21:36 | 14/03/2017

Con yêu mẹ, người tốt nhất thế gian

Tapchisaoviet - Cảm ơn mẹ vì đã cho con tất cả. Con yêu mẹ, con yêu người tốt nhất thế gian, cũng chúc bản thân sẽ mãi vươn lên vì mẹ, thiên thần vĩ đại nhất lòng con.

Hôm nay mẹ đang bệnh. Lúc sáng chỉ hỏi mẹ có thuốc thang gì chưa rồi tôi lại đi ra ngoài làm những công việc như thường ngày cho đến hết ngày. Đến khi đang trên đường về nhà, ngoái lại nhìn một đám tang diễn ra bên đường, thoáng suy nghĩ và đột nhiên: “Rầm”, tôi đổ ầm ra đường. Trước mặt, một người phụ nữ trung niên đang nhăn nhó vì bị chiếc xe đạp với lỉnh kỉnh ba mớ ve chai đè lên người. Bà quát: “Chạy xe kiểu gì thế thằng ôn kia”, chỉ kịp dọn dẹp đồ cho bà, hỏi bà có đau ở đâu không rồi phóng xe đi mau cho đỡ thẹn với mọi người xung quanh. Đám tang và người phụ nữ trung niên đó ám ảnh tôi. Giật mình, tôi chạy vội về nhà và an lòng nhìn mẹ đã ngủ say. Nhìn mẹ ngủ, tôi lại tự hỏi: “Lúc ngủ, mẹ có thôi nghĩ về con không”?

Không biết đã bao lâu rồi con không nhìn kỹ mẹ? Khuôn mặt mẹ… nếp nhăn xuất hiện từ bao giờ? Đôi má mẹ gầy hơn, mắt mẹ trũng sâu, da mẹ sạm đi, nụ cười của mẹ vẫn tươi mà sao ẩn chứa nhiều nỗi niềm đến vậy? Thuở thiếu thời con ham chơi, suốt ngày chỉ thích tụ tập bạn bè, nói chuyện với bạn bè thao thao bất tuyệt mà luôn kiệm lời với mẹ. Có những lúc con xem trọng bạn bè hơn cả mẹ, luôn giữ đúng hẹn với bạn mà lại lần lữa hứa với mẹ khi nào về thăm. Giờ đây con mới nhận ra gia đình quan trọng lắm. Mẹ cứ ngồi lặng yên nghe con kể chuyện diễn ra mỗi ngày. Vui và thích lắm!

 

Chắc mẹ không được đọc những dòng này của con đâu nhỉ, mẹ tảo tần lo cho con học hành, cho con những vật chất của ngày nay, còn mẹ gần như quên hết các nhu cầu cá nhân, kể cả xem sách báo. Nhưng con cảm nhận mẹ sẽ biết. Vì con biết có một thiên thần là mẹ luôn dõi theo con. Thiên thần mẹ vĩ đại lắm, tỏa sáng mãi, ngay cả những lúc đau đớn. Thiên thần mẹ chỉ có làm lụng vất vả, quên cả ăn, chắt chiu từng đồng nuôi con khôn lớn. Thiên thần mẹ cả đời nhẫn nhịn những đau khổ đời thường, mong sao gia đình êm ấm. Thiên thần mẹ cả đời sống vì anh em nghĩa tình, xóm giềng tối lửa tắt đèn có nhau.

Sẽ nhớ mãi tình mẹ bao la, sẽ nhớ mãi lời mẹ thiết tha. Cảm ơn mẹ vì đã cho con tất cả. Con yêu mẹ, con yêu người tốt nhất thế gian, cũng chúc bản thân sẽ mãi vươn lên vì mẹ, thiên thần vĩ đại nhất lòng con.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...