17:14 | 04/12/2016

Những cách yêu đúng để bạn không lo bị tổn thương

Tapchisaoviet - Trân trọng người trước mắt cũng là cách giúp bạn tránh được những tổn thương, mất mát trong tình yêu.

Để đi đến được cái đích cuối cùng của tình yêu, chúng ta đã không ít lần phải trải qua những tổn thương, mất mát. Vì chẳng mấy ai may mắn gặp được tình đầu cũng là tình cuối. Vậy thì làm sao để có thể vẫn yêu mà không lo bị tổn thương?

Đừng hứa suông

Trong tình yêu, lời nói phải đi đôi với hành động. Nếu chàng chỉ biết thể hiện sự quan tâm bằng lời nói thì chẳng mấy chốc bạn cũng nhận ra độ thật lòng của người ấy như thế nào mà thôi.

Hãy chọn ở bên một người lo lắng quan tâm bạn bằng hành động hơn là chỉ biết khua môi múa mép. Vì những người giỏi nói đó chỉ mang đến cho bạn sự đau lòng, cô đơn nhiều hơn là hạnh phúc, vì bạn phải tự mình vượt qua tất cả mà không bao giờ thấy bóng dáng họ bên cạnh.

Điều tra kĩ về nửa kia

Hãy tận dụng mọi mối quan hệ của mình để hiểu rõ về gia cảnh, cuộc sống, công việc của người ấy. Xem họ có đúng như những gì đã giới thiệu với bạn hay không. Đây là một bước “kiểm định” an toàn, vì bạn không muốn mình phải khổ vì yêu nhầm kẻ xấu đúng không nào?

Không tiến xa quá nhanh

Người ta có câu: “Cái gì đến nhanh thì cũng sẽ đi nhanh”. Hãy tìm hiểu theo đúng giai đoạn mà những người yêu nhau nên có, tránh “vượt rào” quá sớm. Việc mới bắt đầu đã dâng hiến hết cho người yêu, ngoài việc khiến nửa kia chẳng còn gì “khám phá”, còn có thể làm cho họ không tôn trọng bạn.

Đợi chờ mới là hạnh phúc, khi tình cảm chín muồi thì chuyện gì đến ắt sẽ đến.

Tôn trọng và trân trọng nhau

Yêu nhau đã là duyên nợ, hãy luôn tôn trọng và dành cho họ sự yêu thương mà bạn có. Đừng lúc nào cũng lo sợ mình sẽ gặp tổn thương, vì khi bản thân không thoải mái, bạn sẽ khó có được hạnh phúc. Trân trọng người trước mắt cũng là cách giúp bạn tránh được những tổn thương, mất mát trong tình yêu.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...