08:15 | 09/11/2016

Vợ chồng tôi như hai 'khúc gỗ' nằm cạnh nhau

Tapchisaoviet - Tôi phải làm sao đây khi tình cảm vợ chồng ngày càng nguội lạnh? Sự lảng tránh của tôi về chuyện ấy đã làm cho chồng tôi cũng không còn ham muốn, anh trở nên hờ hững và thậm chí xa lánh cả 2 mẹ con.

Trước đây, khi 2 vợ chồng còn son, chúng tôi rất hợp nhau trong chuyện ấy. Tôi và chồng không ngại chia sẻ bất cứ điều gì để đời sống chăn gối vợ chồng được hòa hợp và suôn sẻ.

Nhiều người nói, tình dục là chìa khóa của hạnh phúc gia đình, thế nên chúng tôi càng trân trọng nhau hơn. Hai vợ chồng bằng tuổi, tôi và anh đều có suy nghĩ rất thoáng và cởi mở về chuyện chăn gối. Sự hòa hợp của 2 vợ chồng tôi đôi lúc còn khiến cho bạn bè cảm thấy ghen tị.

Không những thế, kể từ khi mang bầu, tôi mất hẳn cảm giác ham muốn làm chuyện ấy với chồng. Đôi lúc tôi còn cảm thấy sợ. Tôi không bao giờ tâm sự điều đó với chồng vì sợ anh buồn và suy nghĩ.Thế nhưng cuộc sống vợ chồng của chúng tôi đã không còn như mơ kể từ khi tôi có bầu và sinh em bé. Sau khi tôi mang bầu được 3 tháng, tôi bắt đầu lo sợ việc gần gũi giữa 2 vợ chồng sẽ làm ảnh hưởng đến đứa con trong bụng mình.

Có 1 hay 2 lần gì đó, tôi miễn cưỡng chiều anh, nhưng nỗi lo sợ cứ ùa đến trong tâm trí, tôi vô tình giật mình đẩy anh ra. Cứ như vậy, tôi lảng tránh anh trong rất nhiều ngày, tình cảm vợ chồng tôi cũng ngày càng lạnh nhạt.

Những tưởng sau khi sinh con xong, tình trạng của 2 vợ chồng được cải thiện. Thế nhưng sự thật là chuyện ấy còn trở nên tồi tệ hơn. Khoảng thời gian này, chính tôi cũng không thể hiểu nổi bản thân mình, chẳng những không ham muốn được gần gũi chồng, tôi còn cảm thấy khó chịu khi nằm cạnh anh.

Mọi hành động đụng chạm của anh đều khiến tôi cảm thấy vô cùng khó chịu, tôi lảng tránh anh và luôn đặt con nằm giữa để tránh đụng chạm giữa 2 vợ chồng. Hình như anh cũng dần cảm thấy tôi đang lảng tránh anh, những hành động âu yếm của anh dần dần cũng bớt đi.

Sau giai đoạn khủng hoảng đó, tôi đã chia sẻ với bạn bè, thậm chí thử gặp chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản và tâm lý song tình hình không cải thiện nhiều. Công việc ở cơ quan, việc nhà, con cái…bận bịu cả ngày, đêm mệt nhoài, ngoài giấc ngủ ra tôi không còn ham muốn điều gì khác. Anh thì có vẻ như cũng hết nhiệt tình vì đã phải kiềm chế quá lâu và cũng bị hành động xa lánh trong thời gian dài của tôi làm chán nản.

Hiện tại, con gái tôi cũng đã được 3 tuổi. So với trước đây, tình cảm của vợ chồng tôi đã nguội lạnh đi rất nhiều. Tôi biết đó là do lỗi của tôi, vì đã không thể làm tròn bổn phận người vợ với anh.

Chúng tôi mới 30 tuổi và còn hơn nửa quãng đời chung sống với nhau. Tôi phải làm gì để lấy lại lửa yêu của 2 vợ chồng như lúc đầu? Tôi sợ một ngày nào đó, 2 vợ chồng tôi sẽ không khác gì 2 người ở trọ, ai biết được chồng tôi có xiêu lòng với một người phụ nữ khác hay không? Tôi thực sự cần một lời khuyên.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...