi và gia đình không ai chấp nhận được. Biết chị Tây hoá nhưng ít ra cũng nên biết ăn mặc kín đáo hay giữ mình khi ở trước mặt người khác. Anh trai tôi còn nói sẽ cầu hôn chị vào dịp du lịch tới, nghe xong nhà tôi hơi choáng. Là bạn gái đã vậy thì là vợ không biết chị sẽ như thế nào? Có chị dâu như vậy không biết tôi có nuốt trôi không đây? Tôi cũng không biết sau khi kết hôn chị có chịu ở yên với anh tôi không nữa. Tôi thiết nghĩ chị phóng khoáng, vô tư thì nếu lấy anh, chị sẽ chịu ở yêu với anh trai tôi hay vì vô tư mà chị lại có thêm trăm ngàn bạn nam giới khác?

Tôi đang cố không để mình trở thành "bà cô bên chồng", để sau không gặp phải bà cô bên chồng ác liệt hơn nhưng không thể không bàn về chị. Chắc tôi cũng phải chịu nhắm mắt làm ngơ để chấp nhận bạn gái anh trai và 99% có thể trở thành chị dâu nếu đó là điều anh trai tôi muốn. Là người thân, dù sao cũng luôn mong muốn người thân mình hạnh phúc nhưng sao với tôi khó quá. Có phải tôi quá soi mói hay do chị quá phóng khoáng nên chuyện tôi có suy nghĩ như thế này là bình thường?

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...