21:27 | 29/11/2016

Những điều phụ nữ nhất định phải chuẩn bị trước khi bắt đầu 'yêu'

Tapchisaoviet - Lần đầu tiên quan hệ tình dục không phải là thời điểm để thử những gì táo bạo và khác thường. Nó cần sự dịu dàng, ân cần và tận hưởng một cách từ từ để hiểu nhau hơn.

Lần đầu tiên quan hệ tình dục là một điều vô cùng đáng nhớ của mỗi người nhất là với phụ nữ. Đây là thời điểm khó có thể nào quên, là điều mà phụ nữ luôn trân trọng trong cuộc sống.

Bên cạnh những cảm xúc đó, phụ nữ cần phải trang bị cho mình những kiến thức để không từ việc vui lại khiến bản thân gặp hậu quả ngoài mong muốn. Có rất nhiều điều phụ nữ cần phải chuẩn bị trước lần đầu tiên làm “chuyện ấy”. Và nếu bạn đang cân nhắc tới việc tiến xa hơn với người đàn ông của mình, hãy tham khảo những điều này:


Việc làm này phần lớn là vì yếu tố thẩm mĩ và cảm quan. Cảnh tượng lần đầu tiên làm “chuyện ấy” mà cơ thể không được “sạch sẽ, gọn gàng” chắc hẳn sẽ làm cho cả hai bên mất hứng. Phái nữ thì xấu hổ, đàn ông thì ngượng ngùng và thất vọng. Do đó, trước khi “yêu” lần đầu, bạn nên dành thời gian để “dọn dẹp” lại cơ thể mình, đặc biệt là khu vực vùng kín. Cắt tỉa vùng kín

Chỉ “vượt rào” khi cả hai bên thực sự sẵn sàng và mong muốn như vậy

Không có gì quan trọng hơn trong quyết định lần đầu làm “chuyện ấy” là thái độ đồng tình từ hai phía. Nó phải là sự sẵn sàng ở cả hai người chứ không phải là gò bó, ép buộc nhau. Do đó, trước khi đưa ra quyết định làm “chuyện ấy”, phụ nữ nên tự vấn lại chính mình rằng, mình đã thực sự thích hay chưa, anh ấy có thật lòng không hay cả hai chỉ đang vì cảm giác lạ mà liều lĩnh 1 lần…

Đừng mong đợi quá nhiều hoặc… quá ít

Đây là cách bạn chuẩn bị tâm lí cho cuộc “yêu” đầu tiên và tâm lí đóng vai trò khá quan trọng quyết định sự thành bại.

Nếu bạn mong đợi quá nhiều trong lần đầu tiên, bạn dễ rơi vào trạng thái thất vọng bởi hiếm khi ngay lần đầu bạn đạt được những thứ mình muốn. Nó sẽ phá hỏng tâm trạng và sự vui vẻ.

Dù là lần đầu tiên cũng nhất định phải nhớ quan hệ an toàn Còn nếu bạn mong đợi quá ít hoặc thậm chí chẳng mong đợi gì, bạn lên giường như một khúc gỗ, coi việc đó như là chuyện “trước sau gì cũng xảy ra” thì bạn lại chẳng thổi vào “lần đầu tiên của mình” một chút đam mê, nhiệt huyết nào cả. Kỉ niệm đáng nhớ này của bạn sẽ qua đi nhạt nhẽo và thậm chí là chẳng có chút cảm giác gì.

Quan hệ an toàn được hiểu là bạn không mắc các bệnh tình dục và không có thai ngoài ý muốn sau khi “yêu”. Bạn không nên vì những ham muốn nhất thời, những đam mê mới mẻ mà lơ là chuyện này vì nó còn ảnh hưởng về sau.

Tốt nhất, bạn nên thử lần đầu với bao cao su. Đó là cách an toàn để bạn tránh được nhũng sai lầm không đáng có như nhiễm bệnh từ đối tác hoặc có thai ngoài ý muốn.


Vì đây là lần đầu tiên hai bạn gần gũi, khám phá cơ thể nhau, do đó, hãy cứ nhẹ nhàng, thong thả để trải nghiệm. Lần đầu tiên quan hệ tình dục không phải là thời điểm để thử những gì táo bạo và khác thường. Nó cần sự dịu dàng, ân cần và tận hưởng một cách từ từ để hiểu nhau hơn. Nhẹ nhàng, từ tốn, không nóng vội  

Xem xét chính xác tình trạng mối quan hệ của hai bạn

Điều này là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cả quá trình về sau. Chúng ta không chê bai, không phán xét việc quan hệ tình dục lần đầu ở thời điểm nào (trước hay sau khi kết hôn). Nhưng để bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương và thiệt thòi, phụ nữ cần phải xác định một cách nghiêm túc mối quan hệ của mình với người đó có đáng để tiến xa tới chuyện thân mật thể xác hay không. Chỉ khi xác định được một cách đúng đắn nhất, bạn mới không mắc sai lầm về sau.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...