11:46 | 20/11/2016

Nếu như đàn ông đã có vợ, xin các cô đừng chớ động vào!

Tapchisaoviet - Đàn ông đã có gia đình chớ nên động vào, dù trong bất kì hoàn cảnh nào và với bất cứ lí do gì đi nữa!

Một buổi chiều rảnh rỗi lướt mạng, vô tình đọc được bài kêu gọi, đại ý “Gái nào muốn lấy chồng thì dẹp ngay đi, dẹp ngay còn kịp”. Và cả gần 2 nghìn cô gái đã bấm nút like cho bài viết ấy, tỏ ý đồng tình với quan điểm: không thèm lấy chồng, cứ “ở vậy nuôi thân béo mầm”, chăm cho bản thân xinh đẹp lộng lẫy vào, thích thì yêu đương cho thật đã, thế thôi. Khi nào muốn có con sẽ kiếm một anh chàng có điều kiện, tử tế, đạo đức để… xin một đứa. Sau đó 2 mẹ con sống với nhau vui vẻ thoải mái, chả phải nặng gánh chồng, nhà chồng, chẳng những thế còn có giai theo hàng đàn, không bao giờ lo sợ cô đơn.

Nhân vật chính trong cái viễn cảnh ấy quả nhiên sung sướng, lúc nào cũng tung tẩy, phởn phở thật. Nhưng với tư cách là một bà mẹ bỉm sữa yêu chồng, thương con, tôi lại thấy vô cùng quan ngại nếu ngày càng nhiều những cô gái có tư tưởng như vậy. Thậm chí, các cô nàng ấy sẽ tiềm ẩn nguy cơ trở thành kẻ thù không đội trời chung với các bà vợ nhất mực trân quý hạnh phúc gia đình ấy chứ!

Này nhé, đành rằng yêu ai, lấy ai hay không yêu ai, không lấy ai là quyền của mỗi người. Khi các cô nàng ấy còn trẻ, họ có quyền thoải mái yêu đương với những anh chàng độc thân phù hợp lứa tuổi. Nhưng một khi tuổi tác của các cô ấy ngày một lớn, những anh chàng từng yêu đương với họ đã lần lượt bỏ đi lấy vợ, xin hỏi nếu họ muốn yêu không thèm cưới thì họ yêu đương với ai? Đàn ông thì chưa bao giờ thấy hô hào nhau “ở vậy ứ thèm lấy vợ”, cho nên hẳn là họ phải lấy vợ khi thích hợp rồi.

Đến lúc này, một là các cô nàng độc thân xinh đẹp ấy chọn qua lại với những anh chàng kém tuổi mình, hoặc không thì các đối tượng đã ly hôn, nhưng không phải ai cũng muốn một mối quan hệ với đàn ông thua tuổi, tương tự, đàn ông ly hôn chỉ chiếm số lượng không đáng kể mà thôi. Vô hình chung, khả năng rất cao là các cô nàng ấy sẽ trở thành người thứ 3 trong các gia đình khác khi yêu đương với đàn ông có vợ.

Đàn bà nói chung và loài người nói riêng, ai chịu đựng được cô đơn đằng đẵng, nhất là đương còn lứa tuổi xuân thì? Đàn ông có vợ thì hiểu tâm lí phụ nữ, biết cách yêu chiều, chi tiêu hào phóng, và có điều kiện kinh tế nhất định, là đối tượng quá lí tưởng còn gì! Còn các cô gái độc thân quyến rũ chỉ cần yêu thôi chả cần gì này, làm sao các anh chàng đang thấy nhạt nhẽo với hôn nhân kháng cự cho nổi? Lúc ấy, họ không là mối nguy khủng khiếp đối với tổ ấm của những bà mẹ bỉm sữa thì là gì?

Rồi gì nữa nhỉ, tới lúc thèm con thì sẽ tìm một anh chàng có điều kiện, có đạo đức và… xin một đứa con ư? Để dù mình không thèm cưới nhưng vì anh ta tử tế, có trách nhiệm nên anh ta sẽ vẫn chăm sóc cho con mình, con mình sẽ không bị khuyết thiếu tình yêu thương của người bố? Và bản thân mình thì vừa có con, vừa có bố cho con, nhưng lại chẳng phải lo trách nhiệm làm vợ, làm dâu, đồng thời sống một cuộc sống tự do, yêu đương tùy thích, bao chàng thèm thuồng nhưng chẳng cần thuộc về một ai? Ơ, sao các cô nàng ấy cứ khôn hết cả phần thiên hạ thế?

Các nàng ấy có nghĩ, anh chàng ngon lành nào sẵn sàng độc thân để chăm lo cho mẹ con họ cả đời? Mà không độc thân thì anh ta phải lấy vợ. Thế lúc ấy vợ con anh ta vứt đi đâu? Có thể họ có con với anh ta từ lúc anh ta độc thân, được rồi, họ là người đến trước. Nhưng khi anh ta lấy vợ, thì các nàng ấy chỉ là kẻ thứ 3 không hơn không kém, vì vợ anh ta mới là người vợ danh chính ngôn thuận. Hay nói cách khác, họ là “phòng nhì” của anh ta mà thôi!

Còn nếu họ có con với anh ta khi anh ta đã có vợ, các nàng đó chỉ là kẻ chen chân phá đám trơ trẽn và vô liêm sỉ. Trường hợp họ sau khi có bầu sẽ giấu kín, biệt tăm biệt tích không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bố đứa bé ấy hả? Vậy họ có biết, lá rụng về cội, khi đứa trẻ lớn nó sẽ có nhu cầu được biết bố mình là ai, và họ thì chắc gì đã cứng rắn mà nhất quyết giấu nhẹm được cả đời.

Dùl à trong trường hợp nào, thì chỉ vì mưu tính của riêng bản thân mà đâm dao vào tim một người phụ nữ khác, đánh cắp một phần tình cảm trong bố của những đứa trẻ khác, và có thể đẩy một gia đình đang êm ấm đến bờ vực tan vỡ.

Sống vì bản thân mình là cái tốt. Nhưng cái gì cũng có mức độ của nó. Quá cũng không tốt đâu. Bởi ta còn đấng sinh thành, còn những đứa trẻ chúng ta sinh ra, nên nghĩ cho cảm giác của họ một chút. Và, hiện tại đã đành một nhẽ, nhưng tương lai ai là người giữ mãi được sắc đẹp, sức khỏe để chiêu ong dụ bướm, để đàn ông luôn vây quanh cung phụng? Thêm nữa, người phụ nữ chính thức của những người đàn ông mà các cô nàng ấy định yêu đương hay xin con vẫn luôn hiện diện trên đời đấy, không phải họ là không khí đâu, mà các nàng ấy chẳng thèm đếm xỉa đến họ như vậy.

Thế cho nên ấy mà, các cô nàng có tư tưởng ở vậy nuôi thân béo mầm, thì xin hãy nhớ cho một điều. Đàn ông đã có gia đình chớ nên động vào, dù trong bất kì hoàn cảnh nào và với bất cứ lí do gì đi nữa. Làm được điều ấy thì hãy nên giữ quan điểm đó, nếu không bỏ nhanh đi là vừa!

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...