20:53 | 27/02/2017

Trước cưới 4 ngày anh hủy hôn với tôi vì người con gái khác

Tapchisaoviet - Tôi tội nghiệp cô gái kia, có thể cô ấy chưa biết con người thật của anh, những lời đường mật anh dành cho cô thì làm sao cô không ngả vào lòng cho được.

Tôi là một cô gái tự lập, tuy không xinh đẹp nhưng cũng được 6/10 điểm. Sau khi tốt nghiệp đại học Bách Khoa TP HCM năm 2010, đi làm được 5 năm tại các công ty lớn thuộc TP HCM, tôi quyết định đi du học ngành môi trường ở Australia, mong muốn nâng cao kiến thức, tìm kiếm cơ hội cho mình ở nước ngoài. Tôi vốn mạnh mẽ, một mình trang trải việc học và cuộc sống, gia đình làm nông thuộc một tỉnh miền Tây, nhà đông con nên ba má và anh chị cũng không giúp được gì nhiều cho tôi. Tháng 2/2016 tôi đặt chân đến đất nước mình du học ngày một mình xách va ly ra đi tôi tự nhủ phải thành công mới quay về.

Tháng 6/2016 tôi gặp anh, một người con trai đất Bắc, anh đã sang đây từ năm 13 tuổi, tính đến nay đã 17 năm. Lúc đầu tôi liên hệ với anh vì muốn học lái xe, và thi lấy bằng lái bên đó. Với số tiền tiết kiệm ít ỏi, tôi muốn mua một chiếc xe để đi lại, vì thế qua giới thiệu của bạn bè tôi nhờ anh giúp. Anh dạy lái xe cho tôi rất nhiệt tình, là một người con trai miền Bắc nhẹ nhàng và chu đáo, tuy chỉ là thầy giáo dạy lái xe cho học viên nhưng tôi cảm nhận anh quan tâm, lo lắng cho mình rất nhiều. Rồi chuyện gì đến đã đến, vào một ngày mùa đông giá lạnh, tại điểm cực Nam của đất nước, chúng tôi đã yêu nhau. Từ sau ngày ấy, anh đưa tôi đi du lịch khắp nơi, chỉ cho tôi những điều anh biết về đất nước ấy, tình yêu của chúng tôi thật sự đã rất tuyệt vời.


Nếu mọi thứ cứ êm đềm trôi qua thì tôi đã không viết tâm sự của mình lên đây. Anh thất nghiệp, cuộc sống rơi vào khó khăn trong khoảng tháng 8/2016. Lúc ấy, một mình tôi ở bên cạnh anh, cho anh mượn tiền để xoay xở cuộc sống, trả tiền thuê nhà, cùng anh vạch ra rất nhiều dự định cho tương lai. Tôi đã nghĩ tình yêu này không gì có thể phá vỡ được, nhưng hóa ra không phải. 9/2016, tôi phát hiện mình đã mang thai, anh vui mừng khôn tả, chủ động gọi về gia đình ở Việt Nam để bàn bạc việc cưới xin. Tôi lo lắng lắm vì gia đình chưa biết chuyện gì, mọi chuyện tôi tùy anh lo liệu.

Tháng 10/2016 anh bay về nước trước, tôi ở lại bên này vì còn kỳ thi quan trọng trong năm nay. Thời gian đầu anh về, chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên với nhau, gia đình anh, đặc biệt là má anh rất vui khi biết chúng tôi có em bé, mọi người đã xuống nhà tôi dạm ngõ và bỏ trầu. Đùng một cái, ở bên này tôi bị sẩy thai. Ngày tôi báo tin cho anh cũng là ngày đau nhất, anh đã khóc như một đứa trẻ vì mất đi đứa con. Tôi thương anh nên cố vượt qua nỗi đau, an ủi nhau, sau khi cưới chúng tôi sẽ có những đứa con khác.

Anh về Việt Nam tháng 10 thì tháng 11 tôi cũng đáp máy bay về nước. Ngày đầu tiên trở về, tôi đã biết có sự hiện diện của cô gái khác trong mối quan hệ của chúng tôi. Ngày 19/11 là ngày vu quy của tôi thì ngày 15/11 anh đòi hủy đám cưới. Lý do anh đưa ra cực kỳ khôi hài, rằng anh bị yếu sinh lý, sau này khó có con. Lúc đó vì yêu anh nên tôi năn nỉ hết lời, rằng tôi sẽ cùng anh đi chữa trị. Nhưng anh lại xé nát trái tim tôi bằng câu nói: "Anh không còn tình yêu với em nữa, giờ vẫn cưới vì tình nghĩa". Anh không muốn tôi và gia đình phải xấu hổ với hàng xóm láng giềng, chúng tôi vẫn đám cưới, nhưng sau đám cưới đường ai nấy đi, quay lại Australia, tôi và anh kẻ Bắc người Nam, sau này tôi sẽ nói với gia đình là tôi đã ly dị anh.

Vì gia đình, tôi chấp nhận đề nghị của anh với mong muốn sau đám cưới vợ chồng gần gũi thì anh sẽ suy nghĩ lại, sẽ yêu tôi như ngày xưa. Đám cưới diễn ra bình thường, anh vẫn diễn vai chú rể, thề hứa, hôn tôi trong ngày vui trước mặt mọi người. Đêm tân hôn, tôi một mình trong nước mắt, anh không đụng vào tôi mà cả đêm nhắn tin với cô ta. Ngày hôm sau, anh bỏ tôi đi, cả ngày ở bên người tình, tối cũng không về nhà. Tôi kể hết chuyện với má anh, rồi sau khi tìm hiểu tôi biết được sự thật. Cô gái ấy và anh quen biết nhau trên mạng xã hội đã được 3 năm, nhưng vì hai người ở hai đất nước nên họ chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè. Ngày anh về nước, hai người họ gặp nhau, những ngày tôi còn ở bên kia anh đã tìm đến cô ấy như một sự an ủi để vượt qua nỗi đau mất con. Họ yêu nhau từ lúc nào tôi cũng không biết nữa.

Sau đám cưới, tôi thành kẻ đến sau trong chuyện tình của họ, tôi vào vai một đứa con gái vì tiền mà bỏ con của mình, tôi là tất cả sự xấu xa trong mắt anh. Anh nói giữa chúng tôi đã có thỏa thuận là sau đám cưới không còn liên quan gì đến nhau nữa. Chúng tôi chưa đăng ký kết hôn nên không ràng buộc gì về pháp luật. Hiện giờ, người anh muốn lấy làm vợ là cô gái ấy. Lúc đầu, cô ấy không hề biết đến sự có mặt của tôi, tôi lấy số điện thoại và nhắn tin nói cho cô ấy biết thì bị anh mắng chửi không thương tiếc, còn bóp cổ tôi. Người đàn ông tôi từng yêu hết lòng giờ như một con người hoàn toàn khác, tôi tội nghiệp cô gái kia, có thể cô ấy chưa biết con người thật của anh, những lời đường mật anh dành cho cô thì làm sao cô không ngả vào lòng cho được.

Giờ tôi phải làm sao? Nếu tôi im lặng thì một người con gái nữa có thể sẽ giống như tôi, yêu nhầm người. Nếu tôi nói ra thì anh hăm dọa sẽ không để cho tôi yên. Các bạn hãy cho tôi lời khuyên.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...