17:48 | 25/11/2016

Có phải phụ nữ béo sẽ không được yêu?

Tapchisaoviet - Béo- tính từ mà cô được nghe nhiều nhất trong cuộc đời của mình, nó bấu víu vào tâm can vào thể xác của cô thân thuộc đến mức cô không còn phản ứng mỗi khi người ta nhắc đến nó.

Nó giống như là cái "mác" chuyên dụng khi người ta nghĩ về cô- một cô gái béo không tình yêu.

Tuổi thanh xuân cứ thế trôi quaêm đềm đến lạ lùng, tuổi thanh xuân không vương chút hờ giận, không vương chút ghen tuông, không có cả sự che chở nó bình yên đến mức làm người ta run sợ. Đơn giản một cô gái béo đã 19 tuổi đời như cô chưa bao giờ được nếm trải dư vị của thứ được người đời gọi là "tình yêu ".

Béo- tính từ mà cô được nghe nhiều nhất trong cuộc đời của mình, nó bấu víu vào tâm can vào thể xác của cô thân thuộc đến mức cô không còn phản ứng mỗi khi người ta nhắc đến nó, nó giống như là cái "mác" chuyên dụng khi người ta nghĩ về cô- một cô gái béo không tình yêu.

Cái cảm giác đó giống như có thứ gì chèn ép ở tim không thể gọi tên. Đã nhiều lần cô ngồi hàng tiếng đồng hồ chỉ nghĩ về việc người béo có tình yêuhay không? Người béo có được che chở đùm bọc như những cô gái có thân hình chuẩn đến ghen tỵ kia?Nép mình vào góc tối, không biết đã bao nhiêu lần cô có ý định "gột rửa" những tấc mỡ trên người, không biết đã bao nhiêu lần cô nhịn đói như một con ngốc không sự sống chỉ biết đến khi tỉnh dậy cô không thể nhấc nổi mình vì mệt mỏi, không biết đã bao nhiêu lần cô bị người ta chế giễu mà chỉ biết cười trừ cho qua và không biết đã bao nhiêu lần cô nhìn anh mà không thể đến gần, không thể chạm tới.

Cô từng cười như kẻ ngốc khi đọc được những bài viết về chuyện tình như cổ tích đời thực của những nàng béo được chia sẻ hàng loạt trên facebook thầm nghĩ phải chăng đó chỉ là 1 minh chứng sống cho những nàng béo "Ế bền vững" như cô làm niềm tin vào tình yêu cuộc sống.

Cô hâm mộ và trân trọngnhững chàng trai giám vứt bỏ bên ngoài để yêu một "nàng béo" không hoàn hảo về bề ngoài nhưng có trái tim ấm áp và dễ bị tổn thương, che chở cho họ vì họ cũng như những con ngườibình thường khác đáng được trân trọng và bảo vệ.

Ai bảo người béo không được yêu, khoản nào điều nào của luật pháp cấm điều đó? nực cười thay cho những kẻ luôn đem cái khiếm khuyết bề ngoài của người khác ra để chế nhạo và làm trò cười hay những kẻ luôn nhìn chằm chằm vì kì thị khi bất chợt họ gặp những cô gái béo ánh mắt khinh thường đến lạ lùng.

Nó thầm lặng không ồn ào bởi lẽ đó chỉ là "tình đơn phương", xót xa thay cô đã từng yêu anh mãnh liệt cô yêu anh hơn chính bản thân mình âm thầm theo dõi, quan tâm anh chỉ mong một ngày nào đó anh sẽ "ban" cho cô cái nhìn thật dịu ngọt.Cô đã từng yêu, một tình yêu chân thành không toan tính, cô yêu anh không mãnh liệt như chuyện tình Romeo và Juliet nó chỉ giống như cơn gió của mùa thu mang một chút dư vị yêu thương một chút quan tâm và thêm một chút ích kỷ.

Nhưng không anh chưa bao giờ chú ý cô, à mà không nói đúng hơn là anh chỉ nhìn cô 1 lần duy nhất đó là ngày cô bước vào trường tất cả con mắt của mọi người đều dồn về phía cô: ánh mắt cảm thông có, chế giễu có và khinh thường cũng có chỉ vì cái dáng vóc "bất bình thường" của cô.

Khi đó, cô cá rằng chẳng một chàng trai nào trên thế giới này khi yêu không chú trọng vẻ bề ngoài của người con gái, cô chỉ muốn có cái lỗ nào ngay lúc đó có thể chui vào nhưng nghĩ lại có cái lỗ nào chứa nổi con người cô.

Chẳng hiểu sao lúc đó cô bằng cách nào có thể về lớp chỉ biết giật mình bởi vị mặn chát ở khóe miệng thì cô đang yên vị trong lớp học kèm theo cái nhìn cảm thông của cô bạn cùng bàn.Thật nực cười, khi suy nghĩ đó vụt qua đầu thì anh xuất hiện cứ giống như những câu truyện ngôn tình cô đã đọc sẽ có người con trai yêu cái vẻ bề ngoài của cô nhưng trớ trêu hơn cả, anh nhíu mày khó chịu và "tránh đường, đã béo còn ngáng đường người khác" câu nói thốt ra từ anh cô nghe tiếng vỡ vụn của tâm can.

Có phải do cô yêu anh hay là do những nàng béo luôn chung tình như thế, dù tổn thương nhưng cô vẫn yêu vẫn âm thầm nhìn anh trong mỗi giờ ra chơi ngắn ngủi.

Dẫu đã quen với cái mác đó, dẫu đã sẵn sàng tâm lý trở thành đối tượng mua vui cho lũ bạn, khi có thể họ sẵn sàng vứt bỏ gạt cảm xúc của cô ra mà dày xéo lên tâm can của cô nhưng không ngờ cảm xúc khi bị người mà cô yêu thương chế nhạo nó lại đắng và chát đến thế không thể nuốt trôi thấm vào tâm hồn vốn dĩ đã chằng chịt vết thương do những người như anh khắc vết.

Thử hỏi, sao cô không thay đổi bản thân kiên trì biến mình thành người khác mà cứ sống trong cái vỏ bọc kia đơn giản thôi vì cô chưa bao giờ ghét những người béo cô yêu và tôn trọng họ như chính mình, họ vẫn cười khi vui, khóc khi buồn, đau khổ khi bị chà đạp họ sống được thì mình cũng sống được.

Cô muốn mãi là cô 1 nàng béo không tình yêu nhưng trong cô có niềm tin vào cuộc sống vốn dĩ không công bằng này.

Và đơn giản chỉ một điều mẹ cô thích điều đó! Lý do để sống cho tương lai.

Gửi những nàng béo đáng yêu

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...